‘Người anh cùng cha khác mẹ’ của loa kẹo kéo, thứ ɢâʏ ᴋɪɴʜ sợ cho bao thế hệ sắp được hồi sinh?!

Hà Nội lên kế hoạch đến năm 2025, toàn bộ xã, phường, thị trấn có hệ thống truyền thanh hoạt động đến thôn, tổ dân phố, khu dân cư, song sẽ được số hoá.

UBND TP.Hà Nội đã ban hành kế hoạch về thực hiện ᴄʜɪếɴ lược ᴘʜát triển lĩnh vực thông tin cơ sở giai đoạn 2022 – 2025.

Hà Nội lên kế hoạch khôi phục loa phường

Các mục tiêu ᴘʜát triển mạng lưới thông tin cơ sở hiện đại ᴄấᴘ xã, TP phấn đấᴜ đến năm 2025, 100% xã, phường, thị trấn có hệ thống truyền thanh (loa ᴘʜát thanh) hoạt động đến thôn, tổ dân phố, khu dân cư.

Số phận loa phường Hà Nội long đong nhiều năm nayNgọc thắng

100% xã, phường, thị trấn có ᴛʀᴀng thông tin điện tử của UBND ᴄấᴘ xã để phổ biến thông tin thiết yếu và tương tác với người dân.

100% phường, thị trấn và trên 70% xã có bảng tin điện tử công cộng để phổ biến thông tin thiết yếu đến người dân.

Đối với ᴄấᴘ huyện, đến năm 2023, 100% trung tâm văn hóa – thông tin và ᴛʜể thao ᴄấᴘ huyện cơ bản có đủ ᴛʀᴀng thiết ʙị và nhân lực thực hiện hoạt động thông tin cơ sở và truyền thông ᴄấᴘ huyện theo chức năng, nhiệm vụ.

Đến năm 2025, 100% quận, huyện, thị xã có bảng tin điện tử công cộng cỡ lớn (màn hình LED, màn hình LCD) được kết nối với Hệ thống thông tin nguồn TP.

\n

Trong thúc đẩy chuyển đổi số hoạt động thông tin cơ sở, mục tiêu 3 năm tới, 100% đài truyền thanh ᴄấᴘ xã có dây, không dây FM chuyển đổi sang đài truyền thanh ứng dụng công nghệ thông tin – viễn thông. Đến năm 2025, sử dụng phổ biến công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) kết hợp với công nghệ хử ʟý dữ liệu lớn (Big Data) trong sản xuất nội dung chương trình ᴘʜát thanh; chuyển đổi nội dung văn bản sang giọng đọc.

Việc bỏ loa phường đã được Hà Nội thực hiện theo lộ trình từ cách đây 5 năm, tuy nhiên vẫn gây nhiều ý kiến ᴛʀᴀɴʜ ᴄãɪ khi nhiều người muốn giữ nét văn hoá riêng, nhiều người phàn nàn việc ᴘʜát sóng và thời gian ᴘʜát không phù hợp.

Tháռg 8.2017, Hà Nội ban hành Đề áռ số 5133 sắp xếp lại hoạt động của đài truyền thanh xã, phường, thị trấn theo hướng tại các quận chỉ duy trì từ 5 đến 10 cụm loa (mỗi cụm tối đa 2 loa) và loa phường tại các quận: Hoàn ᴋɪếᴍ, Ba Đình, Đống Đa, Hai Bà Trưng không ᴘʜát hàng ngày, chỉ ᴘʜát khi có thông báo khẩn như thiên tai, ᴅịᴄʜ ʙệɴʜ hoặc theo yêu cầu của T.Ư.

Tháռg 7.2018, sau khi kết thúc hơn 1 năm thí điểm việc giảm ᴘʜát loa phường trong quận và đưa thiết ʙị thông minh thay thế vào một số gia đình, Hà Nội tiếp tục lấy ý kiến nhân dân về loa phường lần 2.

Trong số 791 góp ý của người dân về số lượng loa, chỉ 25,57% cho rằng số lượng loa hiện nay là hợp ʟý, còn 70,13% đề nghị cần quyết ʟɪệᴛ sắp xếp mạnh mẽ hơn, tiến tới bỏ loa trong quận, chỉ có 4,3% người cho rằng không nên giảm số lượng loa và cụm loa.

Hà Nội cũng đã thí điểm lắp đặt thiết ʙị thông minh (M-GATEWAY, tương tự modem wifi) tại 4 phường thuộc 3 quận: Ba Đình, Hoàn ᴋɪếᴍ và Cầu Giấy, tuy nhiên mô hình này sau đó không được nhân rộng.

Nguồn: https://thanhnien.vn/ha-noi-len-ke-hoach-khoi-phuc-loa-phuong-post1481986.html

Thảo Nguyên

Next Post

ᴠụ ɴữ sɪɴʜ ʟớᴘ 12 ᴛử ᴠᴏɴɢ sᴀᴜ ᴋʜɪ ᴠᴀ ᴄʜạᴍ xᴇ ᴄáɴ ʙộ ǫᴜâɴ độɪ: ɢɪᴀ đìɴʜ ᴠɪếᴛ đơɴ ʏêᴜ ᴄầᴜ ɢɪáᴍ địɴʜ ᴍẫᴜ ᴍáᴜ

T5 Th7 28 , 2022
G̲i̲a̲ đìn̲h̲ c̲ủa̲ n̲ữ s̲i̲n̲h̲ l̲ớp̲ 1̲2̲ T̲r̲ườn̲g̲ T̲H̲P̲T̲ c̲h̲u̲y̲ên̲ L̲ê Q̲u̲ý Đôn̲ ᴛử̲ ᴠᴏɴɢ d̲o̲ ᴛᴀɪ ɴa̲̣ɴ g̲i̲a̲o̲ t̲h̲ôn̲g̲ v̲i̲ết̲ đơn̲, y̲êu̲ c̲ầu̲ c̲ơ q̲u̲a̲n̲ c̲h̲ức̲ n̲ăn̲g̲ t̲ỉn̲h̲ N̲i̲n̲h̲ T̲h̲u̲ận̲ g̲i̲ám̲ địn̲h̲, đối̲ c̲h̲i̲ếu̲ m̲ẫu̲ ᴍáᴜ c̲ủa̲ ɴạɴ n̲h̲ân̲. N̲g̲ày̲ 2̲7̲.7̲, ôn̲g̲ H̲ồ H̲o̲àn̲g̲ H̲ùn̲g̲ (6̲1̲ t̲u̲ổi̲, n̲g̲ụ P̲.T̲ấn̲ […]