Tài sản của cựu lãnh đạo TQ Giang Trạch Dân gấp 10 lần người giàu nhất thế giới

Kể từ khi Hoa Kỳ công bố các lệnh tr.ừ.ng ph;ạt đối với 11 quan chức cấp cao của Trung Quốc và Hong Kong vào ngày 7/8, ngoại giới cũng quan tâm đến việc liệu các quan chức cấp cao khác của Trung Quốc có bị tr.ừ.ng ph;ạt và đóng băng tài sản hay không?

Theo một nguồn tin khác, Mỹ đang cùng các nước điều tra khối tài sản 10 nghìn tỷ USD ở nước ngoài của các quan chức cấp cao TQ, số tiền này có thể được sử dụng để bồi thường cho tổn thất do d;ị.ch bệnh gây ra. Và đối tượng đầu tiên bị “s.ờ g.á.y” là gia tộc của cựu lãnh đạo TQ Giang Trạch Dân, với tổng tài sản ước tính hơn 1.000 tỷ USD.

Mỹ đang cùng các nước điều tra khối tài sản 10 nghìn tỷ USD ở nước ngoài của các quan chức cấp cao TQ, số tiền này có thể được sử dụng để bồi thường cho tổn thất do d;ị.ch bệnh g.â.y ra. Và đối tượng đầu tiên bị “s.ờ g.á.y” là gia tộc của cựu lãnh đạo TQ Giang Trạch Dân, với tổng tài sản ước tính hơn 1.000 tỷ USD.

Hoa Kỳ có ý định phong t.ỏ.a tài sản ở nước ngoài của các quan chức cấp cao của TQ.

Hoa Kỳ – một trong những quốc gia đang phải hứng chịu đại d;ị.ch viêm phổi Vũ Hán nặng nề nhất, ngay từ sớm đã b;ắ.t tay với nhiều quốc gia để y.ê.u cầu TQ bồi thường một khoản tiền lớn, nhưng đến nay chính phủ Mỹ vẫn chưa đưa ra văn bản tuyên bố chính thức. Tuy nhiên, ông Viên Cung Di (Yuan Gongyi), một nhà tư bản Hong Kong, đã tiết l;ộ trên chương trình “Trân ngôn chân ngữ” (珍言真語) của The Epoch Times hôm 12/8 rằng, chuyến thăm các nước châu Âu của Ngoại trưởng Hoa Kỳ Mike Pompeo chính là đang nỗ lực vận động các nước ủng hộ việc đóng băng tài sản ở nước ngoài của các quan chức cấp cao của TQ.

Ước tính sơ bộ khối tài sản đó là khoảng 10 nghìn tỷ USD, các khoản có liên quan có thể được sử dụng để bồi thường hậu quả của d;ị.ch bệnh. Ông Viên hiện đang vận động hành lang tại Hoa Kỳ để thúc đ;ẩ.y chính phủ Mỹ tuyên bố rằng TQ là một tổ chức tội phạm.

“Mỹ đang thảo luận với các đồng minh khác về cách đóng băng số tiền này, đóng băng 10 nghìn tỷ USD. Ít nhất thì trong tương lai, phần lớn số tiền này có thể được sử dụng để bù đắp cho những th;i.ệ.t h;ạ.i do ѵιrυѕ g.â.y ra. Nếu bạn muốn đợi TQ lấy tiền đưa cho bạn, vậy thì bạn sẽ vĩnh viễn không nhận được nó;

Thứ nhất, họ hết tiền rồi; thứ hai, họ không chịu đưa tiền, vậy thì đóng băng số tiền ở nước ngoài của các quan chức th;a.m nh;ũ.ng TQ, bao gồm cả tiền của TQ và xem xét ph;â.n ph;ố.i số tiền đó như thế nào trong tương lai để b.ù đ.ắ.p cho những t.ổ.n thất của thế giới. Ông Pompeo chạy đi khắp nơi cũng là để bàn b;ạ.c với họ (các quốc gia khác), như vậy sẽ nhận được sự ủng hộ của họ. Sau này khi có được số tiền đó thì sẽ chia nhau, bạn hiểu không? Tức là ông Pompeo vừa cứng vừa mềm, vừa có tiền chia cho họ, đồng thời cũng tạo á;p lực cho họ, tốn khá nhiều t.â.m sức”.

Vậy làm thế nào mà tính được gia tộc quan chức cấp cao của TQ có tài sản 10 nghìn tỷ đô-la Mỹ ở nước ngoài? Ông Viên Cung Di giải thích rằng khi Edward Snowden, một cựu nhân viên của Cơ quan Tình báo Trung ương Hoa Kỳ (CIA), khi đang l.ẩ.n tr.ố;n ở Hong Kong 7 năm trước từng nói rằng số tiền từ Trung Quốc chuyển ra nước ngoài lên tới 4,8 nghìn tỷ USD. “Thông qua rửa tiền hoặc đến đổi trực tiếp ở Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc, họ (quan chức) đưa [cho ngân hàng]nhân dân tệ để đổi ra những khoản ngoại hối này;

Chẳng hạn lúc đó Trung Quốc chuẩn bị thực hiện “chiến lược đi toàn cầu” (ch;i.ế.n lược của TQ nhằm khuyến khích các doanh nghiệp của mình đầu tư trực tiếp nước ngoài) thì họ tr;a.nh th;ủ cơ hội này để chuyển tiền ra nước ngoài một cách thuận lợi. Một số quan chức khác thì nói là muốn đầu tư vào dự án “Một vành đai, một con đường” nên cũng nhân cơ hội này mà chuyển tiền đi. Đây là 7 năm trước, sau đó thì ít nhất cũng đã chuyển ra nước ngoài cùng một số tiền như vậy, vì vậy gộp lại thì có thể lên đến 10 nghìn tỷ và mọi thứ đều có cơ sở”.

Ông Viên Cung Di nói rằng trong số tài sản khoảng 10 nghìn tỷ USD, phần lớn nhất thuộc sở hữu của gia tộc cựu lãnh đạo TQ Giang Trạch Dân, ch;i.ế.m khoảng 1.000 tỷ USD. “Bạn thử nghĩ xem, nhà họ Giang đã thực sự kiểm soát Trung Quốc trong 30 năm. B;ắ.t đầu từ sự kiện Lục Tứ 1989 (Th;ả.m s;á.t Thiên An Môn) thì Trung Quốc đã nằm trong tay họ Giang rồi. Đến khi Đặng Tiểu Bình qua đ.ờ.i năm 1997, mọi quyền lực đều giao cho ông ta. Không ngừng đ.o.ạ.t quyền, thế lực của nhà họ Giang không ngừng mạnh lên, không những ở Thượng Hải, mà là trên toàn bộ Trung Quốc, (bao gồm) ba công ty viễn thông tốt nhất và dễ k;i.ế.m tiền nhất, cùng nhiều ngân hàng ở Thượng Hải”.

Trong danh sách tỷ phú của Forbes năm 2020, người sáng lập Amazon Jeff Bezos tiếp tục là người giàu nhất thế giới, với giá trị tài sản ròng là 113 tỷ USD. Có 2.095 tỷ phú trong danh sách trên, với tổng tài sản là 8 nghìn tỷ đô la Mỹ.

Nói cách khác, một khi tài sản của gia tộc họ Giang được công bố, thì nó không chỉ gấp 10 lần tài sản của người giàu nhất thế giới, mà tài sản ở nước ngoài của các quan chức cấp cao TQ cũng vượt quá tổng tài sản của các tỷ phú trong danh sách của Forbes.

Hoa Kỳ sẽ quản lý các quỹ của Hoa Kỳ ở Hong Kong Khi Ngoại trưởng Mỹ Pompeo đến thăm Cộng hòa Séc vào ngày 10/8, ông đã công khai tuyên bố rằng “Hoa Kỳ sẽ s.á;t cánh với người dân Hong Kong”, dự đoán rằng các lệnh tr.ừ.ng ph;ạ.t sẽ lần lượt đến.

Ông Viên Cung Di cũng dự đoán rằng trong một loạt hành động của ông Pompeo sẽ bao gồm thu hồi vốn của Mỹ tại Hong Kong và hạn chế đầu tư vốn của Mỹ vào chứng khoán Trung Quốc.

Gần đây, nhiều c.ổ phiếu Trung Quốc đã quay trở lại sàn giao d;ị.ch chứng khoán Hong Kong, thu h.ú.t dòng tiền n.ó.ng ở lại thị trường Hong Kong, bao gồm cả vốn của Mỹ. Về vấn đề này, ông Viên Cung Di tiết l;ộ rằng, chính phủ Hoa Kỳ sẽ không cho phép các quỹ của Hoa Kỳ tuỳ ý đầu tư vào Hong Kong và cũng sẽ không cho các công ty Trung Quốc đại lục vay tiền, các biện pháp liên quan sẽ lần lượt được ban hành.

Ông cũng chỉ ra rằng từ một loạt các tuyên bố gần đây của ông Pompeo, có thể thấy rằng nếu Mỹ muốn thu hồi và chi ph;ố.i các quỹ của Mỹ tại Hong Kong, bao gồm các quỹ đầu tư vào cổ phiếu và trái phiếu, chính phủ Mỹ chắc chắn sẽ b.u.ộ.c các quỹ phải quay trở lại Hoa Kỳ.

Nguồn : http://bdinewsi.com

Thảo Nguyên

Next Post

Tại sao lại cay cú khi Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam được nhiều người dân khen ngợi

T3 Th1 19 , 2021
Tài năng của một con người, đặc biệt là người đứng đầu ngành sẽ được thể hiện, k.i.n.h h.o.à.n.g giá rõ nét nhất khi đối diện và x,ử lý các thách thức. Trong thời gian d.ị.ch b.ệ.n.h do chủng mới coʀoɴᴀ covid-19 gây ra bùng pha’t, “di chuyển” khắp toàn […]