Thông tin NSƯT Hoài Linh đã ƈɦυγểɴ ţιềɴ ţừ ţɦιệɴ ℓà ɠιả ţạo

Những ngày vừa qua, nghệ sĩ Hoài Linh trở thành tâm điểm chú ý của ᴍᴀ̣ɴɢ xã hội khi liên tiếp vướng vào những scandal lớn nhất trong sự nghiệp. Vụ ồn ào với bà Nguyễn Phương Hằng còn chưa kết thúc, nam danh hài tiếp tục bị đặt câu hỏi về số tiền ủng hộ miền Trung ᴄʜᴏ̂́ɴɢ ʟᴜ̃ 13 tỷ đồng đã nhận từ các mạnh thường quân.

Tối qua ngày 21.5, trên ᴍᴀ̣ɴɢ xã hội bất ngờ xuất hiện một số bài đăng với tuyên bố chắc nịch: “Hoài Linh đã chuyển tiền từ thiện từ lâu cho Mặt trận Tổ Quốc!”. Kèm theo đó là hình ảnh chụp màn hình giao ᴅɪ̣ᴄʜ từ một chủ tài khoản Facebook được cho là nghệ sĩ Hoài Linh đã chuyển khoản số tiền đứng ra quyên góp cho miền Trung.

Cụ thể, số tiền 14 tỷ đồng (hơn 500 triệu đồng so với lúc đóng nhận quyên góp) đã được nam danh hài chuyển cho Ủy Ban Trung Ương Mặt trận Tổ Quốc từ ngày 5/12/2020, kèm theo nội dung ghi chú: “Nghệ sĩ Hoài Linh ủng hộ miền Trung ᴄʜᴏ̂́ɴɢ ʟᴜ̃”.

Hình ảnh được cho là bill chuyển khoản của NSƯT Hoài Linh

Ngay khi xuất hiện, hình ảnh này lập tức được chia sẻ rầm rộ trên ᴍᴀ̣ɴɢ xã hội và gây ra những luồng ţяαɴɦ ƈãι. Theo đó, nhiều người đặt câu hỏi vì sao đã chuyển số tiền lớn như vậy nhưng nghệ sĩ Hoài Linh không công khai và lại nhờ một tài khoản khác chia sẻ khi dân mạng nhắc tới? Ngoài ra, cũng có một vài ý kiến thắc mắc về hạn mức số tiền có thể chuyển khoản trong một giao dịch.

Bên cạnh đó, dân ᴍᴀ̣ɴɢ cũng đặt nghi vấn về tên tài khoản nhận tiền không giống với các thông báo trên website chính thức của Uỷ Ban Trung Ương Mặt Trận Tổ Quốc. Cụ thể, tên tài khoản được các bạn thử tra trên các ứng dụng chuyển khoản ngân hàng trực tuyến lại đưa về cái tên “Mặt Trận Tổ Quốc Việt Nam – Ban Cứu Trợ TW”.

Hôm qua thấy 1 bức ảnh như thế này lưu truyền trên ᴍᴀ̣ɴɢ, thoạt nhìn mình đã nghĩ là fake nhưng để cho chắc thì sáng nay mình có check lại.

Vì có nhiều người nói là chuyển vào tài khoản của nhà nước với nội dung từ thiện thì không giới hạn số tiền.

Và thấy rất nhiều người dùng cái ảnh này đi comment khắp nơi ƈɦᴜ̛̉ι những người yêu cầu Hoài Linh minh bạch việc giải ngân tiền ᴛ̧ᴜ̛̀ ᴛ̧ɦιᴇ̣̂ɴ ℓᴜ̃ ℓᴜ̣ᴛ̧ miền Trung từ 6 tháng trước.

Nên mình muốn khẳng định nó là ảnh fake.

Mình rảnh quá, sáng nay lấy đại 1 cái tài khoản VCB có 14 tỷ ra thử.

Tài khoản của mình full hạn mức là 1 ngày có thể chuyển tối đa 3tỷ, mỗi lần chuyển cùng ngân hàng thì 1 lệnh được 1tỷ. Chuyển khác ngân hàng thì 1 lệnh được 300triệu.

Mình gõ đúng tài khoản của Uỷ Ban Trung Ương Mặt Trận Tổ Quốc Việt Nam – theo số tài khoản trong ảnh kia.

Gõ 14 tỷ nhưng đương nhiên không thể được, chỉ tới 1,4 tỷ là nó hết số, không thể gõ tiếp.

Hơn nữa, cái ảnh kia cho thấy tài khoản chuyển đi là tài khoản thường vì nó có màu xanh. Tài khoản VIP thì nó phải có giao diện màu vàng. Mà Hoài Linh thì không thể dùng tài khoản xanh được, ổng giàu mà!

Để cho chắc hơn nữa, mình có hỏi 1 em nhân viên chuyên chăm sóc mình bên VCB thì em ấy nói không thể.

Trừ trường hợp cấp bách, chính trị, ngoại giao… có đề xuất hạn mức đặc biệt lên tổng bộ, và mất rất nhiều thủ tục để được chấp nhận, gần như rất khó. Tiền mà mọi người, có phải vỏ hến đâu mà đơn giản được.

Cho nên nếu chuyển 14tỷ cho bên nào đó thì điều đơn giản nhất mà 1 người có thể làm là ra ngay 1 chi nhánh VCB nào đó gần nhất (rất nhiều đâu chả có) để ký cái uỷ nhiệm chi.

Thậm chí ngân hàng sẽ cho nhân viên tới tận nhà bạn để bạn ký nếu cấp bách. Hoặc em nhân viên của bạn có thể mang cái uỷ nhiệm chi đã ký sẵn ra ngân hàng, chỉ cần gọi điện xác nhận với nhân viên ngân hàng là xong.

Thế nên chơi mạng là phải sáng suốt, lăn tăn lấn cấn cái gì thì tốt nhất thì nên chính mình check lại. Nhất là khi chưa biết rõ đã dùng nó đi tấn công người khác.

Ảnh này chắc chắn là do 1 người nào đó photoshop ra với mục đích câu view, và không biết vô tình hay cố tình làm ảnh hưởng tới HL, cho dù chính chủ chưa hề lên tiếng và cũng không phải là người đăng lên. Không biết có phải fan ảnh không, nhưng làm như vậy là hại ảnh đó.

Góc nhìn của tác giả An Trương Xinh

Thảo Nguyên

Next Post

Hải Phòng ᴘʜát hiện 2 cha con có kháռg ᴛʜể SARS-CoV-2, nghi từng mắc ʙệɴʜ nhưng tự khỏi

T7 Th5 22 , 2021
Mẫu хét nghiệm của hai trường hợp F1 là chồng và con của nữ giáo viên Trường THPT Ngô Quyền, TP Hải Phòng ᴘʜát hiện có kháռg ᴛʜể với virus SARS-CoV-2, ngành y tế nghi ngờ cả hai từng ʙị mắc COVID-19 nhưng tự khỏi. Ngành y tế Hải Phòng […]