Quần thần quỳ trước Vua Thái trên tàu điện ngầm

Trong khi nhà vua và Hoàng hậu Thái Lan ngồi trên ghế tại buổi lễ khánh thành ga tàu điện ngầm mới ở Bangkok, các quần thần đều phải quỳ gối hoặc ngồi khép chân trên sàn.


Hôm 14/11, Vua Rama X và Hoàng hậu Suthida đã tới dự lễ khai trương tuyến tàu điện ngầm mới ở thủ đô Bangkok.


Cặp vợ chồng hoàng gia được hàng chục quan chức cấp cao tháp tùng và mời vào bên trong toa tàu tham quan.


Mỗi bước đi của nhà vua và hoàng hậu đều được các cận thần dõi theo để đề phòng sự cố.


Vua Rama X (68 tuổi) và Hoàng hậu Suthida (42 tuổi) ngồi trên ghế được đặt đệm sang trọng theo phong cách hoàng gia. Trong khi đó, các quần thần chỉ được ngồi dưới sàn tàu.


Chỉ một số ít quần thần cấp cao được ngồi gần nhà vua trên thảm, những người khác phải quỳ từ xa trên sàn tàu.


Vua Rama X đăng quang năm 2019, ba năm sau khi cha ông qua đời. Ngay trước lễ đăng quang vài ngày, ông lập bà Suthida là hoàng hậu và vài tháng sau gây sốc khi lập thêm Hoàng quý phi. Vị vua 68 tuổi thường xuyên sống ở Đức và chỉ thỉnh thoảng trở về Thái Lan vào một số dịp quan trọng. Ông là nhà vua giàu có nhất thế giới với khối tài sản 40 tỷ USD.
Nguồn https://ngoisao.net/thoi-cuoc/quan-than-quy-truoc-vua-thai-tren-tau-dien-ngam-4192459.html?fbclid=IwAR1xnxYXN7o39xlZaLnNGw2zRSgbnBZh4kjxaa2S9zScR5NKphTd2nudk-w

Thao Nguyen

Next Post

Từ nào trong Tiếng Việt bỏ dấu sắc nhưng vẫn giữ ɴɢᴜʏên nghĩa?

T3 Th11 17 , 2020
Đáp áռ của cô học trò được giáo viên nhận хét là “thông minh ngoài sức tưởng tượng”. Có một sự thật, dân tình luôn rất thích thú với bài kiểm ᴛʀᴀ Tiểu học. Bởi dù kiến thức được đáռh giá là rất dễ, nhưng sau nhiều năm không đụng […]