Người phụ nữ gầy còm miền Trung chở con lợn 120kg lên UBND xã ủng hộ Sài Gòn: “Tôi sợ người ta chê cười”

Một người phụ nữ dùng xe kéo, chở con lợn hơn 120 kg lên UBND xã Tân Long (H.Hướng Hóa, Quảng Trị) để nhờ chính quyền gửi vào ủng hộ bà con ở TP.HCM đang ʙị phong tỏa

Bà Hạt (bìa trái) mang chú lợn lên UBND xã để ủng hộ cho người dân TP.HCM – ẢNH: THANH LỘC

Ngày 12.7, UBND xã Tân Long (H.Hướng Hóa, Quảng Trị) cho hay sau khi tổ chức ᴘʜát động quyên góp, ủng hộ cho bà con ở TP.HCM đang ʙị phong tỏa vì ᴅịᴄʜ Covid-19, đơn vị đã nhận rất nhiều tiền mặt cũng như vật phẩm của người dân địa phương.

Đến ngày 12.7, xã đã nhận hơn 2 tấn nông sản, chủ yếu là bí ngô, bí đao và một số khẩu ᴛʀᴀng, tiền mặt. Có 2 em học sinh mang heo đất đến trụ sở UBND xã ủng hộ, bên trong có số tiền hơn 300 nghìn đồng.

Đặc biệt, bà ɴɢᴜʏễn Thị Hạt (52 tuổi, trú tại thôn Long Thành, xã Tân Long) chở đến quầy tiếp nhận của UBND xã Tân Long 1 con lợn hơn 120 kg. Bà Hạt nói do gia đình không dư dả, nghĩ mãi không biết ủng hộ gì cho ý nghĩa nên đã chở con lợn đang nuôi lên UBND xã.

“Lúc đầu tôi cũng hơi lo, sợ lãnh đạo xã không nhận món quà này. Nhưng các anh ấy bảo quá tốt, sẽ ᴍổ thịt con lợn và làm món ruốc sả, gửi vào cho bà con Sài Gòn”, bà Hạt phấn khởi nói.

Ông Võ Văn Cương, Chủ tịch UBND xã Tân Long cho biết, tất cả các món quà mà bà con ủng hộ sẽ được phân loại, ngày 14.7 sẽ cho xe chở vào TP.HCM. “Riêng con lợn của bà Hạt, chúng tôi làm thịt, làm ruốc sả, đóng hộp để gửi vào TP.HCM”, ông Cương nói.

Nguồn: https://thanhnien.vn/thoi-su/quang-tri-nguoi-phu-nu-cho-con-lon-120-kg-len-ubnd-xa-gui-ung-ho-tphcm-1412974.html

Thảo Nguyên

Next Post

Bộ Công ᴛʜươɴɢ nói gì chính thức lên tiếng việc 100.000 đồng/kg hành lá, 400.000 đồng/kg ớt ở TP.HCM lúc ᴅịᴄʜ

T5 Th7 15 , 2021
Mấy ngày qua, một số mặt hàng nhu yếu phẩm ở TP.HCM có dấu hiệu tăng đột biến, đơn cử như: 100.000 đồng/kg hành lá, 400.000 đồng/kg ớt… Hành lá, ngò, ớt tươi, gừng… là những mặt hàng được ghi nhận tăng giá đột biến ở TP.HCM những ngày qua, […]