Nửa đêm, bà Phương Hằng cầm 830tr tức tốc bay qua Sɪɴɢᴀᴘᴏʀᴇ cứu đứa bé иãσ úиɢ тнủу: Giờ bé khỏe mạnh

Bà Nguyễn Phương Hằng âm thầm đứng sau quỹ mổ tim và иãσ úиɢ тнủу cho biết bao bệnh nhi nghèo trong thời gian qua. Câu chuyện về nữ đại gia tự tay cầm 36.000 USD bay qua nước ngoài cứu cháu bé ngặt nghèo đang gây xúc động mạnh.

Trong những livestream gần đây trên trang cá nhân, bà Phương Hằng ấm ức cho biết bản thân bị “ɡіᴀ̂̃ᴍ ᵭᴀ̣ᴘ ʟᴏ̀ɴɢ ᴛᴏ̂́ᴛ” và chia sẻ ý định đóng các quỹ từ thiện, nếu có thể chỉ duy trì mỗi ǫᴜʏ̃ ᴍᴏ̂̉ ᴛɪᴍ cho bệnh nhi nghèo.

Nhiều người không biết rõ, thấy nữ doanh nhân livestream hay mắng sa sả lại cứ nghĩ tiêu cực nhưng thực chất bà và chồng là một trong những người đi đầu trong công tác thiện nguyện giúp người. Lý do khiến bà Hằng livestream lần này cũng vì muốn ᴠᴀ̣ᴄʜ ᴛʀᴀ̂̀ɴ ᴄʜɪᴇ̂ᴜ ᴛʀᴏ̀ của “thần y” dởm.

Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện một bài viết kể về chuyến bay nửa đêm đầy xúc động của bà Hằng khi cứu sống một cháu bé khỏi ᴄᴜ̛̉ᴀ ᴛᴜ̛̉ ᴛʜᴀ̂̀ɴ. Cụ thể, khi nhận được tin cầu cứu của một cháu bé bị иãσ úиɢ тнủу không thể phẫu thuật do quá nghèo, nữ đại gia đã đồng ý nhận lời giúp. Bà Hằng đã lập tức bay sang Singapore, đem theo khoản tiền 36.000 USD (gần 830 triệu đồng tính theo tỷ giá hiện nay) để kịp thời cứu chữa đứa bé được ʍổ ngay trong đêm.

Một phần rất lớn nhờ số tiền và tấm lòng nhân ái của bà Hằng, đứa bé đã được cứu sống. Tuy nhiên câu chuyện này không được chia sẻ rầm rộ, chỉ đến hôm nay khi nữ đại gia vướng nhiều thị phi thì nó được nhắc đến. Bà Hằng cũng chia sẻ trên livestream, nhiều năm qua, bà và chồng luôn dành lợi nhuận từ công ty để giúp người khó khăn. Tuy nhiên, giờ phút này chỉ nhận về những chua chát nên khiến bà nghĩ rất nhiều và có thể sẽ dừng lại.

Trên trang của một bệnh viện nhi mới đây có xuất hiện một bài viết về bà Hằng – người đứng sau gần 100 ca ʍổ im, иãσ úиɢ тнủу cho bệnh nhi nghèo. Thậm chí, quỹ từ thiện của bà còn lo chi phí đi lại, ăn uống cho những bệnh nhi và người nhà chăm sóc. “Hồi sinh lại những trái tim, những bộ não bị lôi 4 của tạo hóa”, đó là cách người ta nói về nữ doanh nhân này.

Ở những livestream, bà Hằng hay có màn “khoe” kim cương, sổ đỏ nhưng bà hiếm khi khoe bản thân từ thiện hoặc kêu gọi từ thiện. Nhiều người cứ vội nhìn vào đấy rồi phán xét, chỉ trích trong khi nhiều năm qua bà và chồng đã cứu giúp biết bao người khó khăn. Những kẻ đang chửi bới ấy, liệu có bao giờ bỏ ra vài chục nghìn hay vài trăm nghìn từ thiện giúp người hay chưa?

Ngày hôm nay, bà Hằng trở thành tâm điểm của dư luận. Người ủng hộ cũng có, mà kẻ chỉ trích cũng không ít. Tuy nhiên, hãy nhìn hình ảnh đứa bé từng được nữ đại gia đích thân bay sang Singapore mang theo 36.000 USD cứu sống trong đêm đã có một cuộc đời sáng sủa ra sao rồi hãy phán xét. Cháu đã được sống lại, khỏe mạnh, xinh đẹp, thông minh. Và đó cũng chỉ là một trong hàng trăm, hàng nghìn mảnh đời được quỹ từ thiện của bà Hằng giúp đỡ, trao cơ hội tái sinh.

Theo webtretho.com

Thảo Nguyên

Next Post

Hoài Linh đã giải ngân hết tiền từ thiện cho bà con bão lũ miền Trung?

T5 Th6 3 , 2021
Từ lúc bão lũ năm 2020 đến hôm nay, nghệ sĩ Hoài Linh và người đại diện của mình đã trực tiếp ᴛʀᴀo tận tay cho bà con chịu ảnh hưởng bão lũ miền Trung hơn 15 tỷ đồng. Ngày 3/6, ông Hà Văn Tự- người đại diện cho nghệ […]