NB Hoàng Nguyên Vũ dạy dỗ CA Hà Nội bỏ mặc tài xế bị “lụi”: Tính mạng đồng loại chỉ để câu like hay sao?

Tính mạng của đồng loại trước tên c-ư-ớ-p, chỉ đáng để đứng xem và quay phim câu like hay sao hả đại uý Lâm và những người thích quay phim sống ảo?

Cuối cùng thì người đàn ông mặc cảnh phục công an “bận bịu bấm điện thoại”, thờ ơ khi một tài xế taxi đang v-ật l-ộn với tên c-ư-ớ-p sau khi bị tên kia “lụi”, diễn ra ngay trước mặt anh công an này, đã được xác định.

Đó là đại uý Nguyễn Thanh Lâm, cán bộ công an xã Cự Khê (huyện Thanh Oai, Hà Tây cũ).

Khi xác định được danh tính anh này, thì cũng là lúc Công an huyện Thanh Oai ra quyết định k-ỷ l-uật c-ảnh c-áo với anh ta, vì thiếu trách nhiệm trong việc tham gia giúp người dân b-ắt c-ư-ớ-p.

Thật trớ trêu, anh công an đứng như b-ù nhìn, vô cảm, vô trách nhiệm trước việc c-ướp b-óc và tính m-ạng con người đang ở ngay trước mặt anh ta.

Với hành vi này, c-ảnh c-áo là mức k-ỷ luật rất nhẹ đối với Nguyễn Thanh Lâm.

Ra khỏi ngành là mức k-ỷ l-uật đúng đắn nhất với anh ta, vì thực sự, anh ta đã không làm công việc của một công an đúng nghĩa, trong một tình huống cấp bách như thế, thì anh ta ở lại trong ngành để làm cái gì nữa?

Nhưng, đọc dòng tin càng xót xa hơn nữa, khi mà tài xế bất chấp mạng sống đối diện với một tên -cướp ng-uy h-iểm có công cụ hỗ trợ, rồi kêu c-ứu, nhưng chỉ một người dân vào hỗ trợ anh ấy. Số còn lại, là đưa điện thoại ra quay. Rất đông.v

Từ bao giờ, m-ạng sống và sự an n-guy của người khác, lại có giá trị sống ảo cho đồng loại như vậy?

Từ bao giờ, clip và những cái like trầm trồ lại có sức hút đối với cái gọi là loài người như thế, mặc cho đồng loại có thể bị “l-ìa đời” ngay chính trước mặt họ, rồi lưu giữ trong những thước phim câu like của họ?

Chúng ta p-hẫn n-ộ với đại uý Lâm. Nhưng, chúng ta cũng cạn lời với những ông bà, trong đó có những anh sức dài vai rộng, đang quay quay chụp chụp cái cuộc v-ật l-ộn s-inh t-ử kia.

M-á-u th-ịt đồng loại thực sự có sức hút trên mạng xã hội như vậy sao, hả những cái gọi là “loài người” kia? Cái “sức hút” ấy quan trọng hơn m-ạng sống của con người?

(Nguồn: Hoàng Nguyên Vũ)

Thảo Nguyên

Next Post

Nguyên thiếu tá tố cáo sai phạm tại Công an Đồ Sơn: 'Nếu rút đơn, tôi có 25 tỷ'

T3 Th5 18 , 2021
Người tố ᴄáᴏ ѕᴀɪ ᴘʜạᴍ tại Công an quận Đồ Sơn, Hải Phòng cho biết, anh từng nghĩ tới việc ʙị trả thù, nhưng không ngại việc đó. Những ngày qua, dư luận “nóng” lên trước thông tin 3 cáռ bộ, ᴄʜɪếɴ sĩ Công an quận Đồ Sơn (Hải Phòng) […]