Thanh niên bỏ lại bạn gái, lao xuống sông c.ứ.u người, dù bị th.ư.ơ.ng nhưng luôn miệng nói không sao

Pinterest LinkedIn Tumblr +

Hành động quên mình lao xuống sông cứu người gặp nạn của một nam thanh niên tại tỉnh Quảng Nam được dân địa phương ghi lại và đăng lên mạng khiến nhiều ‘trái tim’ xúc động.

Theo tài khoản facebook có tên là Phương V.H chia sẻ, câu chuyện về “siêu anh hùng phiên bản đời thực” xảy ra tại trên cầu Vĩnh Điện, thuộc địa bàn huyện Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam.

Được biết, vào khoảng 2 – 3 giờ chiều, trong thời tiết mưa gió lạnh buốt, một người đàn ông điều khiển xe Honda Dream bất ngờ bị mất lái, tông thẳng vào thành cầu khiến người văng ra rồi rơi thẳng xuống sông.


Dù chân cнảy мáυ, người lạnh cóng nhưng anh chàng vẫn luôn miệng nói không sao.
Chiếc xe máy hư hỏng nặng nằm trên cầu trong khi nam tài xế đã bị hất tung xuống sông.
Thấy sự việc xảy ra trước mắt, một nam thanh niên đang chở người yêu đi ngang qua không cần 1 phút suy nghĩ đã lập tức dừng xe. Anh nhanh chóng liều mình nhảy xuống cứu người với đôi tay trần.

Sau khi vùng vẫy giữa dòng nước xoáy, chàng trai đã đưa được người bị nạn vào trụ cầu và bắt đầu cùng bạn gái hô hoán mọi người xung quanh giúp đỡ. Nghe tiếng cầu cứu, nhiều người bất chấp mặc áo mưa xúm lại đưa ghe, áo phao ra sông để giúp đỡ nam thanh niên và người đi xe Honda Dream lên bờ.


Chân dung nam thanh niên dũng cảm quên mình cứu người.
Lúc an toàn trên bờ, nạn nhân đã trong tình trạng bất tỉnh nên người dân huyện Điện Bàn nhanh chóng đưa đi bệnh viện. Còn anh thanh niên nhảy xuống sông cứu người dù bị lạnh cóng, môi tím tái, trầy xước ở chân vẫn tỏ ra vui mừng, an ủi mọi người và bạn gái rằng bản thân không sao.

Hành động dũng cảm giải cứu người gặp nạn của chàng trai nhận vô vàn lời tán thưởng, khen ngợi từ người dân chứng kiến và đã trở thành câu chuyện về “điều tử tế” lan tỏa khắp mạng xã hội.

“Soái ca đây chứ đâu. Không phải cứ mặc sơ mi trắng lả lướt, có tí nhan sắc rồi tưởng ai cũng mê, cứ thế vểnh mặt lên trời mà đi mới là soái ca nha các chị em. Như anh này mới mang lại hạnh phúc và bình yên được nè!”

“Siêu anh hùng của tôi đây rồi. Giờ không còn trong phim ảnh chúng ta chứng kiến những điều phi phàm, đời cũng có người hăng hái vì việc nghĩa mà”

“Dẫu cho xã hội còn nhiều điều tiêu cực nhưng những điều tốt đẹp, việc tốt người tốt vẫn tồn tại trên thế gian này, chẳng qua chúng ta không thường gặp mà thôi.”

Cũng không lâu sau đó, danh tính và hành động đẹp của nam thanh niên này nhanh chóng được công khai.


Vụ việc thu hút nhiều quan tâm, theo dõi của người đi đường.
Nhiều người dùng mạng đã bày tỏ sự cảm phục trước hành động dũng cảm và gán cho anh những mỹ từ như “anh hùng”, “soái ca”…

Theo báo Người lao động chia sẻ, “siêu anh hùng” tên là Phạm Văn Bồng, 22 tuổi, ngụ tại thôn Tĩnh Yên, xã Duy Thu, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam. Anh làm công nhân tại một công ty tại khu công nghiệp Điện Nam – Điện Ngọc (thị xã Điện Bàn).


Anh Bồng (áo đen) được tặng giấy khen vì hành động dũng cảm (Ảnh: Người Lao Động)
Sau khi tìm hiểu, huyện đoàn Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam đã phối hợp với Hội Liên hiệp Thanh niên huyện Duy Xuyên trao giấy khen cho anh Phạm Văn Bồng vì hành động dũng cảm nhảy xuống sông cứu người.!

Nguyễn Liên/TH

Share.