Ông Trump: Iran t.ấ.n c.ô.ng Mỹ sẽ bị đáp trả gấp “1.000 lần”

Tổng thống Mỹ Donald Trump đưa ra tuyên bố rắn sau khi có thông tin cho rằng Tehran đang lên kế hoạch ám sát nhằm vào đại sứ Mỹ để trả thù cho cái chết của tướng Soleimani hồi đầu năm nay.

Tổng thống Mỹ Donald Trump vận động tranh cử ngày 14.9.

Theo Sputnik, ông Trump cảnh báo bất cứ đòn tấn công nào Iran nhằm vào Mỹ sẽ bị đáp trả “gấp 1.000 lần”.

“Theo thông tin từ báo chí, Iran có thể đang lên kế hoạch cho một vụ ám sát hoặc một cuộc tấn công khác chống lại Mỹ để trả đũa cho vụ hạ sát thủ lĩnh khủng bố Soleimani”, ông Trump viết trên Twitter. “Bất kỳ cuộc tấn công nào của Iran, dưới bất kỳ hình thức nào, chống lại Mỹ, đều sẽ nhận lại cuộc tấn công vào Iran với quy mô lớn hơn gấp 1.000 lần”.

Hôm 13.9, truyền thông Mỹ đưa tin rằng Iran đang lên kế hoạch ám sát đại sứ Mỹ tại Nam Phi để trả thù vụ tướng Qasem Soleimani thiệt mạng trong đợt không kích của Mỹ hồi đầu tháng Giêng.

Ông Trump cảnh báo Iran trên mạng xã hội Twitter.

Washington đã biết mối đe dọa đối với đại sứ Mỹ tại Nam Phi Lana Marks từ mùa xuân. Tuy nhiên, thông tin tình báo chỉ mới được tiết lộ gần đây. Đại sứ quán Iran ở Pretoria, Nam Phi, có thể liên quan đến âm mưu này.

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Iran Saeed Khatibzadeh ngày 14.9 bác bỏ thông tin trên, hối thúc các quan chức Mỹ “ngừng sử dụng các phương pháp cũ rích để tuyên truyền chống Iran trên trường quốc tế”.

Ông Khatibzadeh cho rằng Mỹ đang đưa ra những cáo buộc phi lý nhằm vào Iran để gây sức ép lên Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc và gây áp lực với người dân Iran.

“Chính Mỹ đã vi phạm các nguyên tắc ngoại giao cơ bản, chủ mưu hàng loạt vụ ám sát trên thế giới, vi phạm sự toàn vẹn lãnh thổ của các quốc gia và điển hình là vụ ám sát hèn nhát nhằm vào tướng Soleimani, tư lệnh danh dự của Iran trong cuộc chiến chống khủng bố”, phát ngôn viên Khatibzadeh nói.
Nguồn Dân Việt

Thao Nguyen

Next Post

Học sinh lớp 9 chế tạo thành công thiết bị κιểм soáт học sinh quên trên xe đưa đón: Sẽ không còn em nhỏ nào bị bỏ lại

T3 Th9 15 , 2020
Sau khoảng hơn 2 tháng miệt mài nghiên cứu với liên tục các lần thử nghiệm, một học sinh lớp 9 ở Kon Tum đã chế tạo thành công thiết bị kiểm soát học sinh trên xe đưa đón. Trước thực trạng hiện nay có rất nhiều trường hợp các […]