Nhân dân Việt Nam cần cảm ơn tỷ phú Phạm Nhật Vượng với những đóng góp cho đất nước

Chẳng ngôn từ nào có thể diễn đạt hết sự biết ơn sâu sắc của nhân dân Đà Nẵng nói riêng và chính phủ nói chung khi được ông giúp đỡ. Thật may mắn vì ông đã luôn ở bên cạnh khi nhân dân và chính phủ cần nhất. Cảm ơn ông vì tất cả những gì ông đã làm để giúp nhân dân và chính phủ vượt qua khó khăn.

Cụ thể: Sau khi tặng Đà Nẵng 100 máy thở kèm nhiều vật tư y tế và cam kết hỗ trợ Đà Nẵng bằng năng lực của hệ thống Vinmec, Vingroup tiếp tục đề nghị hỗ trợ thêm cho Đà Nẵng hóa chất để thực hiện 50.000 xét nghiệm covid-19 trị giá 30 tỷ, song song với đó cũng sẽ dùng trang thiết bị của Vinmec hỗ trợ thực hiện xét nghiệm covid-19 (tối đa 500 test/ngày).

Đây thực sự là một sự hỗ trợ rất lớn cho Đà Nẵng giữa thời điểm nóng bỏng nhất của dịch вệин. Cảm ơn Vingroup!

Năm xưa, ông Trịnh Văn Bô đã vì Chính phủ Cách mạng Lâm thời Việt Nam mà hiến 5.147 lượng vàng (gần gấp đôi ngân khố Quốc gia khi đó). Trước đó, ông còn hiến cả nhà mình để Bác Hồ sống và viết lên bản Tuyên ngôn độc lập khai sinh ra nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa. Ấy là thời trước, còn thời nay:

Khi bóng đá ở Việt Nam như 1 món ăn mà người dân Việt Nam không thể bỏ. Vì dân Việt, anh ấy sẵn sàng bỏ tiền ra mua bản quyền để VTV pha’t sóng miễn phí.

Rồi C.o.v.i.d-19 tràn đến, anh ấy lại thuê tầu bay đưa những người Ukraina về nước và đón người Việt Nam từ đó về với đất mẹ. Rằng Việt Nam là đất mẹ, nhưng Ukraina là nơi anh trưởng thành và anh biết ơn nơi đó.


Thấy máy thở là thứ tối cần thiết trong điều trị dịch вệин, anh ấy lệnh cho nhân viên bằng mọi giá phải sản xuất bằng được máy thở để tặng cho вệин viện để phục vụ nhân dân

Thế rồi. Đà Nẵng trở thành ổ dịch mới tại Việt Nam, anh đã tặng cả 100 chiếc máy thở. Không những thế anh còn hiến cả вệин viện để giúp cứu chữa cho nhân dân. Anh quyê’t việc lớn như mình ra chợ mua mớ rau.

Quĩ Thiện Tâm anh cho lập ra từ những hoạt đ.ộ.n.g k.i.n.h doanh của tập đoàn. Tôi biết, chương trình Lục Lạc Vàng của VTV mỗi năm tặng được cho bà con 2.000 còn bò. Và nó nằm trong con số 20.000 còn bò anh âm thầm đem đi tặng bà con khắp nơi trên dải đất chữ S. Và còn nhiều nhiều nữa…

Thời xưa tôi không được chứng kiến. Nhưng thời nay, người như anh đã được gọi là TƯ SẢN DÂN TỘC chưa nhỉ?

TTQ/ *Bài viết thể hiện quan điểm và văn phong của tác giả

Thao Nguyen

Next Post

Việt Nam phản hồi Đại sứ quán Mỹ thay hình ảnh bản đồ

T5 Th9 17 , 2020
Bộ Ngoại giao Việt Nam tái khẳng định chủ quyền ở Biển Đông khi Đại sứ quán Mỹ đăng bản đồ có Trường Sa và Hoàng Sa nhưng sau đó xoá bỏ. “Việt Nam nhất quán lập trường coi Hoàng Sa và Trường Sa là bộ phận không thể tách […]