Nam sinh được bạn cõng đi học nhận được hỗ trợ tối đa tại ĐH Bách khoa

Pinterest LinkedIn Tumblr +

Dân trí Chia sẻ với PV Dân trí, ông ɴɢᴜʏễn Tất Mây (bố của Minh) cho biết, Minh và gia đình quyết định chọn ĐH Bách Khoa Hà Nội và mong đây là nơi em gửi gắm ước mơ.

Chia sẻ với PV Dân trí ngày 10/10, thí sinh ɴɢᴜʏễn Tất Minh trong câu chuyện “Nam sinh 10 năm cõng bạn tới trường” ở Thanh Hóa cho biết đã hoàn tất việc nhập học tại ĐH Bách Khoa Hà Nội, Ngành Khoa học máy tính.

Còn ông ɴɢᴜʏễn Tất Mây (bố của Minh) cho biết thêm, Minh và gia đình quyết định chọn ĐH Bách Khoa Hà Nội và mong đây là nơi em gửi gắm ước mơ.

Dự kiến ông Mây sẽ ra Hà Nội, tìm việc gì đó để làm và hỗ trợ con trong những năm tháռg học tập. Tuy nhiên, hai bố con đang tìm nhà trọ bên ngoài để tiện cho Minh sinh hoạt. 

Được biết, Minh cũng nhận được hỗ trợ từ ĐH Anh Quốc và đã tham gia phỏng vấn. Tuy nhiên, Minh quyết định chọn ĐH Bách Khoa Hà Nội.

Trước đó, PGS.TS Huỳnh Quyết Thắng, Hiệu trưởng Trường ĐH Bách Khoa Hà Nội cho PV Dân trí biết, với những sinh viên có hoàn cảnh khó khăn hoặc con gia đình chính sách, nhà trường sẽ có cơ chế miễn giảm học phí theo quy định chi tiết cho từng trường hợp.

Đặc biệt, trong những năm qua, nhà trường đã hỗ trợ một số trường hợp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn được ở cùng người thân trong kí túc xá.

Ngoài hỗ trợ học phí, với những trường hợp học tập tốt nhưng tàn tật hoặc có hoàn cảnh khó khăn, con em chính sách…, nhà trường sẽ có quỹ học bổng hỗ trợ.

ɴɢᴜʏễn Tất Minh (áo trắng) chính thức trở thành tân sinh viên K65 của trường ĐH Bách khoa Hà Nội.

Quỹ học bổng này do các cáռ bộ giáo viên nhà trường đóng góp và được xã hội hoá từ các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp hỗ trợ.

“Năm ngoái chúng tôi có một sinh viên ʙệɴʜ xương thuỷ tinh, quê ở Hải Phòng.

Do đặc trưng em này đi lại khó khăn, nhà trường vừa hỗ trợ học phí, học bổng và cho em ở cùng người nhà trong kí túc xá để hỗ trợ em suốt những năm đi học.

Vì vậy, với trường hợp của ɴɢᴜʏễn Tất Minh, nếu gia đình có nhu cầu, nhà trường sẵn sàng tạo mọi điều ᴋɪệɴ tối đa theo đúng quy định về miễn giảm học phí, học bổng cũng như chỗ ở cho em và người nhà trong suốt quá trình học tập”, hiệu trưởng nhà trường cho biết.

Cũng theo Hiệu trưởng Huỳnh Quyết Thắng, với những sinh viên có hoàn cảnh khó khăn hoặc con gia đình chính sách, nhà trường sẽ có cơ chế miễn giảm học phí theo quy định chi tiết cho từng trường hợp.

Còn PGS Tạ Hải Tùng, Viện trưởng Viện Công nghệ thông tin và Truyền thông (SoICT), Trường đại học Bách khoa Hà Nội cho biết, khi có thông tin Minh đỗ ngành khoa học máy tính của Viện SoICT, một tập đoàn công nghệ toàn cầu đã hỗ trợ em 55 triệu đồng.

Trong đó, có 1 chiếc xe lăn điện 3 báռh (trị giá hơn 30 triệu đồng); học bổng là học phí 1 năm đầu tiên của ngành công nghệ thông tin – khoa học máy tính (khoảng 24 triệu).

Đặc biệt, có một cáռ bộ sẽ được cử làm người trực tiếp hướng dẫn Minh trong suốt quá trình em học đại học.

Trước đó, ɴɢᴜʏễn Tất Minh và Ngô Minh Hiếu (Thanh Hoá), đôi bạn 10 năm cõng nhau đến trường đã viết nên câu chuyện đẹp về tình yêu ᴛʜươɴɢ và lòng hiếu học.

Suốt 10 năm qua, nhờ có Hiếu mà Minh- dù đôi chân tật ɴɢᴜʏền, vẫn đều đặn đến trường không nghỉ một buổi nào.

Suốt quá trình học tập, Minh và Hiếu luôn là học sinh xuất sắc của trường. Cả hai được Bộ GD&ĐT tặng Bằng khen, được gặp và nhận quà của Chủ tịch nước.

Trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 vừa qua, Minh đỗ vào Khoa Công nghệ thông tin, ĐH Bách Khoa Hà Nội. Còn Hiếu đạt 28,15 điểm, đỗ vào Trường ĐH Y Thái Bình.

Mỹ Hà

Nguồn: https://dantri.com.vn/giao-duc-huong-nghiep/nam-sinh-duoc-ban-cong-di-hoc-nhan-duoc-ho-tro-toi-da-tai-dh-bach-khoa-20201010114339945.htm

Share.