Nghẹn ngào khi vừa nhận giấy báo đỗ Đại học chàng tân sinh viên đã phải lìa xa cõi đời

Nhìn tấm bằng khen, giấy báo đỗ Đại học bên cạnh nhưng Đức Anh đã không còn có thể chống chọi với bệnh tật khiến ai nấy đều xót xa.
Được biết, Đức Anh phát hiện căn bệnh ung thư quái ác khi những ngày nhập học đang cận kề. Dù hoàn cảnh khó khăn, gia đình vẫn cố gắng đưa em lên Bệnh viện ung bướu Cần Thơ để chữa trị. Vợ chồng ông Nguyễn Hùng Vũ (bố Đức Anh) không kìm nổi nước mắt khi nhìn con trai ngày một yếu đi, bệnh tình ngày càng thêm nặng.


Nghẹn ngào hình ảnh người mẹ cầm giấy khen trên tay khi con đã không thể nhìn thấy nữa.

Ngày qua ngày, khối u ác tính ở thận trái đã khiến cơ thể em bị suy nhược nghiêm trọng, hai mắt mờ đi và không thể ngồi dạy học bình thường.

Mặc dù các bác sĩ đã tận tình cứu chữa nhưng em đã không thể qua khỏi, không thể tiếp tục níu giữ sự sống mong manh. Phép màu không xảy ra khiến mọi ước mơ, hoài bão của em đều khép lại khi tuổi còn quá trẻ.

Mẹ Đức Anh như chết lặng, không tin vào mắt mình khi nghe tin con trai đã qua đời.

Ông Vũ nghẹn ngào, suy sụp hoàn toàn khi kẻ đầu bạc lại phải tiễn kẻ đầu xanh: “Ngày nhận giấy báo nhập học, đôi mắt con đã không nhìn thấy gì nữa”.

Dù đau đớn về thể xác nhưng Đức Anh vẫn quyết tâm chiến đấu đến cùng và không muốn từ bỏ giấc mơ dang dở bước vào giảng đường đại học. Khi còn tỉnh táo, em muốn trò chuyện với bố mẹ, bạn bè, thầy cô để những kí ức cuối cùng sẽ luôn tràn ngập niềm hạnh phúc, tình yêu thương.

Những ngày Đức Anh chống chọi với bệnh tật ở trong bệnh viện.

Trước đó, trong kỳ thi THPT năm 2020, Đức Anh đã cố gắng gượng ôn thi và thi đậu vào khoa Công nghệ kỹ thuật hóa học, trường Đại học Cần Thơ. Khi biết tin đỗ đại học, em rất vui mừng và hạnh phúc, háo hức mong đến ngày mình có thể đến trường như bao bạn bè cùng trang lứa.


Nhìn em ra đi mãi mãi khi mới 18 tuổi khiến ai nấy đều xót xa.

Trớ trêu thay, ước mơ nhỏ nhoi ấy đã dần khép lại. Đức Anh ra đi trong nỗi xót xa, tiếc nuối của gia đình, bạn bè khi em đã không thể giữ trọn vẹn lời hứa chiến đấu với bệnh tật cho đến hơi thở cuối cùng.

Thao Nguyen

Next Post

Triệu tập nguyên Thứ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Nam Hải

CN Th1 17 , 2021
Theo kế hoạch, sáng 18/1, Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội mở lại phiên tòa xét xử sơ thẩm cựu Bộ trưởng Bộ Công Thương Vũ Huy Hoàng trong vụ án “Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng […]