Thu nhập 100 triệu/tháng, cô gái tuổi 30 quyết không lấy chồng vì có thể ‘tự lo được’

Bước qua ngưỡng 30, lương tháng khoảng 90 triệu, trình độ học vấn đến thạc sĩ nhưng mãi vẫn chưa có chồng thì có liệu là gái ngoan?

Ảnh minh họa
Mỗi một độ tuổi đều có những yêu cầu nhất định phải thực hiện, ví dụ như 18 tuổi bạn phải đậu được một trường đại học, để 22 tuổi tốt nghiệp đúng hạn và trễ nhất đến năm 23 bạn phải tìm được một công việc ổn định để khoảng vài năm sau đó, 25 hoặc 28 tuổi phải “thành gia lập thất”, đó là những “luật bất thành văn” của xã hội.

Nhưng bước đến ngưỡng 30, vẫn còn không ít người chọn con đường độ‌c thân vui tính cho chính mình. Một trong những người đó đã mang chuyện của mình để chia sẻ trên confession của Đại học Kinh tế Quốc dân:

“Chào mọi người, không biết có ai như chị không, chị K49 của trường, đến giờ là đã 30 tính cả tuổi mụ là 31 mà vẫn chưa lấy chồng. Sẽ giới thiệu qua về bản thân:

Quê: Hà Nội.

Tuổi: 31

Về thu nhập: Lương chính 32tr + thu nhập ngoài hơn 60tr trừ thuế đi hàng tháng ~ 90-100tr (Tất cả công việc đều tự thân vận động hết không xin ai, kinh doanh cũng bắt đầu từ những đồng tiền mình đi làm mà có)

Về nhà cửa: Tự mua nhà, tự mua xe, không phải nhà biệt thự, không phải siêu xe nhưng cũng đủ gọi là có chỗ trú mưa nắng.

Về học thức: Đang học tiến sĩ thì bỏ dở vì lười học

… Ngày trước thì chị có 2 mối tình nhưng chẳng đi đến đâu, 1 trong 2 mối tình khiến chị shock đến mức sẽ không bao giờ lấy chồng nên chị đâm đầu vào đi học, làm việc để tự cảm thấy bản thân không có thời gian để yêu mặc dù cũng nhiều người để ý, nhiều người tán.

Đến giờ mọi thứ đều ổn cả về vật chất, tinh thần cũng ổn, thích thì tự mua sắm quần áo giày dép, không phải hàng hiệu quá đắt tiền nhưng tầm 5-10-20tr là trong tầm tay, không mua thì để tiết kiệm. Thích thì đi du lịch, chỉ cần có thời gian là xá‌ch ba lô lên và đi, có bạn đi cùng thì tốt không có thì tự đi vì chúng nó đi làm hết, thời gian biểu cũng không giống nhau nên không phải ai cũng có thời gian nghỉ giống nhau được nhưng nhiều lúc cũng để dành lịch nghỉ chung chung để đi cùng nhau cho thích. Trong nước thì đi gần hết còn nước ngoài cũng đi được khoảng hơn 20 nước rồi. Nói chung cuộc sống cảm thấy rất vui vẻ nhưng mà

Lần nào mà gặp bố mẹ hay người thân trong gia đình, mọi người cũng tỏ ra rất sốt ruột: Khi nào lấy chồng, định ko lấy chồng à, định không lập gia đình à, sau này về già ai chăm sóc, không thương bố mẹ à mà không lấy chồng, thế cứ định ở thế à, không định sinh con đẻ cái à…v…v…?

Chị cũng sốt ruột lắm nhưng thú thực với mọi người, chả hiểu sao cuộc sống xung quanh chị bị 1 cái cứ bạn bè lập gia đình từ trai đến gái, chúng nó không kêu hạnh phúc gì cả mà toàn thấy kêu than lấy vợ lấy chồng chán, tất nhiên có những lúc rất hạnh phúc, chị cũng xem rất nhiều video trên mạn‌g, trên YouTube các thứ nhưng bản thân cảm thấy những thứ ấy nó không kéo lại được những nỗi sợ hãi trong tình yêu, hôn nhân.

Hở ra cái thì chia tay, hở ra cái thì cắm sừng, xong gia đình cặp bồ đánh ghen các thứ rồi hở ra cái là dọa ly hôn, chia tài sản… nên nhiều lúc nghĩ cũng nản lắm. Có ai hỏi thế con cái sao chị còn dự định là nhận con về nuôi… 1 phần nữa chắc do cuộc sống của chị tự chủ được chẳng cần dựa vào ai, cái gì không làm được thì đi nhờ, có những việc cũng khó đấy nhưng với bản thân chị, với học thức, với thu nhập chị có thể tự gánh vác được.

Nhưng dự định thì vẫn là dự định thôi, chả biết bao giờ chị mới lấy chồng rồi sinh con nhỉ 😛 Tâm sự với mọi người chút cho vui, không biết có ai bị cái suy nghĩ như chị không?”

Bài tâm sự của cô gái thu hút không ít những bình luận từ cộng đồng mạn‌g, phần nhiều đều ủng hộ lựa chọn này và “ngộ” ra những “chân lý”, một trong số đó có thể kể đến là: “Khi đàn ông làm ra nhiều tiền, họ cảm thấy họ muốn thêm nhiều đàn bà. Khi đàn bà làm ra nhiều tiền, họ lại chẳng cần bất cứ người đàn ông nào cả”

Cộng đồng mạn‌g sôi n‌ổi cho nêu quan điểm.

Có phải nhất định phụ nữ phải lấy chồng, rồi sinh con đẻ cái?

Đàn ông 30 chưa hẳn đã già, nhưng phụ nữ đến tuổi 30 là y như rằng phải chịu rất nhiều áp lực, không chỉ từ công việc, mà lớn nhất là từ phía gia đình. Dựng vợ gả chồng dường như với người châu Á không phải là việc của 2 cá nhân, mà là việc của cả 2 gia đình, 2 dòng họ.

Đây là truyền thống tốt đẹp nhưng với thời đại 4.0 thì có vẻ cần được hạn chế. Một cuộc hôn nhân chỉ vì để hài lòng bố mẹ sẽ khó lòng mà hạnh phúc được.

Thời điểm hiện tại, tuổi thọ con người có thể dài hơn, thời gian để tận hưởng cuộc sống của chúng ta cũng nhiều hơn. Nên nếu hôn nhân với bạn vẫn chưa sẵn sàng để bắt đầu thì đừng nên vội.

Phụ nữ chúng ta không sợ không có chồng, chỉ sợ không có tiền, không có việc làm, không phụng dưỡng được cha mẹ ruột mà thôi! Vì thế, đừng sợ những câu hỏi vô thưởng vô phạt của bà con, của lối xóm mà quơ vội một bàn tay để hối hận cả đời bạn nhé!

Nguồn: yan

Thao Nguyen

Next Post

Tâm sự thật cô giáo ʇ.á.ʇ học sinh lớp 4

T7 Th9 26 , 2020
Cô Hằng cho biết, do cô quá bức xúc về việc đã nhắc học sinh lắng nghe cô đọc để viết bài nhưng các em không nghe. Liên quan đến thông tin tạm đình chỉ cô giáo tát học sinh lớp 4, sáng ngày 25/9, trao đổi với báo Đất […]