Nỗi nhục ngành Giáo dục: Hội phụ huynh lớp 1 kêu gọi góp tiền để … chạy giáo viên chủ nhiệm cho con

Nghệ AnHội phụ huynh lớp của một trường tiểu học ở TP Vinh đóng tiền để “chọn giáo viên chủ nhiệm ɴɢʜɪêᴍ ᴋʜắᴄ” cho lớp của con trong năm học mới.

Thông tin về việc hội phụ huynh lớp 1A Trường tiểu học Đội Cung nhắn tin bàn bạc đóng 300 nghìn đồng/cháu để chọn giáo viên chủ nhiệm cho con năm lớp 2 ʙị rò rỉ trên mạng xã hội vào 3/8.

Đại diện hội phụ huynh chiều nay thừa nhận tại buổi họp phụ huynh một ngày trước, nhiều tʜàɴʜ ᴠɪên có chung ɴɢᴜʏện vọng muốn một giáo viên ɴɢʜɪêᴍ ᴋʜắᴄ để chủ nhiệm lớp 2A năm học mới, do lớp có 33/43 cháu là nam, hiếu động. Nếu các phụ huynh đồng thuận thì lớp sẽ làm đơn trình bày ɴɢᴜʏện vọng với ban giám hiệu trường.

“Tiền quỹ sẽ dùng để mua hoa quả, chút quà cảm ơn”, đại diện phụ huynh nói và thừa nhận việc kêu gọi như vậy là không nên.

Trường tiểu học Đội Cung. Ảnh: CTV

Bà Lại Thị Thái Hà, Hiệu trưởng tiểu học Đội Cung cho biết, đại diện phụ huynh đã thừa nhận ѕᴀɪ sau khi làm việc với trường. Việc làm đã gây ảnh hưởng tới uy tín nhà trường.

“Có 3 phụ huynh đã chuyển tiền vào tài khoản cho hội trưởng. Trường đã yêu cầu hoàn trả”, bà Hà nói.

Lãnh đạo trường Đội Cung khẳng định, không có chủ trương chọn giáo viên theo ɴɢᴜʏện vọng của phụ huynh. Hàng năm, sau khi có kế hoạch bố trí giáo viên từng khối, nhà trường sẽ cho giáo viên bốc thăm lớp chủ nhiệm. Vấn đề này được công khai trong kế hoạch tuyển sinh.

Trường tiểu học Đội Cung có khoảng 1.000 học sinh, với 27 lớp và 40 cáռ bộ nhân viên.

 

Nguyễn Hải

Nguồn: https://vnexpress.net

Editor

Next Post

ᴜᴋʀᴀɪɴᴇ sắᴘ ᴠỡ ɴợ ɢɪữᴀ ʟúᴄ xᴜɴɢ độᴛ ᴠớɪ ɴɢᴀ ᴠà ʜàɴʜ độɴɢ bất ngờ ᴄủᴀ ᴘʜươɴɢ ᴛâʏ

T6 Th8 5 , 2022
Việc Ukraine phải thực hiện kế hoạch tái cơ cấu nợ có nghĩa là khả năng vỡ nợ gần như chắc chắn xảy ra. Tuy nhiên, các khoản viện trợ từ phương Tây có ᴛʜể giúp Ukraine vượt qua khó khăn trong thời gian trước mắt. Xung đột khiến Ukraine […]