Những thói quen trông “bẩn bẩn” nhưng hóa ra lại tốt đến không ngờ

Trong cuộc sống hàng ngày, chúng ta vô tình thực hiện rất nhiều thói quen mà không nhận ra. Có những thói quen chúng ta đánh giá là tốt, có những thói quen lại bị coi là… đáng xấu hổ và chúng ta không bao giờ muốn nhắc đến nó với người khác. Nhưng bạn có biết không, không phải tất cả các thói quen bị coi là… “không phù hợp” đều thực sự khủng khiếp. Có những thói quen xấu như vậy lại tốt cho sức khỏe của chúng ta đến không ngờ.

Đi tiểu trong khi tắm

Những thói quen trông bẩn bẩn nhưng hóa ra lại tốt đến không ngờ

Tạp chí Glamour thăm dò gần 1.000 phụ nữ với tất cả mọi hành vi mà họ vẫn làm hàng ngày, từ chuyện đi vệ sinh ở nơi công cộng đến việc mặc quần áo bẩn… Kết quả sau đó được gửi tới bác sĩ Billy Goldberg và Mark Leyner, tác giả của cuốn “Let’s Play Doctor”. Trong kết quả nhận được có phần trả lời cho câu hỏi “Bạn đã bao giờ đi tiểu trong phòng tắm chưa?” thì có đến 75% người được thăm dò trả lời là có..

Trên thực tế, không có gì phải xấu hổ về điều này vì axit uric và amoniac trong tiểu của bạn có thể giúp bạn ngăn ngừa nhiễm nấm trên ngón chân. Ngoài ra, nếu bạn chọn đi tiểu trong khi tắm, bạn có thể tiết kiệm tiền trên hóa đơn tiền nước và trên giấy vệ sinh.

Khạc nhổ


Hành động khạc nhổ có thể trông không được lịch sự, thậm chí là mất vệ sinh, đặc biệt thực hiện ở những nơi công cộng. Tuy nhiên, khi bạn tập thể dục, hành động này có thể giúp bạn thở dễ dàng hơn.

Khi một người bắt đầu tập thể dục, phổi và hệ thống tim mạch của họ hoạt động mạnh hơn và sản xuất ra nhiều nước bọt hơn. Thông thường, chúng ta thở qua mũi – điều này làm ấm không khí và làm cho nó ẩm hơn, cho phép cơ thể hấp thu oxy hiệu quả hơn. Nhưng khi chúng ta tập thể dục, chúng ta có xu hướng thở qua miệng của chúng ta và điều này làm cho nó tạo ra nhiều nước bọt cản trở các mẫu thở của chúng ta. Do đó, nó hoàn toàn bình thường để loại bỏ chất nhờn dư thừa được tạo ra sau khi chạy bằng cách nhổ nó ra.

Nhai kẹo cao su

Những thói quen trông bẩn bẩn nhưng hóa ra lại tốt đến không ngờ

Mặc dù kẹo cao su không có bất kỳ lợi ích dinh dưỡng nào, nhưng nó đã được chứng minh rằng cũng có tác dụng trong việc giúp bạn tập trung, làm tăng khả năng ghi nhớ, giảm căng thẳng và cân bằng hormone.

Cuộc điều tra về nhai kẹo cao su xuất phát từ một nhóm các nhà tâm lý học tại Đại học St. Lawrence. Thí nghiệm diễn ra như thế này: 159 sinh viên được yêu cầu thực hiện các nhiệm vụ liên quan đến nhận thức, chẳng hạn như lặp lại các số ngẫu nhiên ngược và giải các câu đố logic khó. Một nửa số đối tnhai kẹo cao su thực hiện các nhiệm vụ tốt hơn hẳn. Hàm lượng đường của kẹo cao su không ảnh hưởng đến hiệu suất thử nghiệm.

Xì hơi

Ngay cả khi bạn không nhận thức được khi hành vi này xảy ra thì cơ thể của bạn giải phóng khí khoảng 14 lần một ngày và khoảng 3-5 lần trong khi bạn ngủ. Như một quy luật, đường tiêu hóa của bạn bắt đầu sản xuất carbon dioxide và mêtan khoảng 6 giờ sau khi ăn và xì hơi giúp cơ thể bạn loại bỏ chúng. Nếu bạn đang cố gắng giữ khí trong người, nó có thể gây đau bụng hoặc đầy hơi.

Ợ lên sau khi ăn

Những thói quen trông bẩn bẩn nhưng hóa ra lại tốt đến không ngờ

Một tiếng ợ nóng sau khi bạn đã có một bữa ăn lớn thực sự tốt cho dạ dày của bạn vì nó giúp làm giảm không khí trong hệ thống tiêu hóa. Ức chế một tiếng ợ hơi và giữ khí bên trong dạ dày của bạn có thể gây ra tình trạng đầy axit dạ dày, dẫn đến chướng bụng, đau ngực…

Nếu bạn đã tiêu thụ các loại thực phẩm có mùi như củ cải, đậu và bông cải xanh, bạn cần phải đẩy lượng khí thừa ra khỏi bụng hoặc bằng cách ợ hơi hoặc nôn. Nếu bạn chọn ợ sau khi ăn các loại thực phẩm này, nó sẽ ngăn chặn sự tích tụ khí và giúp bạn luôn tràn đầy năng lượng.

Cắn móng tay

Những thói quen trông bẩn bẩn nhưng hóa ra lại tốt đến không ngờ

Khi bạn cắn móng tay của bạn, rõ ràng là bạn đã “tiêu thụ” một số vi khuẩn ở tay vào bụng. Điều này dẫn đến hệ miễn dịch của bạn bắt đầu sản sinh ra các tế bào máu trắng giúp chống lại những vi khuẩn này. Cơ thể của bạn cũng ghi nhớ các vi khuẩn này trong ngân hàng bộ nhớ của nó, vì vậy nếu các vi khuẩn này xuất hiện lần thứ 2 trong cơ thể thì các tế bào lympho có khả năng đánh bại nó.

Hơn nữa, các nhà nghiên cứu từ Đại học Otagao của New Zealand đã phát hiện ra rằng những người hay cho ngón tay vào miệng khi còn nhỏ ít có khả năng bị dị ứng với những thứ như bụi, cỏ, thú cưng và nấm trong không khí khi trưởng thành. Nghiên cứu, được công bố trên tạp chí Pediatrics (Nhi khoa).

“Những phát hiện này ủng hộ ‘giả thuyết vệ sinh’, cho thấy rằng việc tiếp xúc với vi khuẩn khi còn nhỏ làm giảm nguy cơ phát triển dị ứng”, tác giả chính của nghiên cứu, giáo sư Bob Hancox nói.

Ăn gỉ mũi

Những thói quen trông bẩn bẩn nhưng hóa ra lại tốt đến không ngờ

Từ nhỏ, chúng ta vẫn được dạy rằng ngoáy mũi là thói quen xấu, mất vệ sinh có thể gây tổn thương da trong mũi cũng như tăng nguy cơ bị xoang cùng một số bệnh nguy hiểm khác. Tuy nhiên, một nghiên cứu của các nhà khoa học đến từ Đại học Harvard và Viện công nghệ Massachusett đã đưa ra một kết quả vô cùng bất ngờ rằng những người hay ngoáy mũi và ăn gỉ mũi có thể còn khỏe mạnh hơn.

Các nhà khoa học cho rằng chất nhầy trong mũi rất giàu lợi khuẩn giúp ngăn ngừa vi khuẩn gây sâu răng dính vào răng. Hiệp hội Vi sinh học Hoa Kỳ cũng từng thông cáo những phát hiện của họ về gỉ mũi có thể phòng ngừa nhiễm trùng đường hô hấp, loét dạ dày và nhiều bệnh khác.

Thảo Nguyên

Next Post

Tổng Giám đốc Công ty ɴɢᴜʏễn Kim ᴘʜạᴍ Nhật Vinh là nhân vật thế nào?

CN Th3 14 , 2021
Tổng Giám đốc Công ty ɴɢᴜʏễn Kim – ông ᴘʜạᴍ Nhật Vinh hiện đang bỏ trốn và ʙị truy nã, trong khi đó cơ quan chức năng yêu cầu phải làm rõ vai trò của Công ty ɴɢᴜʏễn Kim trong vụ áռ ông Tất Thành Cang. Ông ᴘʜạᴍ Nhật VinhVKSND […]