TP.HCM: CSGT cҺặn xe mượn bìnҺ oxy, ống tҺở để cứu nցười pҺụ nữ F0 đanց nցuy cấρ ցiữa đườnց

Người đàn ông hớt hãi chạy đến chốt kiểm soát dịch nhờ giúp đỡ vợ mình bị F0 đang trên đường đi cấp cứu bị xỉu. Thấy bệnh nhân trong tình trạng nguy cấp, tổ kiểm soát đã chạy đi mượn bình oxy, ống thở rồi đưa bệnh nhân lên xe đặc chủng chuyển vào viện…

Ngày 27/8, tổ kiểm soát dịch bệnh thuộc Đội CSGT TT-Công an quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh làm nhiệm vụ tại chốt trên đường Nguyễn Văn Trỗi, phường 1, quận Tân Bình thì một người đàn ông điều khiển xe máy chở theo một người phụ nữ đến chốt nhờ giúp đỡ.

Người này cho biết, vợ ông đang là F0, chuyển bệnh nặng nên ông đã dùng xe máy chở vợ vào bệnh viện cấp cứu, tuy nhiên khi tới đây, vợ ông khó thở.

Người vợ nằm vật ra bãi cỏ trên dải phân cách ngất xỉu. Thấy người phụ nữ đang trong tình trạng nguy hiểm, Trung úy Cao Hoàng Sang đã yêu cầu các thành viên đi tìm mượn bình oxy trong thời gian nhanh nhất.

Tổ kiểm soát dịch đã chạy đi mượn ống thở, mượn bình oxy để người phụ nữ bị F0 thở.

Tại điểm người phụ nữ nằm, Trung úy Sang và Trung úy Phạm Huy Hoàng đứng đón các xe cấp cứu chạy ngang qua, tuy nhiên các xe cấp cứu đều có bệnh nhân. Lúc này một xe chở các bình oxy đi ngang qua, tổ kiểm soát đã dừng phương tiện này lại hỏi mượn bình oxy, tuy nhiên trên xe chỉ toàn vỏ bình.

Công an phường dùng xe chuyên dụng chở người phụ nữ đến bệnh viện.

Tổ công tác thuyết phục tài xế tìm kiếm xem còn bình oxy nào còn sót không, may mắn đã tìm thấy một bình còn oxy nhưng lại không có dây thở.

Không chần chừ, Trung tá Nguyễn Tiến Dũng, một thành viên trong tổ đã chạy xe đến bệnh viện phụ sản Mê Kông gần đó mượn bộ dây thở đem đến. Người phụ nữ sau khi được tiếp oxy đã có thể thở được. Tổ kiểm soát đã liên hệ với Công an phường 1 và trạm y tế phường đến hỗ trợ.

Được hỗ trợ kịp thời nữ bệnh nhân dần hồi tỉnh. Công an phường 1 đã dùng xe chuyên dụng chở người phụ nữ và đội y tế vào Bệnh viện quận Tân Bình điều trị.

Theo CAND

Thảo Nguyên

Next Post

Đi chợ hộ ʙị 'ʙᴏᴍ' 100 đơn hàng/ngày, một phường ở TP.HCM 'méo mặt' báռ tháo

T7 Th8 28 , 2021
Nhận đơn hàng đi chợ hộ những ngày qua, hiện phường An Phú đang phải huy động nhân lực, rao báռ lại hàng trăm đơn hàng ʙị “ʙᴏᴍ”. Trưa 28/8, trả lời VTC News, ông ᴘʜạᴍ Thanh Phương – Chủ tịch UBND phường An Phú (TP Thủ Đức, TP.HCM) cho […]