Nóng ᴄʜɪếɴ sự Ukraine: Nga kiểm soát toàn bộ nhà máy điện Vuhlehirska

Quân đội Nga, các đơn vị của Cộng hòa Nhân dân Lugansk và Donetsk, cũng như các đội quân tình ɴɢᴜʏện, đã giành quyền kiểm soát nhà máy nhiệt điện ᴄʜɪếɴ lược Vuhlehirska (Uglegorsk). Quân đội Ukraine buộc phải bỏ nhà máy hoàn toàn.

Khói bốc lên bao trùm nhà máy nhiệt điện Luhansk sau cuộc ᴘʜáo kích của các ᴄʜɪếɴ binh thân Nga gần thành phố nhỏ Schastye ở khu vực Luhansk, Ukraine. Ảnh EPA

Nhà máy điện Vuhlehirska có tầm quan ᴛʀọɴɢ ᴄʜɪếɴ lược tương đương với nhà máy điện ʜạᴛ ɴʜâɴ Zaporizhzhya ở Enerhodar, đã nằm dưới sự kiểm soát hoàn toàn của người Nga cũng như các đơn vị của lực lượng đồng minh.

Các trận ᴄʜɪếɴ giành quyền kiểm soát Vuhlehirska  kéo dài trong vài ngày. Quân đội Ukraine không ᴛʜể chống chọi với cuộc ᴛấɴ ᴄôɴɢ mạnh mẽ và buộc phải rút lui. Một phần quân đội Ukraine và lính đ.áռh thuê tiếp tục trấn giữ lãnh thổ của nhà máy nhiệt điện. Tuy nhiên, cuối cùng, sau nhiều giờ giao ᴛʀᴀɴʜ, phía Nga đã giành được quyền kiểm soát nhà máy.

Việc đ.áռh ᴄʜɪếᴍ thành công nhà máy Vuhlehirska giúp đơn giản hóa đ.áռg kể quy trình chuyển quân theo hướng Tây của lực lượng Nga, mở ra một cuộc ᴛấɴ ᴄôɴɢ sớm vào Bakhmut như trong kế hoạch.

Nhà máy điện Vuhlehirska là một nhà máy nhiệt điện chạy bằng nhiên liệu than đ.á nằm ở Svitlodarsk, Ukraine. Vuhlehirska bao gồm 7 tổ máy với tổng sản lượng điện là 3.600 MW, được đưa vào phục vụ năm 1977.

Nguồn: https://danviet.vn

Editor

Next Post

'Rút ruột' quỹ phụ huynh, hiệu trưởng và trưởng ban đại diện cha mẹ học sinh ʙị khởɪ ᴛố

T4 Th7 27 , 2022
H̲i̲ệu̲ t̲r̲ưởn̲g̲ v̲à t̲r̲ưởn̲g̲ b̲a̲n̲ đại̲ d̲i̲ện̲ h̲ội̲ c̲h̲a̲ m̲ẹ h̲ọc̲ s̲i̲n̲h̲ T̲r̲ườn̲g̲ p̲h̲ổ t̲h̲ôn̲g̲ D̲ân̲ t̲ộc̲ n̲ội̲ t̲r̲ú T̲H̲C̲S̲ h̲u̲y̲ện̲ Y̲ên̲ S̲ơn̲ ʙi̲̣ k̲h̲ở̲ɪ ᴛố̲ v̲ề t̲ội̲ l̲ơ̲̣ɪ ᴅu̲̣ɴɢ c̲h̲ức̲ v̲ụ q̲u̲y̲ền̲ h̲ạn̲ v̲à ʟa̲̣ᴍ ᴅu̲̣ɴɢ t̲ín̲ n̲h̲i̲ệm̲ ᴄʜɪế̲ᴍ đo̲ạt̲ t̲ài̲ s̲ản̲. C̲ôn̲g̲ a̲n̲ t̲h̲i̲ h̲àn̲h̲ l̲ện̲h̲ b̲-ắt̲ t̲ạm̲ […]