T̼i̼ế̼n̼ ̼S̼ĩ̼ ̼V̼ũ̼ ̼T̼h̼u̼ ̼H̼ư̼ơ̼n̼g̼ ̼L̼ê̼n̼ ̼T̼i̼ế̼n̼g̼ ̼V̼ụ̼ ̼V̼i̼ệ̼c̼ ̼C̼h̼ú̼ ̼M̼è̼o̼:̼ ̼A̼n̼h̼ ̼C̼S̼G̼T̼ ̼N̼à̼y̼ ̼C̼ầ̼n̼ ̼X̼e̼m̼ ̼L̼ạ̼i̼ ̼T̼ư̼ ̼C̼á̼c̼h̼ ̼V̼à̼ ̼N̼h̼â̼n̼ ̼C̼á̼c̼h̼ ̼K̼h̼i̼ ̼Đ̼ã̼ ̼C̼ư̼ớ̼p̼ ̼Đ̼i̼ ̼1̼ ̼S̼i̼n̼h̼ ̼M̼ệ̼n̼h̼

Tiến Sĩ Vũ Thu Hương lên tiếng bênh vực 2 thanh niên đem mèo đi chữa b.ệ.n.h trong mùa d.ị.ch.

Thực ra yêu động vật là cái đúng mà, nếu từ nhỏ các em đã có tấm lòng yêu t.h.ư.ơ.n.g bao la như vậy thì chẳng phải lớn lên sẽ rất có ích sao? Chỉ là đưa 1 con mèo đi khám thôi mà có cần phải khắt khe phải làm khó đến vậy???

Nếu không cho qua thì cũng có thể đưa em ấy trực tiếp đến chỗ thăm khám coi như làm phúc, đằng này phạt tiền mấy đứa nhỏ, rồi để con mèo nó ch.ê’t thấy mà tội nghiệp. Dịch b.ệ.n.h q.u.a.n t.r.ọ.n.g hơn mạng sống sao???

Theo tôi thấy anh CSGT này làm việc quá khắt khe rồi cần phải xem lại tư cách và nhân cách.

Lời “cảnh tỉnh” của Tiến Sĩ gặp khá nhiều tranh cãi.

Lời gan ruột của CSGT bị ‘t.â’.n c.ô.n.g’ trên MXH vì phạt người đưa mèo đi khám giữa lúc giãn cách

Câu chuyện về người CSGT tại Long An phạt hai người trẻ đưa mèo ốm đi khám bác sĩ thú y vì vι ρнâ.м Chỉ thị 16 đang thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng.

Ngày 13/7, mạng xã hội lan truyền đoạn clip ghi lại hình ảnh 2 bạn trẻ bế theo một con mèo đi khám b.ệ.n.h trong tình trạng rất yếu. Cô gái trong clip liên tục khóc lóc năn nỉ “con mèo yếu lắm rồi cho cháu chở nó đi khám với”.

Nam thanh niên đi cùng cũng rưng rưng nói “mấy ngày nay toàn ở nhà, giờ con mèo nó yếu quá, đi gấp không đem theo giấy tờ mong chú thông cảm cho qua”.

Tuy nhiên lực lượng kiểm soát chốt phòng d.ị.ch tại Long An quyê’t định không cho hai bạn trẻ qua chốt và tiến hành x,ử phạt vì ra đường không có lý do chính đáng, vι ρнâ.м quy định giãn cách và không có giấy tờ kèm theo.

Vụ việc thu hút sự chú ý và tranh cãi trên mạng xã hội

Tình huống trên đã dẫn tới rất nhiều tranh cãi trong cộng đồng mạng. Các ý kiến chia làm 2 luồng: Một bên xót t.h.ư.ơ.n.g cho con mèo và hai bạn trẻ, không đồng tình khi lực lượng trực chốt phòng d.ị.ch ‘không thông cảm’ cho tình cảnh gấp gáp của họ. Còn bên kia khẳng định các đồng chí công an đã thực hiện đúng nhiệm vụ vì tình hình d.ị.ch đang rất căng thẳng, Long An đã áp dụng giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 tại TP Tân An và 4 huyện Đức Hòa, Bến Lức, Cần Đước, Cần Giuộc.

“Lực lượng phòng d.ị.ch làm vậy là đúng, quy định đã đưa ra thì phải tuân theo, không thể làm trái quy định giữa lúc tình hình đang căng thẳng được. Tính mạng con người vẫn q.u.a.n t.r.ọ.n.g hơn mà”;Nhiều người bày tỏ sự đồng tình với hành động quyê’t l.i.ệ.t của lực lượng chức năng tại chốt kiểm soát phòng d.ị.ch:

“1 con mèo để k.i.n.h h.o.à.n.g đổi cả 1 cộng đồng, k.i.n.h h.o.à.n.g đổi tính mạng con người, k.i.n.h h.o.à.n.g đổi cả nền kinh tế hả? Hên thì không sao, lỡ dính rồi nó về lây cho cả gia đình, hàng xóm”;

“Cha mẹ m.ấ.t còn không về được. Đám tang làm không chu toàn được đó kìa. Thời kì d.ị.ch b.ệ.n.h phải hi sinh thôi. Biết là t.h.ư.ơ.n.g nhưng phải chấp nhận”;

“Mặc dù rất t.h.ư.ơ.n.g động vật nhưng vì tình hình d.ị.ch b.ệ.n.h căng thẳng, lực lượng chốt chặn làm đúng theo chỉ thị và trách nhiệm, cho nên việc cần làm đấy là chúng mình về chăm sóc thú cưng thật tốt, đừng để chúng bị b.ệ.n.h trong thời điểm này nhé!”;

“Mình cũng nuôi 1 chú chó, thật sự thấy cảnh này rất t.h.ư.ơ.n.g nhưng vì d.ị.ch b.ệ.n.h đang rất căng thẳng nên buộc lòng phải tuân thủ thôi mọi người ạ”;

“Tội bé mèo với t.h.ư.ơ.n.g 2 bé nhưng chú đó cũng đang làm nhiệm vụ của mình thôi. Giả sử có chuyện gì tắc trách xảy ra rồi chú ấy là người chịu trách nhiệm bị x,ử lý, d.ị.ch b.ệ.n.h này là ảnh hưởng cả cộng đồng, cả quận cả thành phố, hậu quả cũng căng nên cũng khó mà mềm mỏng thông cảm được một số trường hợp”.

Thế nhưng, bên cạnh đó cũng có vô số người dùng mạng xã hội đã buông những lời lẽ chỉ trích, xu’c p.h.ạ.m tới người chiê’n sĩ CSGT đang làm nhiệm vụ. Họ tìm tới cả tài khoản cá nhân trên mạng của anh và của vợ con chiê’n sĩ CGST này để xu’c p.h.ạ.m. Điều này đã làm ảnh hưởng không nhỏ tới tinh thần của người chiê’n sĩ đang xông pha nơi tuyến đầu chống d.ị.ch.

Trao đổi với ph0’ng viên Infonet, anh Đức – người chiê’n sĩ CSGT đang thực hiện nhiệm vụ tại chốt kiểm soát phòng chống d.ị.ch của thành phố Tân An, tỉnh Long An, cũng chính là người đang bị nhiều cư dân mạng t.â’.n c.ô.n.g, chia sẻ: “Trước hết tôi xin nhận, nếu tôi sai đâu tôi xin chịu trách nhiệm tới đó. Thế nhưng tôi xin chia sẻ để cộng đồng hiểu rõ về những tâm tư và suy nghĩ vì sao tôi lại hành động kiên quyê’t như vậy. Tôi không ngờ hành động kiên quyê’t và tuyên truyền để người dân hiểu và tuân thủ Chỉ thị 16 lại có những phản ứng trái chiều tới như vậy”

“Công tác x,ử lý người vι ρнâ.м là do Tổ Công tác lập biên bản x,ử lý. Cá nhân tôi có nghĩa vụ dừng phương tiện người vι ρнâ.м và có trách nhiệm tuyên truyền đến mọi người càng nhiều càng tốt, càng nhanh càng tốt việc cần tuân thủ việc giãn cách xã hội như thế nào… Tuyên truyền làm sao để tất cả mọi người dân phải nghiêm túc thực hiện các quy định của Nhà nước để có thể chiê’n thắng d.ị.ch b.ệ.n.h một cách nhanh nhất.

Vì thế, nếu các bạn trẻ có trách tôi là cứng nhắc thì tôi cũng chấp nhận. Có thể tôi bị k.ỷ l.u.ậ.t vì đã dùng mạng xã hội tiktok để tuyên truyền nâng cao ý thức tuân thủ Chỉ thị 16 cho người dân, tôi cũng chấp nhận.

Bởi vì trong hoàn cảnh hiện nay, ai cũng biết rõ mạng xã hội có sức lan tỏa rất lớn. Vậy nên tôi nghĩ dùng chính mạng xã hội để tuyên truyền là cách nhanh nhất để mọi người biết được thông điệp của Nhà nước. Mọi người dân cần phải tuân thủ các quy định phòng chống d.ị.ch, chấp hành giãn cách xã hội, ra đường phải có lí do chính đáng.

Miễn sao người dân tiếp cận và hiểu được thông điệp nhanh nhất có thể, miễn sao người dân được an toàn thì tôi xin chịu trách nhiệm, sai đâu tôi xin chịu ở đó”.

Hiện tại tỉnh Long An và TP Tân An đang thực hiện nhiều biện pha’p mạnh để quyê’t tâm dập d.ị.ch. Anh Đức cùng các đồng đội của mình nhiều ngày nay phải dành rất nhiều thời gian tại chốt kiểm d.ị.ch, tiếp xúc với rất nhiều người có nguy cơ mắc b.ệ.n.h. Vì thế nên các anh cũng đã lâu rồi không về sinh hoạt cùng gia đình, vợ con mà ở luôn tại chốt, tại đơn vị. Công việc rất căng thẳng.

Hiện giờ ban ngày anh làm công tác tại các chốt phòng chống d.ị.ch, đêm thì đi cùng đồng đội ngăn chặn các nhóm tụ tập, đua xe trái phép…

Thế nhưng vụ việc lần này khiến anh cảm thấy buồn, ‘bởi sự tâm huyết với nghề, lòng tận tâm giữ gìn sự bình an của xã hội bỗng chốc bị nhiều bạn trẻ hiểu sai, bị t.â’.n c.ô.n.g trên mạng xã hội’.

Anh Đức nhắn nhủ thêm: “Qua đây, tôi cũng gửi lời chân thành xin lỗi tới các bạn yêu mèo, tới cộng đồng mạng. Tôi không yêu mèo! Nhưng mấy chục năm nay tôi chưa bao giờ ăn thịt mèo, thịt chó, thịt trâu!.

Khi nào hết d.ị.ch b.ệ.n.h, tôi mong được gặp bạn nữ mang mèo đi chữa b.ệ.n.h ngày hôm nay. Tôi hứa sẽ tặng bạn một con mèo khác thật đẹp được không?”.

Thảo Nguyên

Next Post

NÓNG: Bắt cựu Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Thanh Hóa ᴘʜạᴍ Thị Hằng cùng 6 đồng ᴘʜạᴍ

T6 Th7 16 , 2021
  Bộ Công an đã khởɪ ᴛố, bắt giam bà ᴘʜạᴍ Thị Hằng, ɴɢᴜʏên Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thanh Hóa, hiện là Phó trưởng ban Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Thanh Hóa. Bà ᴘʜạᴍ Thị Hằng, ɴɢᴜʏên Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo […]