Nhận thùng mì cứu trợ lũ 2020 giữa ngày hè oi bức 2021, người dân miền Trung cười nhạt: Cảm động quá

‘Tôi dân miền Trung. Đang ngồi điều hòa mà nghe loa thông báo kêu ra lấy thùng mì cứu trợ lũ 2020. Không biết phải nói gì luôn’, 1 người dùng mạng chia sẻ.

Được coi là ‘cây đa, cây đề’ trong giới giải trí, là ‘nghệ sĩ nhân dân không cần danh hiệu’ trong lòng công chúng, có lẽ chưa bao giờ NSƯT Hoài Linh phải đối mặt với làn sóng chỉ trích dữ dội như thế này từ phía khán giả, đặc biệt là sau khi bị ‘đào’ lại khoản tiền gần 14 tỷ từ thiện kêu gọi hỗ trợ bà con miền Trung hồi cuối năm ngoái đã ‘mất tích’ suốt 6 tháng qua.

Dù rằng sau đó, NSƯT Hoài Linh đã lên tiếng trần tình, khẳng định số tiền từ thiện này vẫn còn nằm trong tài khoản riêng dành cho mục đích thiện nguyện mà nam danh hài thiết lập, chưa ‘đem tiền’ cứu trợ đến được cho bà con là do ảnh hưởng của dịch Covid-19, nhưng lời giải thích này của ‘anh Bốn’ lại càng khiến dân tình thêm phẫn nộ, chất vấn gay gắt vì trong thời gian ‘không thể đến miền Trung vì dịch’, Hoài Linh vẫn đi từ thiện theo nhãn hàng, đi dự lễ giỗ tổ nghề phun xăm, hầu đồng…

Trước ‘làn sóng’ chỉ trích dữ dội, mới đây, đại diện của nam danh hài đã lên tiếng cho biết sẽ giải ngân số tiền kêu gọi ủng hộ miền Trung. Cụ thể, từ ngày 29/5 – 1/6, đại diện của nghệ sĩ Hoài Linh đã âm thầm trao 4,57 tỷ đồng cho các gia đình khó khăn, hỗ trợ xây nhà giúp bà con ở các tỉnh Quảng Trị, Quảng Ngãi, huyện Quảng Điền và Phong Điền thuộc tỉnh Thừa Thiên – Huế.

Vậy nhưng, hành động giải ngân tiền từ thiện ‘1 cách nhanh nhẹn’ này của phía Hoài Linh vẫn khiến đông đảo cư dân mạng ‘bất mãn, chán chường’. Trên mạng xã hội, nhiều tài khoản tự xưng là người dân đang sinh sống ở miền Trung, ‘than vãn’ chuyện được thông báo ra xếp hàng nhận thùng mì cứu trợ lũ 2020 giữa trưa hè nắng ‘chảy mỡ’ khiến họ ‘nóng đến phát điên’.

Chuyện nhận được thùng mì cứu trợ lũ giữa trưa hè nóng cháy khiến nhiều người không khỏi ‘dở khóc dở cười’.

Hình ảnh giấy mời ra ‘nhận quà bị thiệt hại do bão số 9 năm 2020 của nghệ sĩ Hoài Linh’ được chia sẻ trên mạng xã hội, dù chưa rõ thực hư nhưng vẫn khiến dân tình xôn xao.

Nhiều người bày tỏ: ‘Lúc cần thì không giúp. Giờ dân họ đang quên dần đi nỗi đau, mất mát hồi ấy rồi thì Hoài Linh lại “tốt bụng” nhắc lại?’, ‘Thà rằng đưa tiền người ta cần gì thì mua, chứ nắng khô cả người ra mà cứu trợ áo phao với đôi ủng?’

Những hình ảnh đầy xót xa trong trận lụt đau thương cuối năm ngoái.

Nước tràn ngập cả 1 vùng khiến người dân phải bất chấp nguy hiểm, lánh nạn trên mái nhà.

Hiện, việc giải ngân 14 tỷ của nghệ sĩ Hoài Linh vẫn đang dấy lên vô số cuộc tranh cãi gay gắt trên khắp các trang mạng xã hội. Có người cho rằng nên dùng số tiền ấy ủng hộ cho công tác chống dịch cấp bách hiện nay, tuy nhiên cũng có ý kiến cho rằng đây là tiền mà các mạnh thường quân ủng hộ cho người dân miền Trung chống lũ thì nên dùng đúng mục đích.

Theo : https://m.tuoitrexahoi.vn/707-621-4-nhan-thung-mi-cuu-tro-lu-2020-giua-ngay-he-oi-buc-2021-nguoi-dan-mien-trung-cuoi-nhat-cam-dong-qua-183282.html

Thảo Nguyên

Next Post

Lộ giấy vay nợ 5 tỷ đồng được cho là của NS Hoài Linh, đại diện phường nói gì?

T4 Th6 2 , 2021
Trên mạng xã hội đang xôn xao hình ảnh giấy vay nợ 5 tỷ được cho là của NS Hoài Linh. Tờ giấy được lập ra dưới sự chứng kiến của đại diện một phường ở quận 7. Vậy thực hư là gì? Ít giờ trước, trên mạng xã hội lan […]