Tâm sự của thí sinh trượt Đại Học khi cả họ toàn Tiến sỹ

Pinterest LinkedIn Tumblr +

Trượt đại học khiến cô gái quay cuồng với nỗi buồn.


Nhất là khi trong nhà toàn những người có học thức cao, toàn Thạc sĩ, Tiến sĩ.

“Anh họ lớn của em năm nay cũng sắp bảo vệ tiến sĩ, còn lại các anh chị học xong đều học tiếp thạc sĩ, người trong nước, người nước ngoài.”

Chiều qua ngày 4/10 các trường Đại Học trên cả nước đã bắt đầu công bố điểm chuẩn đầu vào. Bên cạnh nhưng niềm vui rạo rực vì được bước chân vào môi trường mới thì cũng có không ít những nỗi buồn, sự chán nản thất vọng vì bị trượt Đại Học.

Ngay tối qua thôi, một bài tâm sự của thí sinh bị thiếu 0,2 điểm thi bị bố mẹ la rầy đã khiến rất nhiều người chạnh lòng và đồng cảm. Dù biết Đại Học không phải con đường duy nhất đi tới thành công thế nhưng đây là đường thẳng để chạm tới ước mơ và cũng là ước nguyện của tất cả các bạn học sinh.

Nhiều người vào động viên an ủi thí sinh này

Trong bài tâm sự của mình, bạn thí sinh buồn rầu chia sẻ: “Khi biết điểm, em buồn 1 nhưng điều em buồn hơn là mẹ gọi cho em rồi nói:

– Hình như trượt rồi à?…”Đoạn này em im lặng”…sao không nói gì thế?

Sau đó e cũng chỉ biết nói:

Đại học là ước mơ mà các bạn học sinh đều hướng tới

Vì em sợ lắm, em biết rõ tính bố mẹ em thế nào. Không ngoài dự đoán, mẹ em vừa nghe em nói vâng xong thì bắt đầu:

– Tao đã bảo mày tập trung vào học hành thì ko nghe, giờ mày đã biết hậu quả chưa? Còn mặt mũi nào nhìn anh chị em họ hàng cô bác nữa ko? Mày xem cả họ có ai như mày, trượt cả đại học.

Em nghe mẹ mắng qua điện thoại mà ù tai. Vì nhà em có truyền thống hiếu học, họ hàng anh chị ai cũng đỗ đại học với điểm cao, giờ có anh họ lớn năm nay cũng sắp bảo vệ tiến sĩ, còn lại các anh chị học xong đều học tiếp thạc sĩ, người trong nước, người nước ngoài.


Kỳ vọng của bố mẹ cũng là rất lớn

Áp lực em biết với bố mẹ em cũng lớn, với em càng lớn hơn. Em không phải đứa thông minh, nhanh nhẹn. Em vẫn hy vọng khi mẹ gọi em, em sẽ nhận được lời động viên nhưng không. Lại là những câu mắng, câu chửi.

Giờ em sẽ về nhà, đối diện với bố với mẹ. Cảm ơn mọi người đã nghe em tâm sự, em không biết bài đăng sẽ được đăng lúc nào nhưng em hi vọng bài sẽ được đăng và em sẽ đọc được lời an ủi động viên từ mọi người.”


Nhiều khi tạo ra áp lực đối với con cái.

Những dòng tâm sự buồn rầu, chán nản và đầy thất vọng của bạn trẻ này khiến ai cũng chạnh lòng. Dù chỉ là vài lời tâm sự, nói ra nỗi lòng thôi nhưng dường như mọi cảm xúc của chủ nhân bài đăng đã lan tỏa khiến ai cũng buồn lây.

Nhiều cư dân mạng đã nhanh chóng vào động viên an ủi hy vọng bạn trẻ sẽ mạnh mẽ đối diện và tìm hướng đi cho tương lai. Các bạn ạ! Kỳ thi đã xong rồi dù bạn có trượt Đại Học thì không có nghĩa là tương lai bạn sẽ dừng ở đó, còn rất nhiều nguyện vọng cho bạn lựa chọn. Tương lai của mình do mình quyết định! Chúc các bạn thành công!

create
HUỆ GIANG / webtintuc.com

Share.