Người đàn ông không nhận rau từ thiện vì để cả bọc là thiếu tôn trọng

Nhiều người xem xong clip cho rằng nên cảm thông với những đội tình nguyện vì họ đã có lòng tốt và rất vất vả đi hái rau, vận chuyển rồi phân phát cho bà con.
Giữa lúc tình hình dịch bệnh vẫn còn phức tạp, một số nơi bị phong tỏa, rất nhiều đội thiện nguyện tự phát đã lên đường tiếp tế nhu yếu phẩm, rau củ quả để giúp đỡ bà con vượt qua giai đoạn khó khăn. Hành động này dù ít hay nhiều đều vô cùng đáng quý.

Tuy nhiên, mới đây, dân tình đã được một phen xôn xao khi trên mạng xuất hiện đoạn clip người đàn ông từ chối nhận rau chỉ vì chúng không được phân loại thành từng bó gọn gàng.

Người đàn ông áo trắng từ chối nhận rau từ thiện. (Ảnh cắt từ clip)

Cụ thể, nhóm từ thiện vì đi đường xa, lại quá vội nên chỉ kịp nhặt tại vườn, rồi cho từng loại rau vào những túi lớn và xếp lại một góc để trao tới tay mọi người. Thế nhưng, vừa mới nhìn thấy chúng, một người đàn ông trung niên – được cho là đại diện bà con ra nhận đồ cứu trợ đã từ chối nhận hàng, cho rằng làm thế mọi người sẽ nghĩ là coi thường họ.

Ông này nói: “Rất cảm ơn quý tấm lòng của các cháu, nhưng người ta cũng như tôi, mình tôn trọng người ta thì người ta tôn trọng lại. Rau ngon nhưng mà phải làm hẳn hoi”.

Nghe thấy vậy, một cô gái trong đội tình nguyện lập tức lên tiếng phân trần ngay trong clip: “Thưa với chú là cắt rau tại ruộng, đội tình nguyện phát tâm đi làm, các hội viên cắt sáng và cắt tối. Như dưa này là mới cắt sáng nay, nắng chang chang đấy ạ… Rau non nên mọi người chỉ cần về chia ra rồi nhặt là ăn được ngay.

Chúng cháu đã mất công mua túi bóng và xếp vào túi, chúng cháu không có thời gian để đi bó từng mớ được thì chúng cháu chia như này. Nếu chú không lấy thì chúng cháu chở về Bắc Ninh vậy.”

Đội thiện nguyện tỏ vẻ ái ngại khi lòng tốt của mình bị từ chối. (Ảnh cắt clip)

Tuy nhiên, người đàn ông vẫn không đồng tình, vừa chỉ tay vào những túi rau dưới đất và nói: “Nhưng mà phải làm hẳn hoi chứ, làm thế này không được. Lẽ ra phải thành bó hẳn hoi cho người ta”.

Không rõ diễn biến tiếp theo và thực hư đầu đuôi của câu chuyện ra sao nhưng đoạn clip ngắn đã trở thành tâm điểm bàn tán của cư dân mạng.

Đa phần đều bênh vực cho đội tình nguyện vì họ đã rất vất vả phân loại rau suốt từ sáng tới đêm để kịp tiếp tế cho các thôn, xã nên việc không có thời gian buộc lại thành từng bó là điều dễ thông cảm được.

“Cầm về bỏ thời gian nhặt chút có gì khó khăn đâu nhỉ. Dịch bệnh được cho đã là quý lắm rồi.”

“Thông cảm cho họ chút đi, đi hái rau rồi vận chuyển cũng vất vả lắm rồi.”

“Của cho không bằng cách cho” – trích bình luận bên dưới clip.

Phản ứng của dân mạng. (Ảnh chụp màn hình)

Thảo Nguyên

Next Post

“Đại sư” Indonesia ǫυα đờι ʂαυ ĸнι тự нíт vιяυʂ SARS-CoV-2 để chứng minh COVID-19 không tồn tại

T2 Th7 19 , 2021
Vị “đại sư” Indonesia qua đời sau khi hít không khí thở ra từ ʙệɴʜ nhân mắc COVID-19 để chứng minh virus nCoV không tồn tại. Theo Sina, vị “đại sư” này là Muhammad Mashudin, 47 tuổi, chuyên gia trị liệu thần kinh ɴổi tiếng đến từ tỉnh Đông Java, […]