Tại sao nghệ sĩ KHÔNG SỢ VTV mà lại đi sợ Bà Hằng ?

Từ thiện chắc chắn là 1 việc làm tốt nhưng xuất phát nếu nó xuất phát từ lòng từ bi của con người, còn nếu làm để kiếm chát, để làm giàu cho người khác thì là điều chúng ta không nên.

Hẳn là các bạn nhớ rồi, mà chính xác là chương trình thời sự VTV chỉ trích đích danh những nghệ sỹ làm từ thiện có nghi vấn trục lợi gây mất đoàn kết giữa người dân và chính phủ.

VTV đã nói Hoài Linh là từ thiện chậm trễ, chỉ dưới sức ép của dư luận mới nhanh chóng giải ngân sau 6 tháng chậm trễ.

VTV cũng nói ca sĩ Thuỷ Tiên chi hàng trăm tỉ đồng nhưng chỉ sao kê qua 1 tờ A4, chỉ xác nhận chung chung, chỉ phát tiền vô trách nhiệm gây mâu thuẫn nhân dân.

Nhưng các bạn có nhận ra 1 điều rằng VTV đưa tin rầm rộ từ mưa lũ mà các nghệ sĩ vẫn tỉnh bơ coi như không có chuyện gì xảy ra, mặc kệ VTV đưa tin thì tôi vẫn cứ kêu gọi từ thiện mặc dù VTV phát sóng toàn quốc, hàng triệu người xem.

Còn bà Hằng từ khi livestream với khoản 300.000 ngàn người xem cùng lúc, ít hơn VTV rất nhiều thì nhắc tới nghệ sỹ showbiz nào đó thì người đó cũng phải xanh mặt, xanh mắt,… trong khi trước kia VTV đưa tin thì họ không hề sợ.

Vậy bà Hằng là ai có gì mà giới showbiz lại ngán ngẩm đến vậy.

Bà Nguyễn Phương Hằng biệt danh là Hằng Canada, tên thật là Nguyễn Thị Thanh Tuyền, sinh 26-1-1971. Hiện bà Phương Hằng đang là doanh nhân, TGĐ và PCT hội đồng quản trị công ty cổ phần Đại Nam. Vợ ông Huỳnh Uy Dũng hay còn gọi Dũng Lò Vôi.

Năm 16 tuổi thì bà sang Canada định cư, nhiều năm sau thì bà kết hôn với 1 người đan ông Trung Quốc và có với nhau 1 người con trai. Trước khi qua đời thì chồng cũ đã để lại cho bà khối tài sản khổng lồ trị giá khoản 18 triệu USD.

Sau đó bà đã thanh lý hết tài sản và cùng con trở về Việt Nam thành lập công ty kinh doanh bất động sản, thời trang, cao su. Trước khi nổi tiếng với vai trò là vợ ông Dũng Lò Vôi thì bà Hằng được giới kinh doanh biết đến với biệt danh là Hằng Canada.

Ngoài kinh doanh thì vợ chồng bà còn nổi tiếng trong những hoạt động từ thiện, trong những thời điểm dịch bùng phát thì vợ chồng bà đã có những hành động ý nghĩa để giúp đỡ cho người dân. Khu du lịch Đại Nam 6000 tỉ của bà, những ngày này cũng được biến thành khu cách li, đó là phần tóm tắt qua tiểu sử của bà Hằng.

Tại sao nghệ sĩ sợ Bà Hằng ?

Nếu nhiều người tin bà Hằng bởi vì bà giàu là không hoàn toàn chính xác.

Nhưng mà thực sự thì bà Hằng cũng đang phơi bày cho người xem những góc khuất bấy lâu nay họ tưởng là cao sang, đẹp đẽ là vùng cấp long lanh không thể động tới.

Cơn bão được tạo ra khi nữ doanh nhân sẵn sàng chỉ tên trực tiếp những ca sĩ, diễn viên nổi tiếng của showbiz và đặc biệt là vùng cấm Hoài Linh, Đàm Vĩnh Hưng, Thuỷ Tiên, Trấn Thành.

Từ trước đến giờ công chúng chỉ thấy rằng thần tượng của họ trên tivi, sân khấu , mạng xã hội rất long lanh, đẹp đẽ. Nhưng giờ bà Hằng lại cho họ thấy 1 góc khuất của giới showbiz, mà đó là điều mà công chúng khao khát được thấy.

Bà Hằng đã đánh đúng tâm lý của mọi người, người ta đã chán cái đạo đức giả, người ta cần sự thật. Và chưa biết bà Hằng đúng hay là sai, chúng ta cần phải cảm ơn 1 phần bởi vì nếu không bà ấy, nhiều người sẽ còn bị thần tượng của chính họ lừa dối lâu dài.

Showbiz có nhiều thông tin mập mờ cho nên khi có 1 người nói ra công chúng càng trở nên sôi động, công chúng muốn biết cái gì là sự thật do vậy muốn được bàn luận, muốn được xem tiếp.

Để được gọi là 1 hiện tượng truyền thông bà còn ăn nói rất lưu loát, tài giỏi, nói liền suốt 1-3 tiếng liền như vậy không ngắt ngữ, không phải là ai cũng làm được.

Ở đây chúng ta không tung hô bà Hằng mà quên mất pháp luật của nhà nước. Luật không cấm livestream nhưng khi livestream với nội dung vi phạm pháp luật thì cá nhân đó bị xử lý theo pháp luật.

Còn những nghệ sĩ bị bà Hằng vu khống, xúc phạm thì hoàn toàn có thể trình báo với công an để làm rõ, công an sẽ vào cuộc xác minh những lời bà Hằng nói là đúng hay là vu khống bịa đặt. Nếu sai thì bà Hằng chắc chắn sẽ bị pháp luật trừng trị. Nhưng có điều là chưa có nghệ sĩ nào làm đơn trình báo về những việc mà bà Hằng vu khống cho mình là sai sự thật, ảnh hưởng đến nhân phẩm danh dự của họ cả.

Tại sao không ai tố cáo bà ấy? Cây ngây thì không sợ chết đứng.

Chúng ta ở đây đều muốn một đất nước Việt Nam giàu mạnh, công bằng, dân chủ, văn minh, đều muốn những kẻ bán nước hại dân, mê tín dị đoan và kinh doanh từ thiện phải ra ánh sáng.

Qua những sự việc gần đây chúng ta có thể thấy rằng bà Hằng thật ra chẳng có gì ghê gớm, bà vẫn khóc trên livestream như bao phụ nữ bình thường, chả nhiều quyền lực như bà ấy thể hiện. Có lẽ sức mạnh của bà ấy đúng chỉ nằm ở chân lý, sự thật và tấm lòng tử tế thôi.

Tại sao bà hằng lại hút người xem đến như vậy?

Chúng ta có thể thấy rằng doanh nhân Việt tài giỏi không thiếu, nhưng không có doanh nhân nào trở thành hiện tượng của 1 loại hình livestream khi mà phá vỡ mọi kỷ lục stream ở Việt Nam.

Các bạn để ý bà Hằng nổi lên cách rất giống Donald Trump, điểm chung dễ nhận thấy cả 2 người đều là dân kinh doanh giàu có.

Người dân nước Mỹ năm 2016 đã từ bỏ bà Harry clinton và cho rằng có 1 doanh nhân phá bỏ mọi khuôn thước như thế sẽ biết cách đưa nước Mỹ vĩ đại trở lại.

Tóm lại có thể kết luận rằng VTV chỉ đưa tin 1, 2 lần cho đúng với dư luận, còn bà Hằng lật tẩy những đạo đức giả, những góc khuất của nghệ sĩ mà khán giả không được thấy, dám lên tiếng về sự thật, đưa ra cái khán giả cần. Khi khán giả biết sự thật và quay lưng thì nghệ sĩ không còn được ủng hộ như trước đây.

Thảo Nguyên

Next Post

Тɪп ᴋһẩп chiều 3/9: Thủ tướɴɢ ᴠà ρһó tһủ тướпɡ qᴜʏếᴛ địɴҺ “ᴄҺᴜʏểɴ Һướɴɢ ᴄҺɪếɴ ʟượᴄ” ᴛʀᴏɴɢ ᴛʀậɴ ᴄҺɪếɴ ᴄҺốɴɢ ᴅịᴄҺ

T7 Th9 4 , 2021
Тһủ тướпɡ զᴜʏếт ᴆịпһ “ᴄһᴜʏểп һướпɡ ᴄһɪếп ʟượᴄ” тгᴏпɡ тгậп ᴄһɪếп ᴄһốпɡ Ԁịᴄһ ᴍớɪ ᴆâʏ, ᴛạɪ ᴄᴜộᴄ Һọᴘ ᴛʀựᴄ ᴛᴜʏếɴ ᴠớɪ 𝟷.𝟶𝟼𝟶 хã ᴘҺườɴɢ ᴄủᴀ 𝟸𝟶 ᴛɪ̉ɴҺ ᴛҺàɴҺ, ᴛҺủ ᴛướɴɢ ᴘҺạм ᴍɪɴҺ ᴄҺɪ́ɴҺ ᴆã ᴆưᴀ ʀᴀ ᴄҺɪếɴ ʟượᴄ мớɪ ᴛʀᴏɴɢ ᴘҺòɴɢ ᴄҺốɴɢ ᴅịᴄҺ ʙệɴҺ. ᴠớɪ ᴛɪ̀ɴҺ Һɪ̀ɴҺ ᴅịᴄҺ ʙệɴҺ ᴋéᴏ […]