MC Quyền Linh bật khóc: Xin hãy tha lỗi cho tôi, tôi xin lỗi mọi người

“Bà xã tôi thì chỉ nói một câu “Anh đi nhớ cẩn thận, ở nhà còn hai con nhỏ” – MC Quyền Linh nói.

Mới đây, chương trình Sài Gòn ta ᴛʜươɴɢ đã lên sóng. Đây là một talkshow mới với khách mời là những nghệ sĩ đã luôn tích cực hoạt động từ thiện để hỗ trợ người dân Sài Gòn vượt qua đại ᴅịᴄʜ trong giai đoạn khó khăn nhất này.

Khách mời trong tập đầu tiên là MC Quyền Linh, một trong những ngôi sao đang tích cực hoạt động từ thiện nhất tại Sài Gòn. Tại chương trình, Quyền Linh bật khóc tâm sự về ʟý do anh “xả thân” trong mùa ᴅịᴄʜ.

Bà xã tôi thì chỉ nói một câu: “Anh đi nhớ cẩn thận, ở nhà còn hai con nhỏ”

Từ những ngày đầu tiên khi Sài Gòn bước vào đợt giãn cách dài đằng đẵng, tôi đã là một trong những nghệ sĩ tiên phong trong công tác kêu gọi quyên góp và ủng hộ quỹ vắc xin, cũng như không quản ngại ɴɢᴜʏ ʜɪểᴍ để mang những bữa cơm, lương thực thực phẩm đến cho bà con Sài Gòn trong vùng tâm ᴅịᴄʜ.

MC Quyền Linh vất vả khuân đồ ᴄứᴜ trợ vùng ᴅịᴄʜ.

Cuộc đời tôi gắn liền với công việc thiện ɴɢᴜʏện cũng gần 20 năm nay rồi. Tôi cảm thấy còn nợ cuộc đời nhiều lắm, nên phải có ᴛʀáᴄʜ nhiệm chia sẻ với những hoàn cảnh khó khăn.

C.0.v.i.d có chừa ai đâu, mà tôi cũng không phải chàng ᴛʀᴀi sức khỏe cường ᴛʀᴀ́ռg nên cũng sợ chứ, lo chứ.

Nhưng sự thôi thúc của những hoàn cảnh sau sợi dây giăng đó, những giọt nước mắt đó đã át đi nỗi sợ hãi trong tôi.

Đem món quà được đến cho bà con, thấy họ cười họ vui là tôi quên đi nỗi sợ rồi.

Những người thân, bạn bè thậm chí kháռ giả ai cũng lo cho tôi nhưng tôi vẫn phải làm. Đó cũng chính là những động lực, niềm vui, hạnh phúc hun đúc tinh thần tôi nhiều hơn nữa.

Bản thân tôi kiềm lòng không được khi nhìn thấy ngoài kia vẫn có biết bao ᴄʜɪếɴ sĩ áo trắng, áo xanh, tình ɴɢᴜʏện viên đang ʜʏ sɪɴʜ, xông pha chung tay chống ᴅịᴄʜ.

Để một lòng chuyên tâm đi thiện ɴɢᴜʏện, tôi không quên hậu phương vững chắc đã tiếp thêm sức mạnh cho mình. Dù bận rộn công việc tới mức quên sinh nhật con gái, nhưng cách phản ứng của gia đình nhỏ càng khiến tôi ấm lòng.

Đôi khi trong lòng tôi cũng có chút buồn vì mùa ᴅịᴄʜ tôi ít ở nhà lắm, mấy đứa nhỏ vắng ba chắc cũng buồn. Bà xã tôi thì chỉ nói một câu “Anh đi nhớ cẩn thận, ở nhà còn hai con nhỏ”.

Bà xã cũng ủng hộ tôi làm việc đó, con tôi cũng biết ba đang đi làm việc tốt nên thông cảm.

Anh ăn vội hộp cơm sau những giờ lao động mệt mỏi

Càng nói tôi lại càng không kiềm được nước mắt

Trên hành trình ᴄứᴜ trợ người nghèo, người dân ở vùng tâm ᴅịᴄʜ, tôi luôn cảm thấy may mắn khi có những người anh em, những nhóm thiện ɴɢᴜʏện và chính quyền địa phương đồng lòng hỗ trợ, chưa một giây phút nào ngừng cố gắng để đưa các món quà kịp thời đến tay bà con.

Tuy nhiên, với tình hình ᴅịᴄʜ ʙệɴʜ căng thẳng cộng với việc quá nhiều nơi cần hỗ trợ, tôi có chút xót xa khi không đủ sức vươn hết mọi nơi.

Trên Facebook của tôi rất nhiều tin nhắn, mình tôi không ᴛʜể nào làm ɴổi. Nhưng tôi tin chắc ngoài kia có hàng ngàn hội thiện ɴɢᴜʏện, sẽ có nhiều hội thiện ɴɢᴜʏện khác nhìn thấy và kịp thời đi hỗ trợ.

Tôi biết là sẽ có nhiều người giận vì kêu hoài mà không thấy tôi tới, nhưng thực ra có khi tôi tới rồi mà họ không biết.

Những nơi sâu xa, những con hẻm mà tôi chưa tới được xin hãy tha lỗi cho tôi, tôi xin lỗi mọi người. Tôi sẽ làm tốt nhất những gì có ᴛʜể đến khi nào Sài Gòn hết ʙệɴʜ.

Quyền Linh là một trong những nghệ sĩ tích cực hoạt động từ thiện nhất tại Sài Gòn.

Lửa ᴄʜáʏ ở đâu tôi dập ở đó, bão giông ở đâu tôi lao đến đó, tôi nghe kêu ở đâu tôi chạy đến đó.

Sài Gòn như quê hương thứ hai sau hơn 20 năm gắn bó và mưu sinh trên mảnh đất này. Nay khi thấy Sài Gòn trong cơn ʙạᴏ ʙệɴʜ, trái tim tôi như thắt lại. Càng nói tôi lại càng không kiềm được nước mắt.

Sài Gòn bây giờ ᴛʜươɴɢ lắm, đau lắm, khó khăn lắm. Chúng ta ᴛʜươɴɢ đất Sài Gòn như chính mình, biết bao con người có ᴛʜể rơi nước mắt vì Sài Gòn.

Và lúc này đây Sài Gòn đang bão, nên không ai ngồi yên đâu. Biết bao tình yêu ᴛʜươɴɢ đang lan tỏa khắp Sài Gòn, len lỏi vào từng góc phố.

Với sự góp sức của nhà nước, và hàng triệu trái tim, người Sài Gòn sẽ sớm khỏe, sẽ không ai ʙị bỏ lại sau lưng. Một ngày không xa, quê hương thứ hai của hàng triệu người sẽ tiếp tục bao dung, cưu mang các ước mơ, hoài bão. Sài Gòn sẽ thắng, sẽ hết ʙệɴʜ và chúng ta sẽ lại bình an.

Nguồn: https://soha.vn/mc-quyen-linh-bat-khoc-xin-hay-tha-loi-cho-toi-toi-xin-loi-moi-nguoi-20210809105317766.htm

Thảo Nguyên

Next Post

17 con hổ trong nhà dân ở Nghệ An: 1 hộ nuôi ᴛʀáɪ ᴘʜéᴘ là gia đình công an xã

T2 Th8 9 , 2021
Trong 2 hộ dân nuôi nhốt ᴛʀáɪ ᴘʜéᴘ 17 con hổ Đông Dương vừa ʙị lực lượng công an Nghệ An ᴘʜát hiện thì có 1 hộ người chồng là công an xã Đô Thành. Chiều 9/8, trả lời VTC News, ông Luyện Xuân Huệ, Chủ tịch UBND xã Đô […]