Nghịch lý ở Đồng Nai: Vắc xin đầy kho, nhưng vẫn chưa thể tiêm cho người dân vì lý do bất ngờ

Sáng 6.10, báo cáo tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng, ¢ɦốηɠ ɗị¢ɦ Covid-19 tỉnh Đồng Nai, bác sĩ Phan Huy Anh Vũ, Giám đốc Sở Y tế cho biết hiện Đồng Nai có trong kho khoảng 1,3 triệu liều vắc xin các loại tuy nhiên kim tiêm thì đang thiếu.

Giám đốc Sở Y tế Đồng Nai Phan Huy Anh Vũ phát biểu tại cuộc họp. LÊ LÂM

Cụ thể, Đồng Nai hiện có 400.000 liều Sinopharm dùng để tiêm mũi 2; 100.000 liều Pfizer dùng để tiêm mũi 2 cho người đã tiêm mũi 1 Pfizer và Moderna. Số còn lại là AstraZeneca, trong đó có 500.000 liều dùng để tiêm mũi 1. Nếu tiêm hết số vắc xin này thì Đồng Nai hoàn thành việc phủ mũi 1 cho người 18 tuổi trở lên với tỷ lệ 100% dân số cần tiêm.

Tuy nhiên, theo bác sĩ Vũ, hiện công tác tiêm chủng có một số trở ngại là kim tiêm đang thiếu.

Nguyên nhân thiếu kim tiêm là do Bộ Y tế ρɦâη bổ chưa về kịp Đồng Nai.

Bác sĩ Vũ cho biết thêm, trong kho Đồng Nai chỉ còn khoảng 250.000 bộ kim tiêm, mới đây Sở Y tế Đồng Nai đã mượn của Viện Pasteur TP.HCM 50.000 kim tiêm. “Nếu trong những ngày tới kim tiêm chưa về kịp, các địa phương có thể sẽ phải mua để tiêm sớm cho người dân”, bác sĩ Vũ nói.

Đến ngày 6.10, Đồng Nai đã có hơn 2,2 triệu người được tiêm vắc xin, ¢ɦĭếм tỷ lệ 90,1% dân số.

Bác sĩ Phan Huy Anh Vũ giải thích thêm số lượng kim tiêm Bộ Y tế đã phân bổ cùng với số lượng vắc xin nhưng do chưa về kịp. Hiện nay, thông tin mà bác sĩ Vũ nắm được là kim tiêm đang trên đường vào Đồng Nai, dự kiến thứ 7 tuần này sẽ nhận được.

Lê Lâm

нттρѕ://тнαиниιєи.νи/∂σиɢ-иαι-να¢-χιи-∂αу-кнσ-инυиɢ-кιм-тιєм-∂αиɢ-тнιєυ-ρσѕт1387403.нтмℓ

Thảo Nguyên

Next Post

Bộ Công an yêu cầu thu thập chứng cứ hoạt động từ thiện của ca sĩ Thuỷ Tiên để phục vụ đɪềᴜ trᴀ

T5 Th10 7 , 2021
Việc thu thập chứng cứ, đồ vật, tài liệu, dữ liệu liên quan đến hoạt động từ thiện của ca sĩ Thuỷ Tiên trong năm 2020 theo yêu cầu của Cơ quan Cảnh ѕáт đɪềᴜ trᴀ Bộ Công an. Ngày 7/10, bà Đặng Thị Hồng Thắm, Phó Chủ tịch UBND […]