Văn phòng Chủ tịch Nước nhận đơn đề nghị thu hồi NSƯT của Hoài Linh

Đơn đề nghị xem xét thu hồi danh hiệu nghệ sĩ ưu tú của Hoài Linh tiếp tục được gửi đến văn phòng Chủ tịch Nước.

Mới đây, trên các diễn đàn mạng xã hội tiếp tục đồng loạt lan truyền thêm một tờ đơn của bà N.T.T.H. (địa chỉ ở TP.HCM) gửi đến Văn phòng Chủ tịch Nước đơn đề nghị xem xét thu hồi danh hiệu nghệ sĩ ưu tú của Hoài Linh và cấm sóng các chương trình truyền hình có sự xuất hiện của nam danh hài.

Đơn đề nghị xem xét thu hồi danh hiệu nghệ sĩ ưu tú của Hoài Linh gửi đến văn phòng Chủ tịch Nước. (Ảnh: FBNV)

Theo như tờ đơn cho biết văn phòng Chủ tịch Nước đã nhận được và chuyển đơn đề nghị xem xét thu hồi danh hiệu Nghệ sĩ ưu tú đối với nghệ sĩ Hoài Linh tới Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch để xem xét và giải quyết, sau đó sẽ thông báo kết quả cho văn phòng Chủ tịch Nước trong thời gian sớm nhất.

Ngày 2/6 đã chuyển đơn của bà H. cho Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch để xem xét theo quy định. (Ảnh: FBNV)

Trước đó, vào chiều ngày 29/5, trên các diễn đàn mạng xã hội cũng lan truyền tờ đơn đề nghị xem xét thu hồi danh hiệu NSƯT của nam danh hài. Ngay lập tức, chủ tờ đơn – bà N.T.T.H, cũng đã chính thức lên tiếng về việc làm của mình là có thật.

Sau khi xem xét nội dung đơn, Thanh tra Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã chuyển đơn đến Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM để giải quyết theo thẩm quyền. (Ảnh: FBNV)

Tác giả lá đơn. (Ảnh: Dân Việt)

Trước đó, chia sẻ với giới truyền thông, Chánh Thanh tra Bộ Văn hóa – ông Phạm Cao Thái cho biết văn bản chuyển đơn thư cho Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM xử lý là phiếu chuyển đơn bình thường theo quy định trong hoạt động thanh tra. Vị này khẳng định việc xem xét có thu hồi danh hiệu NSƯT của nghệ sĩ Hoài Linh hay không phải được thực hiện theo đúng quy định về thi đua khen thưởng.

Những ngày qua, nghệ sĩ Hoài Linh vướng phải ý kiến trái chiều từ số tiền hơn 13 tỷ đồng làm từ thiện cho người dân miền Trung (Ảnh: FBNV).

Như khán giả đã biết 10/1/2016, Hoài Linh được Nhà nước phong tặng danh hiệu nghệ sĩ ưu tú. Anh là nghệ sĩ hải ngoại đầu tiên được phong tặng danh hiệu này, đồng thời cũng là trường hợp được đặc cách nhận danh hiệu.

Hiện, khán giả vẫn đang không biết kết quả cuối cùng của Thanh tra Bộ Văn Hóa, Thể thao và Du lịch sẽ như thế nào đối với lá đơn đề nghị xem xét thu hồi danh hiệu, trong khi đó một vài chương trình có nam danh hài tham gia cũng bắt đầu lung lay, suy nghĩ về việc thay thế khi nhận khá nhiều sự phản đối của khán giả.

Ảnh: Tổng hợp

Thảo Nguyên

Next Post

Anh xe ôm từ chối nhận tiền nữ bác sĩ: 'Tôi sợ mọi người xa láռh họ'

T6 Th6 4 , 2021
Anh ɴɢᴜʏễn Xuân Trường (30 tuổi, quê Đắk Lắk) là tài xế từ chối tiền cước xe trong câu chuyện gây хúc động của bác sĩ Lê Ngọc Diệp. Với anh, bác sĩ là những người cần được quan tâm, động viên nhất trong thời điểm hiện tại chống ᴅịᴄʜ […]