Người đàn ông kể giây phút băng qua tường rào, đỡ cháu bé rơi từ tầng 12A

ANTD.VN – “Khi ᴘʜát hiện cháu bé treo mình trên lan can tầng 12A của chung cư, tôi lao ra khỏi xe ô tô, tìm cách băng qua tường bao, trèo lên mái tôn để cố gắng đỡ cháu. Ngay sau đó, cháu bé rơi tự do xuống, tôi chỉ kịp đỡ cháu để bé không rơi thẳng xuống đất…”anh ɴɢᴜʏễn Ngọc Mạnh (SN 1990, trú tại xã Vĩnh Ngọc, huyện Đông Anh, Hà Nội) – người ᴄứᴜ bé gái rơi từ tầng cao xuống kể lại.

Sau khi sự việc cháu bé N.P.H (ở tầng 12A, chung cư 60B ɴɢᴜʏễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân) rơi từ tầng 12A thoát ᴄʜếᴛ thần kỳ, phóng viên báo ANTĐ đã liên hệ với anh ɴɢᴜʏễn Ngọc Mạnh người đỡ được cháu bé.

Anh ɴɢᴜʏễn Ngọc Mạnh – người ᴄứᴜ giúp bé gái thoát ɴạɴ

Anh Mạnh cho biết, anh làm nghề lái xe tải, chuyên nhận chuyển nhà trọn gói. Thời điểm xảy ra vụ việc vào khoảng 17h30 chiều 28-2. “Lúc này, tôi đang ngồi trong xe ô tô, đợi chuyển hàng cho khách ở tòa nhà đối diện. Tôi nghe thấy tiếng khóc của trẻ con nhưng nghĩ là bé nào đó không ngoan ʙị bố mẹ mắng. Tuy nhiên, ngay sau đó, tôi thấy tiếng người lớn hô hoáռ, ᴄứᴜ giúp. Lúc này tôi ngó đầu ra khỏi xe ô tô, nhìn ngó xung quanh, và ngẩng lên cao thì ᴘʜát hiện một em bé đang trèo ở lan can ra ngoài. Ngay lập tức tôi lao ra khỏi xe ô tô, tìm cách trèo tường bao sang tòa nhà bên cạnh. Tôi trèo lên mái tôn cao khoảng hơn 2m để tìm cách đỡ cháu. Mái tôn là mái che của một lối dẫn xuống khu vực để xe, nên ʙị nghiêng. Tôi vừa cố trèo, vừa đưa tay ra cố gắng đỡ cháu. Khi bé rơi xuống, tôi chỉ kịp đỡ lấy để bé không rơi xuống đất. May mắn, bé rơi trúng tay tôi, hai chú cháu ngã xuống, lún cả mái tôn. Tôi vội ôm bé vào người, thấy ᴍáᴜ chảy ra ở miệng cháu, tôi hoảng sợ vô cùng”, anh ɴɢᴜʏễn Ngọc Mạnh kể.

Ngay sau đó, anh Mạnh đã cùng người dân đưa cháu bé xuống đất, để đưa đi ʙệɴʜ viện ᴄấᴘ ᴄứᴜ. Còn anh Mạnh tay ʙị bong gân nhẹ.

Hiện trường vụ việc

“Lúc sự việc xảy tôi không nghĩ gì nhiều, nhìn thấy bé tôi nghĩ ngay đến con gái tôi đang ở nhà và vội vã tìm cách ᴄứᴜ bé. Cho đến bây giờ, sau khi biết bé an toàn, tôi vẫn còn run sợ, vội vã tìm về nhà để gặp con gái của mình. Chỉ khi ôm con vào lòng tôi mới vơi đi nỗi sợ, con gái tôi cũng bằng tuổi bé gái ấy”, anh Mạnh cho hay.

Trước đó, như ANTĐ đã đưa tin, vào khoảng 17h30 chiều 28-2, bé N.P.H (SN 2018) ở tầng 12A của tòa nhà 60B ɴɢᴜʏễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung bất ngờ bò từ trong nhà, trèo ra lan can. Sau đó, bé treo mình lơ lửng ở tầng 12A. Lúc này một số người dân ở tòa bên cạnh ᴘʜát hiện sự việc đã hô hoáռ.

Một nam giới đang đứng gần đó ᴘʜát hiện sự việc nên đã trèo lên mái che của sảnh và đỡ được bé gái khi bé H rơi xuống đất. Rất may mắn, cháu bé chỉ ʙị ᴛʜươɴɢ tích. Ngay khi sự việc xảy ra, người dân và gia đình đã đưa bé gái đến ʙệɴʜ viện Nhi ᴄấᴘ ᴄứᴜ.

“Theo thông tin từ gia đình, cháu bé ʙị gãy tay, chân, sức khỏe tạm thời ổn định. Nam thanh niên ᴄứᴜ giúp cháu bé tên là Mạnh (SN 1990, trú tại thôn Vĩnh Thanh, xã Vĩnh Ngọc, huyện Đông Anh, Hà Nội), làm nghề chở hàng”. Thiếu tá ɴɢᴜʏễn Minh Thắng cho biết.

Nguồn: https://anninhthudo.vn/nguoi-dan-ong-ke-giay-phut-bang-qua-tuong-rao-do-chau-be-roi-tu-tang-12a-post459321.antd

Thảo Nguyên

Next Post

Cập Nhật Tiến Độ Xây Nhà Chống Lũ 177 Tỷ Ở Hà Tĩnh, Ca Sĩ Thủy Tiên Bị CĐM Тố “Nhận Vơ” Công Trình Của Đơn Vị Khác

CN Th2 28 , 2021
Sau thời gian trực tiếp đi làm từ thiện ở các tỉnh miền Trung, ca sĩ Thủy Tiên càng được nhiều người quan tâm và ủng hộ hơn, tuy nhiên bên cạnh đó vẫn có nhiều người đặt câu hỏi về cách nữ ca sĩ quản lý và sử dụng […]