Triều Tiên đề nghị cung cấp cho Nga 100.000 “tình nguyện viên” tham gia cuộc ch-i-ế-n ở Ukraine

Triều Tiên vừa đề nghị cung cấp cho Nga 100.000 “tình nguyện viên” đến trợ giúp cho Moscow trong cuộc c-hi-ế-n với Ukraine, đài truyền hình Nga đưa tin.

Hai nhà lãnh đạo của Nga và Triều Tiên

“Có những nguồn tin cho rằng 100.000 tình nguyện viên Triều Tiên đã sẵn sàng đến và tham gia vào cuộc xung đột”, người dẫn chương trình talk show Igor Korotchenko mới đây đã cho biết như vậy trên Kênh 1 của đài truyền hình Nga và tờ New York Post đã đưa lại tin này.

Ông Korotchenko cũng nói đến thông tin về việc Nga mời “những công nhân xây dựng” Triều Tiên đến để giúp sửa chữa, khôi phục lại vùng Donbass bị tàn phá bởi ch-i-ến tr-an-h.

Đại sứ Nga tại Triều Tiên Alexander Matsegora trong một cuộc trả lời phỏng vấn hồi tháng 7 đã nói: “các công nhân xây dựng của Triều Tiên – những người có chuyên môn cao, chăm chỉ và sẵn sàng làm việc trong những điều kiện khó khăn nhất, sẽ là một phần rất quan trọng” trong kế hoạch xây dựng các cơ sở hạ tầng bị phá hủy ở vùng Donbass.

Nga và Triều Tiên vốn có mối quan hệ thân thiết và mối quan hệ này càng trở nên gắn bó hơn sau khi Nga phát động ch-iế-n dịch quân sự nhằm vào Ukraine. Triều Tiên là một trong số ít quốc gia trên thế giới thừa nhận nền độc lập của nước cộng hòa nhân dân tự xưng Donestk (DNR) và nước cộng hòa nhân dân tự xưng Luhansk (LNR) ở miền đông Ukraine (Donbass).

Thảo Nguyên

Next Post

Nóng : Đài Lᴏan chính thức điều binh đáp trả cực gắt lại TQ

T2 Th8 8 , 2022
Theᴏ AP, trᴜyền thông Đài Lᴏan trích dẫn một ngᴜồn thạᴏ tin giấᴜ tên tiết lộ, các cᴜộc tập trận sắp diễn ra trên đảᴏ sẽ qᴜy tụ sự tham gia của các lính ʙắɴ tỉa, các phương tiện ᴄʜɪếɴ đấᴜ, xe bọc théᴘ cũng như trực thăng ᴛấɴ ᴄôɴɢ. […]