Tìm được 50kg vàng trong khe núi, người đàn ông phải chịu cảnh tù tội, bị bắt khi vừa mang vàng đi bán

Chưa kịp vui mừng vì tìm được 50kg vàng trong khe núi người đàn ông đã bị nhân viên ngan hàng báo cảnh sát và phải chịu cảnh tù tội.

Được biết câu chuyện đào được vàng xảy ra tại một ngôi làng nhỏ thuộc miền núi hẻo lánh ở tỉnh Sơn Tây, Trung Quốc. Lão nông nghèo họ Trương là người dân sinh sống tại làng nhỏ với công việc đồng áng, lao động tay chân để kiếm sống mỗi ngày.

Vào cuối năm 1990, ông Trương trong lúc lên núi chặt củi đốt đã tình cờ phát hiện số vàng phát ánh sáng lấp lánh trong khe núi. Ngay lập tức ông lão lấy dụng cụ đốn củi đào hết lớp đất phủ và tìm thấy 50 kg vàng được chôn giấu.

Số vàng được chông từ 1000 năm trước.

Sau khi kiểm tra đã lấy hết vàng, ông Trương gói ghép cẩn thận rồi âm thầm chuyển chỗ vàng về nhà. Số vàng quá lớn khiến cả gia đình lão nông nghèo không biết phải làm sao. Có lẽ cả cuộc đời này, gia đình họ chưa bao giờ được nhìn thấy nhiều vàng giá trị như vậy.

Cũng vì số lượng quá nhiều nên gia đình nghèo sợ đây là vàng giả liền mang một miếng tới ngân hàng kiểm chứng. Kết quả giám định cho thấy chỗ vàng này không chỉ là vàng thật mà còn là vàng chất lượng cao.

Khe núi trở thành nơi cất dấu vàng của kẻ cầm đầu cuộc nổi dậy.

Quá đỗi vui mừng, ông Trương đã vác hết tất cả chỗ vàng đến ngân hàng bán. Ở thời điểm đó, 1 gram vàng có giá khoảng 400 NDT (khoang 1,4 triệu đồng). Tính ra 50 kg vàng của mà ông Trương đào được sẽ là con số vô cùng lớn, có khả năng thay đổi cuộc đời toàn bộ gia đình này.

Về phíangân hàng sau khi phát hiện số vàng khủng, họ đã vô cùng kinh ngạc và nảy sinh nghi ngờ đây là tài sản bất chính. Nhận được trình báo của ngân hàng cảnh sát đã vào cuộc điều tra, ông Trương bị bắt giữ ngay lúc đó.

Đây đều là vàng chất lương tốt.

Hóa ra nguồn gốc của số vàng này là từ 1000 năm trước. Chúng được cất giấu bởi kẻ cầm đầu cuộc nổi dậy trong thời điểm Loạn An Sử (755 – 763). Hành vi tự ý bán vàng làm của riêng khiến ông Trương bi buộc tội chiếm đoạt tài sản bởi theo luật pháp Trung Quốc số vàng này sẽ thuộc về nhà nước.

Nguồn Sohu

Thảo Nguyên

Next Post

Long An: Cáռ bộ xã ngang nhiên chỉ đạo ᴄưỡɴg chế nhà dân?

CN Th4 25 , 2021
Dù không có quyết định ᴄưỡɴg chế ᴠɪ ᴘʜạᴍ xây dựng nhưng cáռ bộ địa chính xã Mỹ Lộc (huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An) vẫn ngang nhiên cho xe chuyên dụng xuống đậᴘ ᴘʜá công trình của người dân. Anh T. đổ bê tông phía trước cửa nhà tiếp […]