Tỷ phủ Ấn Độ chi 2500 tỷ đồng mua oxy cứu bệnh nhân Covid-19: “Nhìn người dân tôi rất đau lòng”

Mới đây, tỷ phú Pyare Khan đến từ Nagpur (Ấn Độ) đã chi 85 triệu rupee, khoảng 2500 tỷ đồng để mua 400 tấn oxy cứu bệnh nhân Covid-19.

Theo theo India Today. tỷ phú Pyare Khan cũng đã thuê 2 xe bồn chở oxy hóa lỏng đông lạnh với giá cao gấp ba lần tiền so với giá thông thường để từ Bengaluru về Nagpur, miễn làm sao chỗ oxy đó có thể tới nơi bệnh nhân mắc Covid-19 càng nhanh càng tốt.

Tỷ phú Ấn Độ chi 25000 tỷ mua oxy cứu bệnh nhân Covid-19

Trước đó, ông đã mua 32 tấn oxy y tế cho các bệnh viện nhằm cứu sống một số bệnh nhân tại Nagpur. Ông cũng tặng 116 máy tạo oxy cho AIIMS, Trường Cao đẳng và Bệnh viện Y tế Chính phủ (GMCH) và Bệnh viện & Trường Cao đẳng Y tế Chính phủ Indira Gandhi (IGCMCH) ở Nagpur.

Thành phố Nagpur có tổng cộng 3 triệu dân, nhưng có tới 1/3 số dân phải sống trong những khu ổ chuột nghèo khổ và thiếu thốn. Pyare Kha sinh ra trong gia đình nghèo tại đây, mọi thu nhập đều từ số tiền ít ỏi mà người cha kiếm được từ việc bán tạp hóa. Trước khi trở thành tỷ phú, ông cũng từng có khoảng thời gian vất vả khi đi bán cam ngoài ga tàu.

Pyare Khan là chủ của một tập đoàn vận chuyển lớn tại Ấn với 700 nhân viên và 3000 xe tải cỡ lớn.

Vì vậy ông rất đau xót khi thấy dân quê mình chìm trong làm sóng dịch bệnh. Khi Chính phủ Ấn Độ muốn trả tiền vận chuyển oxy hóa lỏng cho ông, ông từ chối và nói rằng đây là tiền từ thiện mà ông muốn hiến tặng cho dân.

“Thật đau đớn khi thấy người dân Ấn Độ qua đời ngày một nhiều vì thiếu oxy. Với nguồn tài chính vững mạnh, tôi muốn góp một chút sức lực để giúp đất nước và người dân vượt qua khó khăn hiện tại”, tỷ phú này cho biết trên tờ Muslim Mirror.

Dịch bệnh Covid-19 đang bùng phát mạnh tại Ấn Độ

Ấn Độ đang lâm vào tình trạng thiếu oxy trầm trọng cũng như các thiết bị y tế cần thiết để chống lại dịch bệnh Covid-19 đang bùng phát rất mạnh tại quốc gia đông dân thứ 2 Thế giới này. Do đó, việc làm của tỷ phú Pyare Kha là một hành động cao đẹp, đáng được tuyên dương.

Tổng hợp

Thảo Nguyên

Next Post

Bắt giam chủ khách sạn cho người Trung Quốc thuê ở để vượt biên

T4 Th4 28 , 2021
Chủ khách sạn ở An Giang ʙị bắt tạm giam vì cấu kết với nhóm đối tượng quê ở Cà Mau và TP HCM cho hàng chục người Trung Quốc thuê ở tạm trước khi vượt biên sang Campuchia. Ngày 27-4, tin từ Cơ quan An ninh đɪềᴜ trᴀ Công […]