Rồι ᴀι sẽ ʟà ɴԍườι тʀực тιếᴘ cứu ᴅâɴ – Nԍнệ sỹ нᴀʏ cнιếɴ sỹ?

“Cứ thế này các nghệ sỹ không làm từ thiện nữa thì chỉ thiệt người dân!”. “Nếu không có nghệ sỹ làm từ thiện thì người dân bị bỏ mặc lâu rồi” – Đó là những lời nói thiếu suy nghĩ của những người chỉ biết tôn thờ thần tượng hơn cả cha mẹ, đó là “căn b.ệ.n.h” khó chữa mà nhiều người đang mắc phải.

Nhìn những hình ảnh ở Miền Trung, và mọi miền của Tổ quốc khi xảy ra thiên tai, lũ lụt, d.ị.ch C.o.v.i.d-19, lực lượng đầu tiên xông pha trên tuyến đầu lại là những người chiê’n sỹ thuộc lực lượng QĐND, CAND.

Họ bất chấp mọi khó khăn, n.g.u.y h.i.ể.m sẵn sàng н.ι s.ι.ɴ.н tính mạng, bỏ lại sau lưng cả gia đình để xông pha vào những nơi n.g.u.y h.i.ể.m nhất với mục đích duy nhất đó là kịp thời cứu tính mạng, tài sản cho nhân dân –

Năm 2020 là minh chứng điển hình nhất với sự н.ι s.ι.ɴ.н của rất nhiều CBCS thuộc lực lượng vũ trang nhân dân, tang t.h.ư.ơ.n.g phủ kín đất trời miền Trung, đặc biệt trong đó có những người chiê’n sỹ mới mười tám, đôi mươi chưa một lần nói lời yêu ai, họ đã anh dũng ra đi vì lý tưởng cao đẹp bỏ lại sau lưng là cha mẹ, người thân, những lời hứa, những ước mơ của tuổi trẻ còn dang dở.

Còn nghệ sỹ thì làm gì? Chúng tôi không phủ nhận những đóng góp to lớn của một bộ phận đứng lên kêu gọi mọi người ủng hộ đồng bào bị ảnh hưởng bởi thiên tai, bão lũ. Nhưng các bạn cũng đừng vì vậy mà thần tượng họ quá, để rồi các bạn phải thốt ra những lời kém thông minh nếu không muốn nói là ngu dốt “Không có nghệ sỹ ai sẽ cứu dân?”.

Việc làm từ thiện không chỉ duy nhất mỗi Nghệ sỹ họ mới làm được, mà nó được xuất pha’t từ những tấm lòng cao quý của toàn thể nhân dân và dĩ nhiên họ có nhiều cách khác để thực hiện chứ không nhất thiết phải bấu víu, nhờ vả vào Nghệ sỹ.

Các bạn nên nhớ nghệ sỹ làm từ thiện chỉ là một bộ phận nhỏ trong hơn 90 triệu người Việt Nam, có chăng việc từ thiện của họ trở thành tâm điểm trong dư luận là nhờ vào sức ảnh hưởng của họ trên giới Showbit và cách PR mạnh mẽ của cánh truyền thông, báo chí.

Tôi vẫn thấy những dòng bình luận của Ca sỹ Duy Mạnh trên mạng xã hội viết rất đúng, thay vì các bạn dồn tiền gửi cho một nghệ sỹ để họ làm từ thiện thì các bạn hãy gửi tới Mặt trận Tổ quốc, các ban, ngành đoàn thể để họ gửi trực tiếp tới người dân, như vậy các bạn còn được tiếng thơm cho mình, còn nếu các bạn gửi cho nghệ sỹ thì người hưởng tiếng thơm đó chỉ là giới nghệ sỹ, dĩ nhiên uy tín của họ ngày càng lên mây và sự ảo tưởng của họ cũng từ đó mà tăng cao.

Chúng tôi vẫn mong các bạn hiểu rõ một điều rằng: khi nhiều nơi trên cả nước rơi vào tình cảnh nguy nan nhất, các bạn được ở trong chăn ấm, nệm êm k.i.n.h h.o.à.n.g chén giấc ngủ một cách ngon lành, thì ngoài kia còn nhiều người chiê’n sỹ vất vả thức trắng đêm không ngủ chỉ để cho các bạn có những giấc ngủ an lành, có thể dậy ngắm bình minh mỗi sáng sớm, để cho các bạn có thể yên tâm vui vẻ tham gia các buổi diễn của giới nghệ sỹ…

Các bạn đừng vội nói không có nghệ sỹ thì ai cứu dân? Mà hãy nhìn ra phía trước các bạn có những lá chắn sống, đang từng ngày, từng giờ phục vụ Tổ quốc, phục vụ các bạn. Các bạn hạnh phúc, vui vẻ hay không phần lớn là nhờ vào sự vất vả, mồ hôi, m.a’.u và nước mắt của họ.

Cuối cùng, xin gửi tới các bạn một câu mà chúng tôi – Những người chiê’n sỹ đang phục vụ trong binh ngũ luôn tâm đắc nhất: “Thức cho dân ngủ, gác cho dân vui chơi, lấy niềm vui, hạnh phúc của nhân dân làm niềm vui, lẽ sống cho đời”./.

Thảo Nguyên

Next Post

Hoàι Lιɴн ʟạι ԍặᴘ ʀắc ʀốι: Nнà нảo тâм ʙức xúc тố ɴᴀм ɴԍнệ sĩ ɴнậɴ 50 тʀιệu cứu тʀợ мιềɴ Tʀuɴԍ ɴнưɴԍ κнôɴԍ тнể ʟιêɴ ʟạc được?

CN Th5 30 , 2021
Người này cho biết từng rất thần tượng và tin tưởng Hoài Linh nhưng hiện tại lại quá bức xúc vì cách x,ử lý số tiền cứu trợ miền Trung của nam nghệ sĩ. Giữa lùm xùm 14 tỷ đồng của Hoài Linh, mới đây một cư dân mạng đã […]