Thắng Indonesia nhưng Việt Nam lại đối diện nguy cơ bị trừ 6 điểm

Đêm qua rạng sáng nay ĐT Việt Nam đã dành chiến thắng thuyết phục 4-0 trước Indonesia nhưng nỗi lo vẫn còn đó

Trước những trận đấu quyết định cuối cùng vòng loại World Cup 2022 khu vực Châu Á bảng G, cơ hội đi tiếp vẫn còn với cả UAE, Thái Lan, Malaysia và Việt Nam, trong đó tuyển Việt Nam có nhiều cơ hội đi tiếp nhất.

Lịch thi đấu vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á bảng G:

* 23h45 ngày 3/6: UAE vs Malaysia

* 23h45 ngày 3/6: Thái Lan vs Indonesia

* 23h45 ngày 7/6 Việt Nam vs Indonesia (VTV6, VTV5)

* 23h45 ngày 7/6 UAE vs Thái Lan

* 23h45 ngày 11/6 Malaysia vs Việt Nam (VTV6, VTV5)

* 23h45 ngày 11/6 Indonesia vs UAE

* 23h45 ngày 15/6 UAE vs Việt Nam (VTV6, VTV5)

* 23h45 ngày 15/6 Thái Lan vs Malaysia

Xếp hạng bảng G vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á:

Đội đứng đầu các bảng ở vòng loại thứ 2 cùng 4 đội nhì bảng có thành tích tốt nhất sẽ giành quyền vào vòng loại cuối cùng World Cup 2022 khu vực Châu Á

Việc Triều Tiên rút lui ở bảng H khiến kết quả xếp hạng các đội nhì bảng tạm thời đã thay đổi nhiều và cũng dẫn đến sự thay đổi trong kết quả xếp hạng chung cuộc các đội nhì bảng.

Để đảm bảo công bằng cho đội xếp nhì bảng H (bảng có Triều Tiên và Triều Tiên đã rút lui vì lo ngại Covid-19), kết quả của các đội nhì bảng với đội cuối bảng sẽ bị hủy bỏ. FIFA xếp hạng các đội nhì bảng lần lượt theo các tiêu chí là điểm số, hiệu số bàn thắng thua, tổng số bàn thắng ghi được, điểm fair-play (dựa theo số thẻ vàng, thẻ đỏ) và bốc thăm chọn đội đi tiếp.

Ở bảng G, Indonesia gần như chắc chắn xếp bét bảng chung sau khi hòa Thái Lan và thua Việt Nam cuộc nên đội nhì bảng này có nguy cơ bị mất điểm rất cao do không được tính điểm trong 2 trận gặp Indonesia. Và một khi không được tính điểm ở 2 trận đá với Indonesia thì cơ hội lọt vào số 4 đội nhì bảng có thành tích tốt nhất để giành vé vào vòng loại cuối cùng coi như không còn.

HLV Park Hang Seo của tuyển Việt Nam

Điều đó có nghĩa Việt Nam chúng ta phải tránh tối đa nguy cơ xếp nhì bảng. Muốn chắc chắn giành ngôi nhất bảng G để giành quyền vào vòng loại cuối cùng thì tuyển Việt Nam cần giành được ít nhất 7 điểm trong 3 trận sắp tới gặp Indonesia, Malaysia và UAE. Đó là nhiệm vụ khả thi với các học trò ông Park Hang Seo.

Nếu chỉ xếp nhì bảng, Việt Nam dự kiến mất 6 điểm không được tính ở 2 trận gặp Indonesia Indonesia bét bảng và như thế, thực tế Việt Nam chỉ có 10-11 điểm để so kè với các đội nhì bảng khác.

Xếp hạng các đội nhì bảng

Như đã nói, Việt Nam chắc chắn nhất bảng G nếu giành được ít nhất 7 điểm ở 3 trận gặp UAE, Malaysia và Indonesia trong khi UAE chỉ chắc chắn nhất bảng G nếu toàn thắng cả 4 trận  với Việt Nam, Indonesia, Malaysia và Thái Lan. Khả năng UAE thắng cả 4 trận là có thể nhưng không cao bằng khả năng Việt Nam thắng 2 và hòa 1 trong 3 trận còn lại. Tức là cơ hội nhất bảng G của chúng ta vẫn cao hơn UAE.

Thảo Nguyên

Next Post

Tuấn Anh lên tiếng về mức độ chấn thương sau pha triệt hạ của cầu thủ Indo

T3 Th6 8 , 2021
Theo xác nhận của một thành viên BHL ĐT Việt Nam với chúng tôi, Tuấn Anh nói rằng với BHL rằng: “không quá đau mà chỉ hơi nhói ở phần cổ chân”. Tuy vậy, thông tin cụ thể mức độ chấn thương như thế nào thì vẫn phải đợi kết […]