Phục hồi chức trụ trì chùa Kỳ Quang 2 với hòa thượng Thích Thiện Chiếu

Pinterest LinkedIn Tumblr +

Thường trực Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam TP.HCM quyết định phục hồi chức trụ trì chùa Kỳ Quang 2 đối với hòa thượng Thích Thiện Chiếu.

Ngày 31/10, tại Đại lễ trai đàn chẩn tế cầu siêu chư vị hương linh chùa Kỳ Quang 2, quận Gò Vấp (TP.HCM), trưởng lão hòa thượng Thích Trí Quảng, Phó pháp chủ kiêm giám luật Hội đồng chứng minh, Trưởng ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam TP.HCM đã quang lâm.

Trưởng lão hòa thượng Thích Trí Quảng đã thay mặt Thường trực Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam TP.HCM tuyên bố phục hồi chức trụ trì chùa Kỳ Quang 2 đối với hòa thượng Thích Thiện Chiếu.

Theo trưởng lão hoà thượng Thích Trí Quảng, trước đây do biến cố trong quá trình tu bổ hầm tro cốt tại chùa Kỳ Quang 2, một số công nhân làm thất lạc hàng trăm bảng tên, hình ảnh hũ tro cốt. Vụ việc khiến nhiều gia đình gửi tro cốt người thân nơi đây bức xúc, tuy nhiên trụ trì chùa Kỳ Quang 2 lúc này không giải quyết được, buộc giáo hội tạm ngưng chức trụ trì để đứng ra giải quyết.

“Hơn một tháng qua, hòa thượng Thích Thiện Chiếu đã tịnh tu và từng bước tháo gỡ được khó khăn ở chùa Kỳ Quang 2. Đây là bài học quý giá buộc các tăng ni, phật tử phải suy nghĩ” vị trưởng lão nói.

Cũng theo trưởng lão hòa thượng Thích Trí Quảng, hòa thượng Thích Thiện Chiếu là người có tâm thương tất cả chúng sinh. Từ khi đảm nhiệm chức trụ trì, hòa thượng Thích Thiện Chiếu đã xây dựng chùa Kỳ Quang 2 từ đơn sơ giữa khu nghĩa trang trở nên quy mô và lập nơi từ thiện xã hội nuôi trẻ кнυуếт тậт, мồ ¢ôι. Đây là một việc tốt trong đạo phật và được Nhà nước công nhận.

Chùa Kỳ Quang 2 còn là nơi nhận nuôi dưỡng và chăm sóc trẻ không nơi nương tựa. Hoạt động này bắt đầu từ năm 1994 đến nay. Hiện nhà chùa đang chăm sóc hơn 200 trẻ, đồng thời dạy học và khám chữa bệnh, phát thuốc nam miễn phí cho hàng nghìn người vào mỗi tuần.

Trưởng lão hòa thượng Thích Trí Quảng cho rằng sự việc ở chùa Kỳ Quang 2 đã ổn định, Thường trực Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam TP.HCM quyết định phục hồi mọi chức vụ, để hòa thượng tái điều hành mọi việc của chùa Kỳ Quang 2.

Với nhiều Phật tử, chuyện ngoài mong muốn đã xảy ra và họ cũng không muốn việc đi quá xa khi đã có 97% người dân đã nhận dạng được hũ cốt bị thất lạc. Vào ngày 31/10 vừa qua Chùa Kỳ Quang 2 cũng đã tổ chức Đại lễ trai đàn ¢нẩи тế ¢ầυ ѕιêυ các hương linh gửi tro cốt thờ phụng tại chùa.

Nguồn: https://online66media.com/phuc-hoi-chuc-tru-tri-chua-ky-quang-2-voi-hoa-thuong-thich-thien-chieu-4054.html

Share.