Nữ sinh Ninh Bình xuất sắc giành quán quân Olympia năm thứ 20

Bước vào phần thi Khởi động, Thu Hằng giành được 70 điểm. Ở phần Vượt chướng ngại vật, Thu Hằng trả lời đúng từ khóa chỉ sau một hàng ngang được mở. Phong độ xuất sắc tiếp tục thể hiện ở phần thi tiếp theo – Tăng tốc. Liên tục trả lời đúng và nhanh nhất, Thu Hằng dẫn đầu với 240 điểm.
Về đích, Thu Hằng chọn gói 3 câu 10 điểm. Ở câu hỏi đầu tiên, Thu Hằng chưa trả lời chính xác. Ở câu hỏi thứ 2, Thu Hằng xuất sắc trả lời chính xác.

Tuy nhiên, ở câu trả lời cuối cùng, Thu Hằng chưa đưa ra được câu trả lời chính xác. Kết thúc vòng thi Về đích của mình Thu Hằng dành được 250 điểm.

Tuy nhiên sau đó Thu Hằng trả lời sai một câu hỏi của Dũng Trí, đã bị trừ 15 điểm. Chung cuộc, Thu Hằng giành được 235 điểm, trở thành quán quân Đường lên đỉnh Olympia. Về Nhì là Vũ Quốc Anh với 165 điểm, Lưu Đào Dũng Trí 130 điểm và Văn Ngọc Tuấn Kiệt với 85 điểm.

© Được VTC cung cấp
Nhìn lại hành trình của Thu Hằng trong chương trình Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 20, ở vòng thi quý diễn ra tháng 11/2019, Thu Hằng tranh tài cùng ba thí sinh nam là Nguyễn Xuân Huy (THPT Thăng Long, Hà Nội), Trần Minh Triết (THPT chuyên Trần Hưng Đạo, Bình Thuận) và Bùi Toàn Thắng (THPT chuyên Trần Phú, Hải Phòng).

Ở phần thi Về đích, Thu Hằng có chiến thuật hợp lý. Em giành 20 điểm từ gói câu hỏi của Minh Triết, trả lời đúng hai câu hỏi 10 điểm trong gói của mình. Kết thúc cuộc thi, Thu Hằng có 175 điểm, qua đó mang cầu truyền hình về trường THPT Kim Sơn A. Hai bạn Minh Triết và Xuân Huy cùng có 170 điểm và Toàn Thắng 80 điểm.

Nữ sinh Ninh Bình xuất sắc giành quán quân Olympia năm thứ 20 – 2
Hiện Thu Hằng nắm giữ kỷ lục là thí sinh nữ sở hữu số điểm cao nhất trong lịch sử từ trước đến nay của chương trình Đường lên đỉnh Olympia với 350 điểm.

Thu Hằng từng là Á khoa đầu vào lớp 10 của trường THPT Kim Sơn A. Không chỉ giỏi các môn tự nhiên, Thu Hằng còn có năng khiếu ca hát và tham gia các hoạt động tập thể.
Nguồn Tuổi Trẻ

Thao Nguyen

Next Post

Thấy con làm bài tập 12h đêm chưa xong, ông bố đi gặp cô giáo chất vấn thì ngẩn người

CN Th9 20 , 2020
Gặp cô xong ông bố “đứng hình”. Mặc dù xét về đời sống vật chất, trẻ em ngày nay sung sướng hơn trước rất nhiều. Thế nhưng trẻ em bây giờ cũng có những nổi khổ riêng, áp lực hơn trẻ em ngày xưa, đặc biệt là khi trẻ đi […]