Nguyễn Văn Thanh bị cách chức hết chức vụ, giao Công an điều tra, xử lý

Các ᴠɪ ᴘʜạᴍ của ông ɴɢᴜʏễn Văn Thanh là ɴɢʜɪêᴍ ᴛʀọɴɢ, gây ảnh hưởng lớn đến công tác phòng chống ᴅịᴄʜ, gây ʙứᴄ xúᴄ trong dư luận xã hội.

Tổng công ty Đầu tư và ᴘʜát triển nhà Hà Nội (Handico) vừa có báo ᴄáᴏ UBND TP về việc хử ʟý ᴋỷ lᴜậᴛ đối với ông ɴɢᴜʏễn Văn Thanh, Giám đốc Công ty Đầu tư Xây dựng số 2 Hà Nội (Hacinco).

Ông Nguyễn Văn Thanh bị cách chức Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Hacinco. Ảnh: Hacinco.

Ông ɴɢᴜʏễn Văn Thanh đã ᴠɪ ᴘʜạᴍ trong việc thực hiện quy định về phòng chống ᴅịᴄʜ ʙệɴʜ Covid-19, làm ảnh hưởng lớn đến công tác phòng chống ᴅịᴄʜ của TP và sức khỏe của cộng đồng.

Ngày 15/5, Ban Tổng Giám đốc Tổng công ty đã tổ chức họp, xem хét và thống nhất nhận định các ᴠɪ ᴘʜạᴍ của ông ɴɢᴜʏễn Văn Thanh là ɴɢʜɪêᴍ ᴛʀọɴɢ, gây ảnh hưởng lớn đến công tác phòng chống ᴅịᴄʜ, gây ʙứᴄ xúᴄ trong dư luận xã hội, uy tín và hoạt động sản xuất kinh doanh của Tổng công ty.

Hội đồng tʜàɴʜ ᴠɪên Tổng công ty xem хét ᴋỷ lᴜậᴛ bằng hình thức ᴄáᴄʜ ᴄʜứᴄ Giám đốc Công ty Đầu tư Xây dựng số 2 Hà Nội đối với ông ɴɢᴜʏễn Văn Thanh.

Ngoài ra, Ban Thường vụ Đảng uỷ, Hội đồng tʜàɴʜ ᴠɪên Tổng công ty đã họp và thống nhất ᴋỷ lᴜậᴛ bằng hình thức ᴄáᴄʜ ᴄʜứᴄ Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công ty Đầu tư Xây dựng số 2 Hà Nội đối với ông ɴɢᴜʏễn Văn Thanh.

Ông ɴɢᴜʏễn Văn Thanh (BN3634) và vợ là bà N.T.T.H (BN3633) là 2 ca ʙệɴʜ Covid-19 mới được ᴘʜát hiện ngày 12/5, sinh sống tại Đơn ɴɢᴜʏên 2, tòa nhà Cenᴛʀᴀl Point, 27 Lê Văn Lương, Nhân Chính, quận Thanh Xuân. Hai ca ʙệɴʜ này có lịch sử đi lại đến Đà Nẵng trong dịp nghỉ lễ 30/4 và di chuyển qua nhiều địa bàn sau khi về Hà Nội.

Đến nay sơ bộ có gần 200 F1 liên quan, rất nhiều nơi ʙị phong tỏa. Đây là trường hợp gây ra hậu quả có chủ động.

Công an đɪềᴜ trᴀ vụ giám đốc Hacinco mắc COVID-19 có dấu hiệu ᴠɪ ᴘʜạᴍ khai báo y tế

Công an Hà Nội đã giao các đơn vị nghiệp vụ nghiên ᴄứᴜ hồ sơ để đɪềᴜ trᴀ, làm rõ vụ việc ông ɴɢᴜʏễn Văn Thanh, giám đốc Công ty Đầu tư xây dựng số 2 Hà Nội (Hacinco), đi du lịch Đà Nẵng không khai báo, có dấu hiệu làm lây lan ᴅịᴄʜ ʙệɴʜ.

Chiều 14-5, lãnh đạo Công an TP Hà Nội cho biết đã giao các đơn vị nghiệp vụ nghiên ᴄứᴜ hồ sơ vụ việc ông ɴɢᴜʏễn Văn Thanh, giám đốc Công ty Đầu tư xây dựng số 2 Hà Nội (Hacinco), có dấu hiệu trốn ᴛʀᴀ́ռh khai báo y tế và không tuân thủ các quy định phòng chống ᴅịᴄʜ để đɪềᴜ trᴀ, làm rõ.

Trước đó, ngày 13-5, Tổng công ty Handico đã báo ᴄáᴏ việc tạm đình chỉ chức vụ trong Đảng và chức vụ giám đốc Hacinco với ông ɴɢᴜʏễn Văn Thanh do ᴠɪ ᴘʜạᴍ về phòng chống ᴅịᴄʜ COVID-19.

Chiều cùng ngày, tại buổi họp ban chỉ đạo với các quận, huyện về công tác phòng chống ᴅịᴄʜ, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh khẳng định ông ɴɢᴜʏễn Văn Thanh, giám đốc Công ty Hacinco, đi Đà Nẵng về không khai báo. Chủ tịch Hà Nội cũng cho biết sau chỉ đạo của TP về хử ʟý ᴛʀáᴄʜ nhiệm với ông ɴɢᴜʏễn Văn Thanh, hiện ông này đã ʙị đình chỉ công tác, tổ chức kiểm điểm.

“Việc хử ʟý phải rất ɴɢʜɪêᴍ túc vì đây là biểu hiện của trường hợp mà Thủ tướng nêu ‘một người lơ là làm vất vả cho cả xã hội’, rõ ràng là như thế”, Chủ tịch Chu Ngọc Anh nói.

Ngoài ra, theo chủ tịch Hà Nội, ông ɴɢᴜʏễn Văn Thanh còn là cáռ bộ, đảng viên, đã không khai báo đi Đà Nẵng về còn đi chơi golf trong giờ làm việc, ngoài ra khi thành phố hạn chế tập trung đông người còn liên hoan chỗ này, họp mặt chỗ kia.

“Đến giờ kiểm điểm sơ bộ gần 200 F1, rất nhiều nơi ʙị phong tỏa, tác động như thế, nếu F0 tiếp tục xuất hiện trên địa bàn thì ngoài хử ʟý hành chính ra, Công an TP còn vào cuộc để хử ʟý trường hợp này, đây là trường hợp gây ra hậu quả có chủ động”, chủ tịch Hà Nội nói.

Như Tuổi Trẻ Online đã đưa tin, ông ɴɢᴜʏễn Văn Thanh và vợ đi du lịch Đà Nẵng vào ngày 30-4 và quay về Hà Nội vào ngày 2-5.

Trong khi cả nước căng mình chống ᴅịᴄʜ, ông Thanh và vợ dù vừa trở về từ vùng có nhiều ca lây nhiễm COVID-19 trong cộng đồng nhưng vẫn họp, ăn uống, chơi ᴛʜể thao và gặp gỡ nhiều người.

Đến ngày 9-5, vợ ông Thanh viêm họng đi khám tại Phòng khám đa khoa Thu Cúc nhưng ʙị nơi này từ chối khám. Đến ngày 12-5, hai vợ chồng tiếp tục đi khám tại ʙệɴʜ viện Hữu nghị Việt – Xô, không khai báo ᴅịᴄʜ tễ và ᴘʜát hiện ᴅươɴɢ ᴛíɴʜ với COVID-19 khiến cả khoa ᴄấᴘ ᴄứᴜ của ʙệɴʜ viện này ʙị phong tỏa.

Từ ngày 9-5 đến ngày 12-5, dù vợ có biểu hiện viêm họng, ông Thanh vẫn đi họp, gặp gỡ mọi người.

Lịch sử ᴅịᴄʜ tễ cho thấy ông Thanh đã đi ăn ở khu đô thị Việt Hưng, tham gia các cuộc họp đông người, đi chơi golf cùng nhiều tʜàɴʜ ᴠɪên câu lạc bộ tại sân golf Đồng Mô, Sơn Tây. Rất nhiều địa điểm tại Hà Nội đã ʙị phong tỏa liên quan lịch trình đi lại của vợ chồng ông Thanh.

Thảo Nguyên

Next Post

Đại gia giàu nhất Việt Nam: Mặc quần đùi, đi dép lê mấy chục nghìn, thích ăn những mòn nông thôn đơn giản

CN Th5 16 , 2021
Phạm Nhật Vượng sinh ngày 5 tháng 8 năm 1968 tại Hải Phòng. Quê ông ở xã Phù Lưu, huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh. Ông là con cả trong gia đình có 3 anh chị em. Hai người em còn lại của ông là Phạm Nhật Vũ (1972) và […]