“Nghệ sỹ không dám từ thiện nữa thì ai cứu dân” – Làm ơn bớt ảo tưởng đi

“Đây là một trích đoạn bình luận của một fan trên trang fanpage của Trấn Thành, khi nhiều người khác vào đòi anh nghệ sĩ này minh bạch số tiền đã kêu gọi ủng hộ được hồi tháng 11 năm ngoái. Họ cho rằng, cộng đồng mạng đang làm khổ các nghệ sĩ quá nhiều, khi vừa bắt họ làm từ thiện, vừa bắt họ phải kê khai giải ngân với hàng tá giấy tờ, sổ sách. Và hơn nữa, nếu cứ bóc mẽ thế này, thì nghệ sĩ không dám từ thiện nữa thì…ai cứu dân.

Xin nói luôn, mảnh đất hình chữ S này không phải đến bây giờ mới có bão lũ, nó là cuộc chiến chống thiên tai ngàn đời của dân tộc ta. Còn phong trào nghệ sĩ đi từ thiện, cứu trợ, chỉ vài năm trở lại đây mới bùng lên, khi mà cuộc sống ấm no, đời sống nghệ sĩ khá lên, thì phong trào thiện nguyện mới nổi lên và thu hút sự chú ý của dư luận. Còn anh em tin tôi đi, vài năm trước, anh em nghệ sĩ đói, quần áo còn phải đi mượn thì làm đếch gì có chuyện bỏ vài trăm triệu để đến chỗ này, chỗ kia cứu giúp đồng bào.

Đó là chưa kể, anh em nghệ sĩ tiếng là đến vùng lũ trao quà từ thiện, nhưng đó chỉ là những nơi dễ vào, ít nguy hiểm. Còn những chỗ nước lũ cuồn cuộn, xa đường quốc lộ, cần nhất sự cứu giúp thì chẳng thấy ai bén mảng đến.

Vậy ai cứu, ngoài lực lượng công an, quân đội, các tổ chức đoàn thể chính quyền. Họ mới là những người gần dân, giúp dân nhất, sẵn sàng hi sinh tính mạng để cứu giúp người dân. Và không ít những người cán bộ, đã bỏ mình nơi bão lũ, giống như 13 cán bộ, chiến sĩ hi sinh ở Rào Trăng mới đây. Cái họ thiếu duy nhất là máy quay, điện thoại livestream, để cộng đồng mạng vào vỗ tay, tán thưởng.

Nghệ sĩ họ thiện nguyện để làm gì. Bên cạnh thực tâm, thì mục đích không kém phần quan trọng là đánh bóng tên tuổi, là đầu tư cho thương hiệu cá nhân. Chẳng một ai trong số nghệ sĩ hàng đầu hiện nay như Thủy Tiên, Trấn Thành, hay Hoài Linh có thể phủ nhận mục đích này, cũng như vỗ ngực tự hào rằng “Tôi làm hoàn toàn thực tâm, không hề đánh bóng tên tuổi”.
Nhưng với những người lính, họ làm chẳng vì thương hiệu bản thân, vì quảng cáo nhãn hàng, mà họ làm vì trách nhiệm, vì lương tâm nghề nghiệp. Và nếu không có hoạt động thiện nguyện của nghệ sĩ, thì họ vẫn làm, vẫn cứu giúp người dân như hàng bao năm qua mà thôi.”

Nguồn: Lê Dung Anh

Thảo Nguyên

Next Post

Nghi áռ cháռh thanh ᴛʀᴀ sở gửi tài liệu "Mật" cho giang hồ

T6 Th5 28 , 2021
Cơ quan An ninh đɪềᴜ trᴀ Công an tỉnh Thái Bình vừa ra quyết định bổ sung quyết định khởɪ ᴛố vụ áռ ʜìɴʜ sự “Cố ý làm lộ bí mật Nhà nước”, xảy ra tại Sở TN&MT tỉnh Thái Bình. Đối tượng Vũ Văn Sơn lúc chưa ʙị bắt […]