Suốt ngày ăn chay niệm Phật nhưng Phi Nhung bị tố đi hát ở chùa đòi tiền xăng tới… 40 triệu

Sinh ra và lớn lên trong chùa, những năm tháng lênh đênh trên đất Mỹ và đã làm việc với nhiều ngôi chùa trong các sự kiện, ca sĩ Phi Nhung nổi tiếng gắn bó sâu sắc với đạo Phật và tin vào lời Phật dạy để sống yêu thương, mạnh mẽ và gieo mầm thiện đẹp đẽ.

Trên trang cá nhân, giọng ca bolero đình đám cũng thường xuyên đăng hình mặc đồ lam, đi chùa khấn Phật. Tuy nhiên mới đây, Phi Nhung lại bị ca sĩ Lưu Chấn Long tố, đi hát ở chùa lại đòi mức cát-xê “cắt cổ” lên đến 40 triệu đồng, với lý do là… lấy tiền xăng xe.

Cụ thể, nam ca sĩ để lại một bình luận: “Mình từng kêu show Phi Nhung đi hát chùa. Lúc đầu mình hỏi giá thì nói là chỉ lấy tiền xăng xe thôi, nên quý thầy gửi bì thư 5 triệu. Xong Phi Nhung không chịu, đòi lấy bằng được 40 triệu tiền xăng xe. Quý thầy không có tiền, vì thầy thưởng tiền xăng xe thì khoảng cỡ đó là được rồi.

Ai ngờ Phi Nhung nói con đi hát cho người ta là hơn 100 triệu, nhưng hát cho chùa thì con chỉ lấy 40 triệu thôi. Lúc đó thầy tá hoả ra, Nhưng rất may là người anh của mình lúc nói chuyện với quản lý Phi Nhung đã có ghi âm lại, nên phía Phi Nhung im lặng rồi đùng đùng bỏ lên xe về. Từ đó về sau mình không còn thiện cảm với bà này nữa luôn. Bề ngoài thì nói miệng toàn Phật pháp, vậy mà bên trong ghê gớm lắm quý vị”.

Chia sẻ của nam ca sĩ ngay lập tức khiến cư dân mạng sốc nặng. Tự nhận là con nhà Phật, có chuyện gì cũng nương nhờ cửa Phật nhưng khi đi hát cho chùa, Phi Nhung lại đòi giá cao ngất và tỏ thái độ hậm hực khi không được đáp ứng.

Thậm chí cách đây ít ngày, Phi Nhung từng chia sẻ là rất ngõ ngàng và không nghĩ mình bị “chơi sau lưng” nên “cứ ngồi nhìn hình Phật Quan.”

“Tôi là con nhà Phật, tôi xin Mẹ Quan âm cho mình được tinh thần sáng suốt, không nghĩ bậy hay nghĩ x-ấ-u về ai đó. Một hồi lâu sau, tôi cảm thấy mình không thể g-i-ậ-n Cường được hay hiểu lầm bất cứ một người nào được”, giọng ca “Bông điên điển” nói.

Chia sẻ của nam ca sĩ ngay lập tức khiến dân mạng “đứng ngồi không yên” bởi quá trái ngược với những câu trả lời gần nhất của giọng ca Bông Điên Điển. Theo đó, Phi Nhung từng nói không biết mức cát-xê của chính mình và tất cả đều do quản lý nắm giữ cũng như “điều đình”.

Hoá ra Phi Nhung biết rất rõ số tiền mà mình thu được trong mỗi lần chạy show, thậm chí còn tỏ ra không vừa lòng khi thấy mức cát xê không cao như kỳ vọng. Không những thế, việc cô nói chỉ lấy tiền xăng xe nhưng lại đòi tận 40 triệu đồng khiến cư dân mạng được phen “n-g-ã ngửa” và phản ứng.

Ở phần bình luận, nhiều người tỏ thái độ bất/bình vì ca sĩ “nói một đằng làm một nẻo, số khác thì mỉa mai “đi xe xịn nên đổ xăng nó cũng phải xịn, tận 40 triệu”, số khác nữa lại vui tính cho rằng “chắc chùa ở tận bên Mỹ nên phải đi xuyên lục địa, tốn tiền”.

Việc làm từ thiện vốn là để tạo phước, lời nói trước sau cần phải đồng nhất khi làm từ thiện mà nhất là việc từ thiện này còn diễn ra ở chùa – nơi vốn rất linh thiêng và trang trọng. Nhiều ý kiến cho rằng, Phi Nhung luôn bất nhất quan điểm và trong nhiều chuyện cô đều hành xử như vậy. Và chính điều ấy đang khiến cô trở nên “mất điểm” trong những ồn ào với con trai nuôi gần đây.

Việc đi hát từ thiện mà Phi Nhung còn chưa rõ ràng, minh bạch và nhất quán tiền cát-xê như vậy thì đối với việc đi hát, đi show ca nhạc của con nuôi, liệu mẹ Nhung có hành xử khác?

Đến nay, nhưng chia sẻ của ca sĩ Lưu Chấn Long vẫn đang được dân mạng truyền tay nha với tốc độ chóng mặt và trở thành chủ đề của những cuộc tranh cãi không có hồi kết.

Thảo Nguyên

Next Post

Xót xa cậu học trò nghèo không có tiền nộp quỹ ʙị trường giữ học bạ

T3 Th6 15 , 2021
Cha mẹ bỏ rơi, cậu học trò sống với ông bà nghèo nên không có tiền để nộp 550.000 đồng các khoản quỹ và ʙị hiệu trưởng giữ lại học bạ. Ngày 14/6, chúng tôi về nhà ông Y Liêng (xã Tâm Thắng, huyện Cư Jút, tỉnh Đắk Nông) để […]