‘Quan thanh tra’ rút cạn hồ chứa nước để tìm điện thoại rơi

Viên thanh tra thực phẩm đã cho rút cạn hàng triệu lít nước để tìm lại chiếc điện thoại Samsung S23 bị rơi.


Đập Kherkatta ở Chhattisgarh, Ấn Độ. Ảnh minh họa: Wikipedia

Một quan chức chính phủ Ấn Độ đã bị đình chỉ công tác vì ra lệnh rút cạn một hồ chứa nước để tìm lại chiếc điện thoại mà ông đánh rơi khi chụp ảnh tự sướng. Vào thời điểm lấy được điện thoại, vị quan chức này đã cho rút đủ lượng nước để tưới cho 600 ha đất canh tác.

Ông Rajesh Vishwas đã bị đình chỉ công việc vào ngày 27/5 sau khi cấp trên kết luận rằng ông không có thẩm quyền rút cạn hồ chứa – đài truyền hình NDTV của Ấn Độ đưa tin.

Trong lúc đang thư giãn tại hồ chứa nước đập Kherkatta ở bang Chhattisgarh, ông Vishwas đã lấy chiếc điện thoại Samsung Galaxy S23 của mình để chụp ảnh tự sướng. Bất ngờ ông lỡ tay để chiếc điện thoại rơi xuống hồ nước sâu 4 mét của con đập.

Vị “quan thanh tra” nhanh chóng tập hợp một số người dân địa phương, yêu cầu họ lặn xuống để tìm chiếc điện thoại.

Khi nỗ lực này thất bại, viên thanh tra thực phẩm 32 tuổi đã thuê hai máy bơm diesel và hút 2,1 triệu lít nước từ hồ chứa nhân tạo trong suốt ba ngày. Máy bơm chỉ dừng lại vụ việc được báo cáo lên cấp trên của ông.

Vào thời điểm các máy bơm ngừng hoạt động, mực nước trong hồ chứa giảm gần một nửa và Vishwas đã lấy lại chiếc điện thoại dù nó không thể sử dụng được.

Vishwas phản đối quyết định đình chỉ chức vụ của ông ta, lập luận rằng cơ quan tài nguyên nước địa phương đã cho phép ông ta rút cạn ao. Tuy nhiên, một quan chức nói với truyền thông địa phương rằng Vishwas được phép xả dưới hai mét nước, nhưng ông ta đã vượt quá mức này.

“Ông ấy đã bị đình chỉ cho đến khi có một cuộc điều tra. Nước là nguồn tài nguyên thiết yếu và nó không thể bị lãng phí như thế này”, quan chức địa phương Priyanka Shukla nói với tờ The National của Ấn Độ.

Thảo Nguyên

Next Post

Cựu lãnh đạo đội cờ tướng Việt Nam ʙị Tạᴍ gιữ

T2 Th5 29 , 2023
Hà NộiÔng Tô Quốc Khanh, cựu lãnh đạo đội tuyển cờ tướng quốc gia đang ʙị Tạᴍ gιữ nhiều ngày qua để xáᴄ minh ʜàɴʜ ᴠɪ đáռh bạc. Ngày 28/5, lãnh đạo Công an quận Tây Hồ cho biết quyết định Tạᴍ gιữ với ông Khanh thực thi từ ngày […]