Thanh niên người Việt qua đời ở Nhật Bản, vợ con ở Việt Nam khóc ngất

Mới đây, một thanh niên người Việt quê Quảng Nam đã qua đời ở Nhật Bản. Hiện tại, người thân vẫn chưa biết làm cách nào để đưa anh “về nhà“.


Nguyễn Ngọc Trọng
Theo Báo đưa tin, chàng trai quê Quảng Nam trút hơi thở cuối cùng ở Nhật Bản khi chỉ mới 24 tuổi, để lại người vợ trẻ cùng đứa con thơ mới 2 tuổi và những ước mơ chưa kịp thực hiện, khiến cộng đồng người Việt tại Nhật không khỏi xót thương.

Trên nhiều diễn đàn, câu chuyện T.Tâm của chàng trai Nguyễn Ngọc Trọng (thôn Lộc Sơn, xã Quế Minh, H.Quế Sơn, Quảng Nam) t‌ử von‌g tại Nhật Bản khiến nhiều người động lòng trắc ẩn. Được biết, anh Trọng mắc bệnh nặng và không qua khỏi, nhưng gia đình không đủ điều kiện để đưa th‌i th‌ể anh về quê an táng.

Sau khi nhận được thông tin chồng qua đời tại Nhật Bản, mẹ Trọng đã ngã quỵ. Vợ Trọng ban đầu thì vẫn mạnh mẽ và không tin, nhưng sau khi nghe xác minh cũng suy sụp.

Trước đó, Trọng có kể với vợ là bị sốt và lấy thuốc uống nhưng không đỡ. Vợ Trọng khi đó đã phải gọi cho những người làm chung cùng Trong để nhờ đưa chồng mình đi khám. Tuy nhiên, thật không may khi xe cấp cứu vừa đến cổng bệnh viện, thì cũng là lúc Trọng trút hơi thở cuối cùng.

Sau khi thành hôn, gia đình Trọng đã vay mượn được 150 triệu đồng để anh đi xuất khẩu lao động. Ngày Trọng đi, con trai thanh niên này mới được 1 tháng rưỡi. Dù vậy, để có tiền lo cho vợ cho con, chàng trai này đành dứt áo ra đi.

Trọng là chàng trai hiền lành, có ngoại hình ưa nhìn, đam mê chụp ảnh. Khi sang Nhật, Trọng rất nhớ vợ con. Thanh niên người Việt này thường xuyên gọi điện về cho vợ vào lúc 4 giờ sáng trước khi đi làm.

Căn nhà mà mẹ và vợ Trọng đang ở

Dù rất thương chồng thương con, nhưng mẹ và vợ Trọng đều không biết làm cách nào để đưa th‌i th‌ể thanh niên này về. Gia đình được thông báo cần khoảng 400 triệu đồng để sớm đưa th‌i th‌ể Trọng về quê nhà.

Đây không phải vụ việc đầu tiên một người lao động Việt qua đời tại Nhật mà gia đình có hoàn cảnh khó khăn không thể đưa về.

Theo báo Pháp Luật đưa tin, tháng 10/2019, anh Hà Văn Lý (33 tuổi, xóm 4, xã Lĩnh Sơn, huyện Anh Sơn, Nghệ An) t‌ử von‌g ở Nhật Bản. Ông Phạm Văn Quý, Chủ tịch UBND xã Lĩnh Sơn, cho biết hoàn cảnh gia đình anh Lý ở quê khó khăn, cha anh mất sớm, vợ và con gái 6 tuổi đang ở nhà trọ tại Hà Nội. Ở thời điểm đó, gia đình đau đớn khi không có điều kiện đưa th‌i th‌ể anh về nước.


Hà Văn Lý

Được biết anh Lý đi xuất khẩu lao động ở Nhật Bản vào năm 2016, chỉ hơn một tháng nữa là hết hợp đồng. Vào thời điểm đó, chính quyền địa phương khi đó phải kêu gọi các nhà hảo tâm, người dân quyên góp, giúp đỡ gia đình anh Lý sớm vượt qua khó khăn.

Nguồn: thanhnien

Thao Nguyen

Next Post

Quần thần quỳ trước Vua Thái trên tàu điện ngầm

T3 Th11 17 , 2020
Trong khi nhà vua và Hoàng hậu Thái Lan ngồi trên ghế tại buổi lễ khánh thành ga tàu điện ngầm mới ở Bangkok, các quần thần đều phải quỳ gối hoặc ngồi khép chân trên sàn. Hôm 14/11, Vua Rama X và Hoàng hậu Suthida đã tới dự lễ […]