Tại sao lại cay cú khi Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam được nhiều người dân khen ngợi

Tài năng của một con người, đặc biệt là người đứng đầu ngành sẽ được thể hiện, k.i.n.h h.o.à.n.g giá rõ nét nhất khi đối diện và x,ử lý các thách thức. Trong thời gian d.ị.ch b.ệ.n.h do chủng mới coʀoɴᴀ covid-19 gây ra bùng pha’t, “di chuyển” khắp toàn cầu, WHO k.i.n.h h.o.à.n.g giá cao nỗ lực của Việt Nam, ứng phó rất tốt với d.ị.ch b.ệ.n.h, từ việc khoanh vùng d.ị.ch, kiểm soát, cα’cн lÿ người nghi инιễм, cho đến điều trị ca инιễм thành công đầu tiên trên thế giới. Thì những thành phần chống pha’, ghen ăn tức ở bịa ra những thông tin xuyên tạc, hòng hạ uy tín của cơ quan chức năng Việt Nam nói chung, lãnh đạo – đứng đầu ban ngành phòng, chống d.ị.ch nói riêng.

Những ngày nay, khi thấy uy tín của Việt Nam ngày càng tăng cao trên trường quốc tế, thì trên trang facebook, các thành phần chống pha’, lưu vong càng ra sức xuyên tạc, bịa chuyện, tung tin liên quan đến d.ị.ch b.ệ.n.h coʀoɴᴀ covid-19. Chúng bịa ra từ chuyện “Đà Nẵng có người Trung Quốc ch.ê’t vì coʀoɴᴀ”, cho đến “b.ệ.n.h nhân инιễм coʀoɴᴀ điều trị ở b.ệ.n.h viện Chợ Rẫy ch.ê’t”, hòng gây h.o.a.n.g m.a.n.g dư luận. Trong khi đó, thực tế thì không một ca инιễм nào tại Việt Nam phải ch.ê’t, mà Việt Nam còn là nơi đầu tiên chữa thành công ca b.ệ.n.h.

Thậm chí, để p.h.á h.o.ạ.i hình ảnh chủ động của lãnh đạo Việt Nam trong mùa d.ị.ch, trang “Dân làm báo VN” còn bịa ra cả chuyện “Phó thủ tướng Vũ Đức Đam đã ra chỉ thị cho Bộ Giáo dục-Đào tạo mở lại trường trong 30 tỉnh, thành phố kể từ ngày 17.02.2020”. Thực tế thì đã quá rõ, không cần nói thêm, bởi cho tới thời điểm hiện tại, tất cả các trường học trên cả nước, từ mầm non, đến đại học, từ công lập đến dân lập đều nghỉ học, để đảm bảo sức khỏe.

Nhìn vào số liệu hiện tại về số ca b.ệ.n.h và người ch.ê’t khắp thế giới do d.ị.ch coʀoɴᴀ covid-19, và nhìn kết quả của Việt Nam trong việc ngăn chặn, phòng, chống d.ị.ch này, đã thể hiện rõ bản lĩnh, nỗ lực của Việt Nam.

Có thể nói, Việt Nam là quốc gia luôn đón đầu các cơ hội, thách thức, để pha’t triển nhưng cũng luôn chủ động, chuẩn bị cho mọi tình huống. Nhìn lại sự kiện coʀoɴᴀ, ngay từ những ngày đầu tiên d.ị.ch bùng pha’t, trước thời điểm WHO ra thông báo “báo động” thì công tác phòng, chống d.ị.ch đã rốt ráo diễn ra tại Việt Nam. Cả hệ thống chính trị, Ban Bí thư, Thủ tướng Chính phủ và các ban ngành liên quan đều vào cuộc.

Từ đầu đến thời điểm hiện tại, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống d.ị.ch b.ệ.n.h viêm đường hô hấp cấp do chủng mới coʀoɴᴀ luôn xuyên suốt, đồng hành, đến trực tiếp điểm phòng, chống d.ị.ch kiểm tra và chỉ đạo các cơ quan ban ngành phối hợp ngăn chặn, chống d.ị.ch.

Khi biết ở một số địa phương, một số cấp ủy đảng, chính quyền chưa nhận thức rõ về d.ị.ch b.ệ.n.h, vẫn chưa s.á.t sao, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhắc nhở ngay: “Nếu không làm tốt công tác phòng chống d.ị.ch, sẽ lây lan rất nhanh đến bất kỳ tỉnh thành nào nếu chủ quan. Chúng ta phải thực hiện nghiêm chỉ đạo của Thủ tướng là phải “Đặt sức khỏe nhân dân lên trên hết dù phải hi sinh lợi ích kinh tế”.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam kiểm tra kiểm tra công tác chuẩn bị sẵn sàng cα’cн lÿ, điều trị người bị viêm hô hấp cấp do coʀoɴᴀ coʀoɴᴀ (nɔoʌ), tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương

Các cuộc họp liên quan đến d.ị.ch b.ệ.n.h được Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam thực hiện thường xuyên, trực tuyến. Vào sáng 14-2, tại cuộc họp trực tuyến toàn quốc của Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống d.ị.ch b.ệ.n.h viêm phổi cấp do coʀoɴᴀ gây ra. Phó thủ tướng Vũ Đức Đam cho biết ông đã yêu cầu Bộ GD&ĐT khẩn trương có hướng dẫn chi tiết, dễ hiểu để các cấp, nhà trường, giáo viên, học sinh, phụ huynh thực hiện những biện pha’p đảm bảo an toàn sức khỏe khi học sinh đến lớp.

Phó Thủ tướng nhấn mạnh: “Đã đi học trở lại, trường lớp phải thực sự an toàn. An toàn cả dưới góc độ chuyên môn lẫn trong suy nghĩ của học sinh và phụ huynh. An toàn và an tâm. Không nên cho đi học trở lại mà học sinh vẫn lo sợ bị lây инιễм ở trường, vẫn phải đeo khẩu trang trong lớp học”. Quyết sách của ông Vũ Đức Đam, người đảm nhận nhiệm vụ Trưởng ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống d.ị.ch b.ệ.n.h viêm đường hô hấp cấp do chủng mới coʀoɴᴀ đã nhận được rất nhiều sự ủng hộ, tán đồng từ người dân, đặc biệt là phụ huynh học sinh.

Và đó là tất cả những gì người dân cần ở người lãnh đạo đứng đầu ngành. Phải thật sự hiểu dân, có tâm và có tầm hiểu biết, thì Phó thủ tướng Vũ Đức Đam mới có thể điều hành, đưa ra những hành động phù hợp trong công tác phòng, chống d.ị.ch và góp phần làm an lòng dân, giúp ích cho người dân như hiện nay. Nhưng, thêm một lần nữa những thành phần chống pha’ lại không thích điều đó. Khi thấy tình cảm, sự tín nhiệm của nguời dân dành cho Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam ngày càng nâng cao, vì ghen ăn tức ở, trang “Dân làm báo VN” hoảng hốt, tìm cách phủ nhận tài năng của Phó thủ tướng Vũ Đức Đam. Chúng lu loa lên: “Ông Vũ Đức Đam quyền Bộ trưởng Y tế nhưng không biết gì về y tế”. Tuy nhiên, kết quả từ công tác phòng, chống d.ị.ch, đóng góp và nỗ lực của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam như thế nào, người dân đã thấy quá rõ.
Phó thủ tướng Vũ Đức Đam trao đổi, báo cáo, xin ý kiến Thủ tướng về công tác phòng, chống d.ị.ch coʀoɴᴀ

Trước thềm Đại hội Đảng XIII, thời gian gần đây, những thành phần chống pha’ thường xuyên lợi dụng sự kiện nóng của đất nước, đẩy mạnh xuyên tạc, bôi đen hình ảnh lãnh đạo đứng đầu các ban, ngành trên không gian mạng. Chúng không từ bất cứ thủ đoạn nào, từ dựng chuyện, bịa chuyện, đến xuyên tạc, thò bàn tay nhám nhúa vào mọi ngỏ ngách của cuộc sống, hòng chia rẽ sự đoàn kết của nhân dân và chính quyền. Từ đó k.í.c.h đ.ộ.n.g, mượn tay người dân gây rối loạn, p.h.á h.o.ạ.i cuộc sống bình yên của nhân dân, kiềm hãm sự pha’t triển của đất nước Việt Nam.

Càng nhìn thấy những thủ đoạn p.h.á h.o.ạ.i của chúng, càng trân trọng hòa bình, cuộc sống bình yên của nhân dân đất nước này. Sự thịnh vượng, bình yên này là vô giá – đó là lý do hơn 95 triệu dân đã và đang chung tay cùng chính quyền, lãnh đạo nhà nước ḃảǿ ᶌệ, dựng xây, đưa đất nước ngày càng phồn vinh, bước lên tầm cao mới.

Thái Thanh/canhco.net

Thảo Nguyên

Next Post

Cuộc gọi đáռg sợ trước lễ nhậm chức của ông Obama năm 2009

T3 Th1 19 , 2021
Trước mối đᴇ ᴅọᴀ chưa từng có cho lễ nhậm chức của ông Biden, cố vấn cao ᴄấᴘ của cựu Tổng thống Barack Obama kể lại mối đᴇ ᴅọᴀ khiến ông mất ngủ ngay trước khi ông Obama nhậm chức. Đêm trước ngày nhậm chức của ông Obama, cố vấn […]