Thu Hằng Olympia: ‘Xin đừng cay nghiệt với cô bé 17 tuổi như em’

Niềm vui chiến thắng của Quán quân Olympia không trọn vẹn khi gần như ngay sau trận chung kết, Thu Hằng đối diện với hàng loạt bình phẩm như quá tự tin, kiêu ngạo, bị bạn thi tẩy chay…

Nguyễn Thị Thu Hằng, học sinh THPT Kim Sơn A, Ninh Bình giành vòng nguyệt quế ở chung kết Đường lên đỉnh Olympia 2020, phát sóng trực tiếp trên truyền hình, sáng 20/9. Nữ sinh duy nhất của trận đấu thể hiện bản lĩnh ấn tượng, tự tin khi đối đầu với ba nam sinh khác. Liên tục dẫn đầu các vòng thi, chiến thắng của Thu Hằng được đánh giá là xứng đáng và thuyết phục.

Tuy nhiên, cách thể hiện cảm xúc cởi mở, tự nhiên, phong thái cá tính cộng với những góc máy ngẫu nhiên đã khiến tân Quán quân trở thành nạn nhân của những phán xét chủ quan. Cách dang rộng hai tay, chỉ lên trời để ăn mừng khi trả lời đúng của Hằng… bị đánh giá là tự tin thái quá. Nụ cười vô tình của cô bé khi bạn kết thúc không suôn sẻ phần thi cuối bị quy kết là thiếu tế nhị, mừng vui trên thất bại của người khác. Hình ảnh ba bạn nam ôm nhau sau khi chương trình kết thúc bị suy diễn là hành động tẩy chay của họ dành cho Thu Hằng…

Tất cả những bình luận này, Hằng tiếp nhận đầy đủ qua báo chí và các trang mạng xã hội, khiến cô nữ sinh ngay lập tức phải xem lại toàn bộ chương trình để… kiểm điểm lại.


Quán quân Olympia năm thứ 20 Nguyễn Thị Hằng Thu. Ảnh: Tùng Đinh

“Mọi chuyện không phải như vậy. Em bị hiểu lầm”, Hằng nói.

Hằng giải thích, khoảnh khắc em đưa mắt nhìn và cười với người thân dưới khán đài trong phần thi cuối bị hiểu nhầm đang cười về phần thi không tốt của Quốc Anh. Hành động cầu nguyện may mắn cho bản thân cũng bị hiểu thành ‘mong Dũng Trí trả lời sai’…

Nói về khoảnh khắc ‘lủi thủi nhìn ba nam sinh ôm nhau”, Hằng nói: “Thật sự không hề có chuyện này… Trước đó em có bắt tay với Tuấn Kiệt và Quốc Anh, sau đó hai bạn chạy qua bắt tay và ôm Dũng Trí, nhưng góc máy lại không quay hết cảnh đó… Em là con gái, phải đợi ba bạn ôm nhau xong mới chạy tới khoác vai để chia sẻ cảm xúc”.

“Tất cả những điều đó khiến em buồn vô cùng. Mạnh mẽ đến đâu cũng không thể chịu đựng sự hiểu lầm… Em chỉ mới 17 tuổi, còn con đường rất dài ở phía trước để khám phá, chỉ mong mọi người đừng quá khắt khe. Còn trong một trận đấu, ắt sẽ có người thắng, người thua… Nếu cho em một cơ hội quay trở lại, em vẫn sẽ làm như vậy… vì những gì em cư xử, cách quan hệ của em với bạn bè chưa từng khiến bản thân, gia đình phải thấy hổ thẹn”, Thu Hằng tự tin khẳng định.


Khoảnh khắc 4 thí sinh trao nhau những cái bắt tay ấm áp. Ảnh: Tùng Đinh.

Á quân Quốc Anh sau cuộc thi cũng thừa nhận Thu Hằng hoàn toàn xứng đáng. Sự điềm tĩnh, tự tin của Hằng là điều không chỉ Quốc Anh mà hai nhà leo núi còn lại Tuấn Kiệt và Dũng Trí cũng phải thừa nhận đáng để học hỏi.

Trước hàng loạt chỉ trích, cũng có rất nhiều bình luận bảo vệ, động viên Thu Hằng. “Xin đừng làm tổn thương một cô gái 17 tuổi bằng những lời cay nghiệt mà không kiểm chứng như thế. Hãy để tài năng của em được phát huy… Mạnh mẽ lên nhé cô gái bé nhỏ Thu Hằng. Tôi tin không có gì có thể quật ngã em, giống như bản lĩnh, sự tự tin em đã thể hiện trong trận chung kết…”, một khán giả viết.

“Mình thật sự khâm phục bạn ấy. Bằng tuổi Hằng, mình còn rất nhiều điều thiếu sót, không có đủ bản lĩnh, sự quyết đoán như thế… Bạn ấy đã cho nhiều người thấy sức trẻ, trí tuệ chẳng hề thua kém ai. Mình tin những cái nhìn khắt khe kia chẳng là gì, chẳng thể làm Hằng yếu đuối hơn đâu… Đừng vùi dập người khác chỉ để thỏa mãn thói quen ‘anh hùng bàn phím’ như thế… Xin hãy ngừng lại”, một người bằng tuổi Hằng chia sẻ.

Còn cô giáo chủ nhiệm Vũ Thị Lan chia sẻ về Hằng: “Tôi dù đã hơn 40 tuổi nhưng vẫn phải học tính tích cực, sự lạc quan cùng phong thái tự tin từ em ấy”.

Thúy Quỳnh

Nguồn infonet.vn

Thao Nguyen

Next Post

Những đại gia Việt “trả ơn” cho quê hương…Vũ Trung Nguyên đầu tư hết cho quê nhà Đắk Lắk

T3 Th9 22 , 2020
Có 3 sản phẩm Việt Nam mà bạn vào siêu thị nào ở TQ cũng thấy, đó là cà phê G7 của chú Vũ Trung Nguyên, thanh long Phan Thiết và mít sấy Vinamit của chú Lâm Viên. Điều khá đặc biệt là chú Vũ Trung Nguyên lẫn chú Viên […]