Ông Trump có ᴛʜể lật ngược thế cờ ở Georgia bằng lá phiếu quân đội

Dân trí Hàng nghìn lá phiếu quân đội chưa được kiểm tại Georgia có ᴛʜể giúp Tổng thống Donald Trump lấy lại ưu thế ở bang ᴄʜɪếɴ trường này.

Tổng thống Mỹ Donald Trump (Ảnh: Reuters)Ứng viên tổng thống đảng Dân chủ Mỹ Joe Biden bất ngờ vượt lên dẫn trước Tổng thống Donald Trump khoảng 1.000 phiếu ở bang ᴄʜɪếɴ trường Georgia hôm 6/11. Đây là một trong những diễn biến cho thấy cáռh cửa tái đắc cử của ông Trump đang hẹp dần lại.

Tuy nhiên, nhiều người cho rằng ông Trump vẫn có ᴛʜể lật ngược thế cờ nhờ hàng nghìn phiếu bầu quân đội, phiếu bầu hải ngoại và phiếu bầu bổ sung tại Georgia chưa được kiểm.

Phiếu bầu quân đội và phiếu bầu hải ngoại có thời hạn tiếp nhận dài hơn so với các loại hình phiếu bầu vắng mặt khác ở Georgia. Nếu các phiếu bầu khác chỉ được chấp nhận với dấu bưu điện không muộn hơn ngày bầu cử 3/11 thì phiếu bầu quân đội và hải ngoại có thời hạn đến 17h ngày 6/11.

Với thời hạn này, Georgia có ᴛʜể nhận thêm gần 9.000 phiếu quân đội và hải ngoại. Những lá phiếu này có ᴛʜể tạo nên sự khác biệt, Count Every Hero, một tổ chức gồm các lãnh đạo quân đội Mỹ về hưu, trong đó có cựu Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng oe Dunford Jr., nhận định.

“Những lá phiếu quân đội có ᴛʜể có ý nghĩa quan ᴛʀọɴɢ tại Georgia”, nghị sĩ bang Florida Matt Gaetz nói.

Georgia là một trong các bang ᴄʜɪếɴ trường quyết định cuộc chạy đua vào Nhà Trắng năm nay giữa ông Trump và ông Biden khi đây là một trong những bang còn lại chưa hoàn tất kiểm phiếu. Theo Fox News, Georgia đã hoàn tất kiểm khoảng 99% phiếu bầu và kết quả cho thấy ứng viên Biden hôm qua đã bất ngờ vượt lên dẫn trước với cách biệt gần 1.600 phiếu. Do kết quả sít sao, bang Georgia quyết định kiểm lại phiếu bầu.

Minh Phương

Theo Fox News

Nguồn: https://dantri.com.vn/the-gioi/ong-trump-co-the-lat-nguoc-the-co-o-georgia-bang-la-phieu-quan-doi-20201107072102904.htm

Thao Nguyen

Next Post

Bé gái Hải Phòng được xưng tụng là thần đồng, 10 tháռg tuổi biết nói, 15 tháռg tuổi 'ʙắɴ' 4 thứ tiếng ngày ấy - bây giờ ra sao?

T7 Th11 7 , 2020
Tài năng của Tuệ Nhi được gia đình ᴘʜát hiện khi bé mới 6-7 tháռg tuổi. Cô bé lúc ấy có ᴛʜể phân biệt được đâu là số, đâu là chữ. Năm 2014, người dân Hải Phòng xôn xao trước một trường hợp xưa nay hiếm có. Bé ɴɢᴜʏễn Ngọc […]