Tiến sĩ Vũ Thu Hương: xe vừa chạy vừa ‘xả’ rau từ thiện, không cho hẳn hoi thì dẹp đi, đừng làm nữa

Giữa lúc tình hình c.0.v.i.d diễn biến phức tạp, mọi người mới được thấy rõ tình đồng bào của đồng bào với nhau giữa lúc khốn khó.

Biết bao nhà hảo tâm không ngại vất vả, đến những nơi khó khăn nhất để trao tặng các món quà hỗ trợ người dân. Tuy việc từ thiện là một hành động đẹp, song không phải cách làm từ thiện lúc nào cũng ‘đẹp’ các mẹ ạ. Thế mới nói ‘làm từ thiện đúng cách’, tưởng dễ mà không phải dễ.

Mới đây cộng đồng mạng không khỏi xôn xao về clip xe chở rau, củ, quả có gắn băng tải vừa chạy vừa tuồn từng bọc t.h.ự.c p.h.ẩ.m xuống đường để người dân ra nhặt. Bên dưới phần bình luận, các ý kiến trái chiều nổ ra, trong đó có ý kiến cho rằng ‘của cho không bằng cách cho’.

Xe từ thiện xã Vĩnh An vừa chạy vừa thả rau, củ, quả cho bà con khu vực phong tỏa – Ảnh: Chụp màn hình

Theo đó, vào ngày 31/8, ông Mai Thành Ngoan, Bí thư, Chủ tịch UBND xã Vĩnh An, huyện Châu Thành, An Giang cho biết clip trên xuất pha’t từ khu vực phong tỏa của ấp Vĩnh Thành, xã Vĩnh An nằm trên tuyến tỉnh lộ 941, dài khoảng 6km, từ cầu số 10 đến cầu số 5. Từ ngày 11/8 đến nay, khu vực này bùng pha’t nɔoʌ, do đó địa phương đã phong tỏa c.h.ặ.t một đoạn dài 3km và phần còn lại phong tỏa từng đoạn nhỏ.

“Do tiếp xúc với người dân trong khu vực phong tỏa rất n.g.u.y h.i.ể.m nên đội từ thiện đã sáng chế ra chiếc xe vừa chạy vừa thả rau, củ quả cho bà con” – ông Ngoan nói. Theo ông Ngoan, khu vực phong tỏa này có trên 2.300 hộ dân. Đoạn đường này có 2 chợ nhưng đã phong tỏa nên người dân không đi chợ được.

Ông Ngoan cho biết thêm: “Ban đầu đội từ thiện có trên 20 người, nhưng d.ị.ch b.ệ.n.h bùng pha’t mạnh nên chỉ còn lại 3 người đi pha’t quà cho bà con. Nhóm này ăn, ngủ trong khu vực phong tỏa luôn. Tôi đã yêu cầu đội từ thiện thông báo để bà con đặt ghế trước cửa, sau đó, đội để quà trên ghế rồi người dân ra lấy. Nếu không thực hiện được thì dừng việc pha’t quà này”.

Người dân cúi nhặt những bọc rau, củ được đội từ thiện ‘xả’ xuống lòng đường – Ảnh: Chụp màn hình

Ông Võ Văn Thiêm – đội trưởng từ thiện xã Vĩnh An cho biết ông phải đi mua rau, củ, quả hằng ngày ở khắp nơi trong tỉnh. Mỗi lần đi là phải test nɔoʌ “Bây giờ chỉ còn lại 3 anh em chúng tôi trong khu vực phong tỏa để lo cho bà con. Tụi tui sợ làm lây lan d.ị.ch b.ệ.n.h nên thiết kế chiếc xe tải vừa chạy vừa tuồn từng bọc rau, củ quả cho bà con. Sau khi clip xuất hiện trên mạng, tui đã thông báo cho bà con đặt ghế trước nhà để nhận quà”, ông Thiêm chia sẻ.

Đúng như các cụ đã nói ‘của cho không bằng cách cho’, dù việc làm của đội từ thiện này không có gì sai, nhưng cách làm của nó khiến nhiều người cảm thấy khó có thể chấp nhận được các mẹ ạ. Đồ từ thiện được ‘xả’ thẳng xuống đất, người dân cứ thế cúi xuống lấy, xe từ thiện cứ thế mà đi, em trông cứ như là đang ‘pha’t chẩn’ ngày xưa. Mong sau sự việc này, đội từ thiện có được một kinh nghiệm sâu sắc trong khi đi pha’t quà cho người dân, làm sao để bà con cảm thấy hạnh phúc vì món quà được nhận, chứ không phải là những ý kiến trái chiều, bàn ra tán vào.

Nguồn: https://webtinnhanh365.com/tien-si-vu-thu-huong-xe-vua-chay-vua-xa-rau-tu-thien-khong-cho-han-hoi-thi-dep-di-dung-lam-nua.html

Thảo Nguyên

Next Post

Đội mưa giao hàng giúp dân: Người không nhận, người nói ‘đợi đi, đang xem phim hay’

T5 Th9 2 , 2021
Châu và các tình ɴɢᴜʏện viên giao hàng giúp người dân đã nhiều lần ứa nước mắt. Mưa lớn, lội nước tới đầu gối vào hẻm, gõ cửa từng nhà nhưng người thì la mắng té tát rồi không nhận hàng, người nói “đợi đi, phim đang hay”. Các tình […]