NB Hoàng Nguyên Vũ nói thẳng mặt Quang Tèo và Thanh Bi: “Đồng tiền lớn đến mức bán r ẻ danh dự và an toàn đang rất mong manh”

Nhà báo Hoàng Nguyên Vũ là cái tên không còn xa lạ với nhiều người sử dụng mạng xã hội, khi thường xuyên sử dụng Facebook cá nhân đăng bài phân tích, đánh giá về các vấn đề, sự kiện chính trị – xã hội, hay một tổ chức, cá nhân nào đó, theo góc nhìn của mình mà không hề cả nể.

Mới đây, anh lại không ngần ngại “điểm mặt gọi tên” Quang Tèo và Thanh Bi khi 2 nghệ sĩ xuất hiện trong buổi khai trương tại 1 thẩm mỹ viện ở TP. Bảo Lộc dù d-ị-c-h.

Trước đó, vụ việc 31 người đến từ nhiều địa phương bất chấp lệnh cấm để tụ tập dự sự kiện tại 1 thẩm mỹ viện ở TP. Bảo Lộc đã khiến dân tình phản ứng.

Đáng nói hơn, tại thời điểm cơ quan chức năng kiểm tra, những người này đều không đảm bảo quy tắc 5K, trong đó có 1 nghệ sĩ và 1 diễn viên nổi tiếng.

Đến tối ngày 2/6, báo Công An TP.HCM đưa tin, danh tính 2 sao Việt xuất hiện trong sự kiện này là Nguyễn Tiến Quang (nghệ danh Quang Tèo), Lại Thị Thanh (nghệ danh Thanh Bi). Cả 2 cùng nhiều người bên cạnh đều không mang khẩu trang. Sau khi cơ quan chức năng kiểm tra và cho dừng sự kiện, 31 người được mời về phường để khai báo y tế, đo thân nhiệt.

“Anh Quang Tèo, chị Thanh Bi: Anh chị là ai mà b-ấ-t c-h-ấ-p an toàn chống d-ị-c-h, phớt lờ chỉ thị của Chính phủ?

1/6, anh chị bay từ Hà Nội vào Lâm Đồng khai trương thẩm mỹ viện; tụ họp đông đúc hát hò, bất/chấp an toàn phòng dịch, bất/chấp chỉ thị của Chính phủ hạn chế tụ/tập đông người để tránh l-â-y l-a-n. Anh chị đến từ Hà Nội, khu vực đang có d-ị-c-h; chính quyền và nhân dân đang gồng mình lên chống d-ị-c-h còn anh chị thì trơ trơ bước qua. Anh chị giỏi quá đấy!

Là người của công chúng, người có sức ảnh hưởng, lẽ ra anh chị nên kêu gọi công chúng của mình đảm bảo an toàn, đằng này, anh chị làm vậy có phải chính anh chị cũng cổ xuý cho việc không tốt, thậm chí h-ạ-i dân h-ạ-i nước lúc này, đúng không?

Nhìn đội ngũ y bác sĩ gồng mình lên hiến trọn sức lực trong tâm d-ị-c-h Bắc Giang, anh chị không mảy may chạnh lòng? Hay anh chị diễn hài quen rồi nên sinh bệnh cười, cười trên cả h-y sinh của những người chống d-ị-c-h; cười trên m-ấ-t mát của đồng bào mình?

Những đồng tiền tham dự lớn đến mức bán r-ẻ danh dự và bán luôn cả an toàn đang vốn rất mong manh trước đại d-ị-c-h của đồng bào hả anh Quang, chị Thanh? Nếu không đủ lương tâm để nghĩ cho dân cho nước thì cũng có chút trách nhiệm nghệ sĩ với những người đã yêu quý mình chứ anh chị nhỉ?

Dùng từ p-h-ả-n b-ộ-i đồng bào thì hơi nặng nề nhưng thực sự hành vi của anh chị cũng có thể gọi như vậy đấy. Và giờ, trước khi anh chị có động thái với dân với nước sau hành vi trên, thì các cơ quan chức năng nên vào cuộc, đặc biệt cơ quan biểu diễn nên cấm diễn với 2 ‘nghệ sĩ’ này đi là vừa. Làm nghệ sĩ nổi tiếng là được quyền từ chối làm người tử tế hả anh chị?”, Hoàng Nguyên Vũ nói.

Thảo Nguyên

Next Post

Truy nã một phụ nữ liên quan vụ ɴɢᴜʏên trụ trì chùa Phước Quang lừa đảo hàng chục tỷ đồng

T6 Th6 4 , 2021
Một người phụ nữ liên quan đến vụ Đại đức Thích Phước Ngọc (tức ᴘʜạᴍ Văn Cung) – ɴɢᴜʏên trụ trì chùa Phước Quang lừa đảo hàng chục tỷ đồng vừa ʙị Công an tỉnh Vĩnh Long ra Quyết định truy nã. Hôm nay (4/6), nguồn tin của Dân Việt […]