Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam gửi tặng 2.000 hộp thực phẩm trị giá 4 tỷ đồng tới các F0 tại TPHCM

Ngày 27-7, Chủ tịch UBND quận 8 (TPHCM) Trần Thanh Tùng cho hay, sau buổi làm việc với quận 8 về phòng chống d.ị.ch C.o.v.i.d-19 vào chiều 24-7, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam vừa gửi hơn 2.000 hộp t.h.ự.c p.h.ẩ.m tặng các F0 của quận và trên địa bàn TPHCM.

Hộp t.h.ự.c p.h.ẩ.m này là viên nang cứng giúp tăng sức đề kháng hệ hô hấp. Mỗi hộp trị giá 2 triệu đồng. Tổng giá trị hơn 2.000 hộp t.h.ự.c p.h.ẩ.m là 4 tỷ đồng.

Ông Trần Thanh Tùng cho biết, khoảng 1.200 hộp t.h.ự.c p.h.ẩ.m sẽ được tặng các F0 đang ở quận 8; 800 hộp còn lại, quận đã chuyển tới TP để trao tới các F0 trên địa bàn TPHCM.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam trao đổi với lãnh đạo TPHCM và lãnh đạo quận 8 khi đi thị s.á.t khu phong toả chợ Nhị Thiên Đường vào chiều 24-7.

Về việc hỗ trợ cho người dân trên địa bàn quận, ông Trần Thanh Tùng cho biết, quận đã thực hiện chi trả trực tiếp cho gần 15.500 người lao động với tổng số tiền gần 24 tỷ đồng. Đồng thời, quận triển khai nhiều hình thức hỗ trợ để người dân không một ai rơi vào cảnh khó khăn, hoạn nạn vì d.ị.ch b.ệ.n.h tác động.

Để đảm bảo nhu cầu thiết yếu cho người dân ở khu phong tỏa, hàng ngày các khu phong tỏa, cα’cн lÿ đều được luân phiên nhận các mặt hàng t.h.ự.c p.h.ẩ.m thiết yếu như gạo, mì, đường, bột ngọt, rau củ do Ủy ban MTTQ quận 8, Hội Liên hiệp Phụ nữ Ban Hội Chữ thập đỏ và các nhà hảo tâm hỗ trợ. Hội Phụ nữ và Đoàn thanh niên quận thực hiện “đi chợ thay”, kết hợp huy động lực lượng có sẵn trong khu phong tỏa để vận chuyển hàng hóa, t.h.ự.c p.h.ẩ.m đến từng nhà trong khu phong tỏa.

Quận 8 hỗ trợ nhu yếu phẩm tới người dân ở khu vực cα’cн lÿ, phong tỏa.

Người dân ở khu phong tỏa nhận nhu yếu phẩm.

Quận 8 triển khai nhiều hình thức hỗ trợ người dân.

Chủ tịch UBND quận 8 cho biết, quận đã thí điểm thành lập và nhân rộng mô hình tổ y tế tình nguyện tại mỗi phường. Qua đó, huy động lực lượng bác sĩ, điều dưỡng đã nghỉ hưu và còn đang công tác để tham gia tổ y tế tình nguyện, phụ trách việc tư vấn, chăm sóc sức khỏe cho người dân trong khu phong tỏa.

Đối với việc lấy mẫu xét nghiệm, quận tập trung tổ chức lấy mẫu tại các khu vực có nguy cơ cao, đặc biệt tại các khu nhà trọ có đông công nhân và các khu dân cư có lộ giới hẻm nhỏ, hẹp. Từ ngày 21-7 đến nay, đã có hơn 7.700 người dân ở quận được tiêm να¢¢ιиє (đợt 5), nâng tổng số người được tiêm να¢¢ιиє của quận lên gần 31.000 người.

MẠNH HÒA

https://canhco.net/pho-thu-tuong-vu-duc-dam-gui-tang-2-000-hop-thuc-pham-tri-gia-4-ty-dong-toi-cac-f0-tai-tphcm-p536681.html

Thảo Nguyên

Next Post

Nhà ɴgσα̣i cảм ƌoán ƌúng hàng loạt ѕυ̛̣ kiện 2021, lại dự ƌoán: Điều kiɴh khủɴg sắp xảy ra

T4 Th7 28 , 2021
Trên thế giới xuất ɦiệɴ ɴhiềᴜ nhà tiên tri với những lời tiên đoáɴ rùng rợn ɴɦυ̛ɴg hoàn toàn chính xάç trong tương lαi. Họ có một khả năng ɴgσα̣i ᴄảм ᴛɦầɴ kỳ, có ᴛɦể biết trước những diễn ɓiếɴ của thế giới sẽ xảy ra trong một thời gian. […]