Trương Quốc Anh viết tâm thư gửi Hoài Linh: Nghệ sĩ không thể tồn tại bằng vài trò lố lăng, rẻ tiền!

Tâm thư của Trương Quốc Anh gửi tới Hoài Linh hiện đang thu hút sự chú ý của dân mạng.

Chỉ trong vài ngày, nghệ sĩ Hoài Linh đã chính thức giải ngân cấp tốc số tiền 15 tỷ đến đồng bào miền Trung. Bao gồm: trao sổ tiết kiệm cho học sinh đặc biệt khó khăn, tặng tiền cho một số trường học, xây nhà và sửa chữa nhà cho những hộ bị thiệt hại nặng, trao cho Mặt trận Tổ quốc các tỉnh…

Phía nghệ sĩ Hoài Linh đã giải ngân hết số tiền chỉ trong vòng 10 ngày.

Có thể thấy, cuộc giải ngân 15 tỷ này thật hài hước, được ví như cuộc thi chạy maratong vậy? Bởi lẽ lúc người dân cần thì chẳng có, lúc nắng nóng 40 độ thì được gọi ra nhận đồ cứu trợ, quả là hay!

Mới đây, bàn về vấn đề này, hot tiktok Trương Quốc Anh đã viết một tâm thư dài gửi tới Hoài Linh và một số nghệ sĩ, đồng thời nêu ra quan điểm về hai từ ‘nghệ sĩ’ và vấn đề từ thiện.

Nghệ sĩ không thể tồn tài bằng vài ba trò lố lắng rẻ tiền

“Với việc giải ngân hơn 15 tỷ cứu giúp đồng bào miền trung trong chỉ vẻn vẹn vài ngày cho thấy nghệ sĩ Hoài Linh đã vội vã ra sao?

Vâng, dưới cái nắng nóng lên đến 40 độ, ekip Hoài Linh đã “chữa cháy” bằng cách đội trời đạp đất ôm tiền thần tốc đến miền Trung “cứu lụt”.

THẦN TỐC. Đó là mỹ từ tôi dành riêng cho ekip Hoài Linh. Họ chẳng hề nghe theo ý tôi đề xuất, mặc dù khi đó báo chí khai thác rất nhiều video tôi dành cho Hoài Linh.

Anh ấy không hề tính toán xem đồng tiền quyên góp cứu trợ lũ lụt ấy, liệu giải ngân theo cách này thì có ích lợi gì không, có đạt hiệu quả gì không?

Đó là tiền của hàng triệu nhà hảo tâm, của những người yêu thương anh. Và tất nhiên tôi khẳng định nó không tương xứng với việc anh dùng làm mục đích xoa dịu dư luận như này đâu anh.

Phải chăng, chữ TÂM chưa bao giờ được vẹn tròn trong công cuộc làm từ thiện của các anh. Hoài Linh không có kế hoạch, như thế là vô tình không tôn trọng những nhà hảo tâm.

Tôi tin Hoài Linh là một nghệ sĩ chuyên nghiệp. Điều này không cần bàn cãi, nhưng cách ứng xử ở vụ việc giải ngân này cho thấy Hoài Linh còn quá thiếu chuyên nghiệp, thiếu chuyên nghiệp trầm trọng trong vấn đề xử ký khủng hoảng, trong vấn đề đối diện áp lực cộng đồng.

Tôi thấy họ bị động, bị động đến độ “mưa đến đâu che đầu đến đấy”. Hẳn bạn còn nhớ, chẳng biết vô tình hay chủ ý mà bên đó liên tục sử dụng “chiêu trò” nhằm che đậy cho hành vi sai trái của mình: nào là chiếc hoá đơn chuyển tiền 14 tỷ, nào là viện lý do c.o.v.i.d không đến được đồng bào miền trung (nhưng thực chất là đang vi vu trên vùng cao cùng nhãn hàng do anh là đại diện), hay hình ảnh HL phẫu thuật tuyến giáp cứ nở rộ trên mạng…

Anh ạ, anh đã quên rằng cư dân mạng toàn là người như em. Họ có trình độ học vấn, có tư duy phản biện, có chính kiến cá nhân. Họ không phải như đám trẻ con “rời bố mẹ 1 ngày là nhịn đói” mà anh thường thấy chúng tung hô các anh hơn cả một tượng đài.

Anh biết rồi mà, tất cả các chiêu trò của anh sau cùng đều thảm hại.

Bên cạnh đó, ở đỉnh điểm của Drama này là các đồng nghiệp của HL như ca sĩ họ Đàm “TỰ DƯNG” đăng đàn hờn dỗi khán giả, tuyên bố bỏ làm từ thiện vì làm ơn mắc oán.

Còn gã diễn viên HMĐ đăng đàn kể câu chuyện nhà hàng xóm không cho kẹo trẻ con nữa thì bị đứa trẻ quay sang chỉ trích. Câu chuyện của Đ nó thể hiện tư duy lệch lạc của gã hài kém duyên. Hay diễn viên hài Thủy Tiên thì hùng hồn tuyên bố: “nghệ sĩ không có nghĩa vụ phải làm từ thiện”.

Thẳng tưng mà nói, Thủy Tiên nói đúng. Pháp luật không yêu cầu nghệ sĩ phải làm từ thiện. Song thiết nghĩ, mỗi ngành nghề nên có trách nhiệm xã hội, với cộng đồng. Huống chi nghề của các anh lại có sự gắn kết mật thiết với khán giả.

Ở đây ngoài câu chuyện về tiền bạc, nó còn là lương tâm với những mảnh đời các anh chị nghệ sỹ ạh. Như tôi từng nói: nếu làm thiện nguyện không bằng cái TÂM TRONG SÁNG, thì sẽ không bao giờ bền.

Khán giả các bạn khi đọc bài viết này có ai cùng suy nghĩ như tôi rằng: nhiều nghệ sĩ đang đặt cái tôi quá cao, họ cho rằng họ đặc biệt so với đám đông, nên ở việc làm từ thiện (lẽ ra phải xuất phát từ Tâm), thì cũng đặt họ ở vị thế cao hơn, vị thế của quan âm phật tổ đi làm ơn, đi ban phát cho người khốn cùng.

Điều này càng khẳng định, một bộ phận giới nghệ sĩ quá thiếu hiểu biết về mối quan hệ giữa họ và công chúng.

Thiếu hiểu biết đến mức, trong khi cả dàn nghệ sĩ với hàng loạt scandal như quảng cáo thuốc rởm, đăng đàn gạ gẫm Fan đầu tư tiền ảo, hay om tiền cứu trợ của nhà hảo tâm.. nhưng vẫn chẳng ai mở mồm ra nói lời: XIN LỖI.

À, tôi trừ nsnd HV mới “công bố” lời xin lỗi hôm qua hoặc ns QL cũng phải thanh minh xin lỗi _chỉ sau khi truyền thông phản ánh, và cơ quan chức năng vào cuộc.

Sự im lặng ‘đáng sợ’ của một bộ phận nghệ sĩ

Im lặng, để tự những Fan cuồng, điên đảo đứng ra bảo vệ mình. Tôi thiết nghĩ, khi họ chọn phương án “IM LẶNG” này chính là họ đang thách thức dư luận, coi thường khán giả !

Và khán giả chúng ta đang NUÔNG CHIỀU họ quá mức. Thứ nuông chiều đáng báo động.

Nghệ sỹ không cần khán giả? Thì tác phẩm của họ sẽ sống với ai đây? Sẽ hát cho ai nghe? Sẽ biểu diễn hài cho ai cười. Chúng ta phải làm họ hiểu rõ mối quan hệ này.

Vâng, qua những bê bối này có thể thấy showbiz thực tế không hào nhoáng như ảo ảnh đúng không các bạn? Nó còn nhiều góc khuất, mảng tối cần làm rõ lắm.

Giá trị của nghệ sĩ phải được khẳng định bằng tài năng chứ không phải từ những phát ngôn chợ búa ngông cuồng, nó cũng không phải là màn khoe việc chiếc đồng hồ mười mấy tỷ “bị mất”, càng không là viên kim cương lấp lánh ở cửa hàng trả góp…

TÔI VUI. Vui vì phần lớn khán giả chúng ta đã “trưởng thành” nhiều. Chúng ta sẵn sàng quay lưng lại với nghệ sỹ nào chưa xứng đáng. Từ đó mới giúp họ nhận ra vị trí của họ là đang hít thở bầu không khí ở trái đất tròn, chứ không phải không khí trên thiên đàng, trên sao hoả.

Thay cho lời kết: NGHỆ SỸ là hai từ đáng trân trọng!Nhưng nó chỉ thực sự sống trong lòng khán giả khi nó được chính con người đó ý thức rèn rũa từng ngày từ tài năng, đạo đức, lối sống. CHỨ NGHỆ SỸ KHÔNG BAO GIỜ TỒN TẠI BẰNG VÀI BA TRÒ LỐ LĂNG, RẺ TIỀN”.

Tiktoker Trương Quốc Anh không còn là cái tên xa lạ với mọi người. Anh sinh năm 1985, hiện đã lập gia đình. Đặc biệt, Trương Quốc Anh còn đang là một cán bộ Viện Kiểm sát Nhân dân thành phố Hà Nội.

Trương Quốc Anh từng là cán bộ VKS

Với đặc thù nghề nghiệp, Trương Quốc Anh cảm thấy nhức nhối khi xã hội xuất hiện nhiều cái xấu đặc biệt là những biến tướng lộ rõ trên mạng xã hội. Chình vì vậy, Trương Quốc Anh lập kênh Tiktok thẳng thắn đề cặp, vạch trần những cái xấu đang tồn tại xunh quanh chúng ta mà nhiều người e ngại không dám nhắc đến.

Không ngại phơi bày cái xấu, Trương Quốc Anh còn đưa ra những góc nhìn đa chiều, phân tích cụ thể trong mỗi video của mình. Chính vì vậy, chỉ sau thời gian ngắn, kênh Tiktok của Trương Quốc Anh đã đạt tới triệu lượt theo dõi.

Nguồn: https://tuoitrexahoi.vn/717-621-4-truong-quoc-anh-viet-tam-thu-gui-hoai-linh-nghe-si-khong-the-ton-tai-bang-vai-tro-lo-lang-re-tien-183410.html

Thảo Nguyên

Next Post

Hoài Linh gây phẫn nộ khi hầu đồng nhiều nơi giữa mùa dịch: Dịch không đi cứu trợ nhưng vẫn lên đồng

T7 Th6 5 , 2021
Dù đã giải ngân hết số tiền hơn 13 tỷ đồng nhưng Hoài Linh dường như vẫn là “cái gai” trong mắt khán giả, thậm chí nam danh hài còn bị bắt quả tang khi kêu dịch không đi từ thiện được nhưng vẫn đi hầu đồng đều. Mấy tháng […]