Video lính Trung Quốc khóc như mưa khi đang đi đến vùng biên giới Trung-Ấn

Lính “bia đỡ đạn” của Quân Giải phóng Nhân dân (PLA) bị chế nhạo vì đã khóc trên chuyến xe buýt có vẻ đang đưa họ đến biên giới với Ấn Độ. Đoạn clip đang được lan truyền trên MXH trong những ngày gần đây khiến nhiều người cảm thấy ngỡ ngàng

Video này lúc đầu được đăng trên trang WeChat của Thành phố Phụ Dương, nhưng sau đó đã bị xóa.


Trong lúc căng thẳng ở biên giới Trung-Ấn đang tiếp tục hạ nhiệt, một video đã xuất hiện vào ngày Chủ Nhật (20/9) cho thấy lính PLA khóc khi đang được vận chuyển tới nơi được cho là biên giới giữa hai nước.

Vào Chủ Nhật vừa qua, Zaid Hamid, một danh hài người Pakistan, đã tải lên một video có cảnh lính PLA khóc trên chuyến xe được cho là đang “chở họ đến vùng biên giới Ladakh để đối mặt với quân đội Ấn Độ”. Hamid sau đó đã viết rằng chính sách một con của Trung Quốc đang “gây tổn thương nghiêm trọng đến nhuệ khí của những người anh em Trung Quốc của chúng ta”.

Ông này sau đó viết, “Người Pakistan chúng tôi ủng hộ các bạn Trung Quốc. Hãy giữ vững lòng dũng cảm.”. Tuy Pakistan là đồng minh của Trung Quốc, Hamid có vẻ như đang chế nhạo những người lính mới trong video.


Video này lúc đầu được đăng trên trang WeChat của Thành phố Phụ Dương, nhưng sau đó đã bị xóa.


Bài đăng gốc có hình ảnh 10 quân nhân mới đến từ Quận Dĩnh Châu thuộc thành phố Phụ Dương, tỉnh An Huy.

Những quân nhân mới này có vẻ đều là sinh viên đại học, trong đó năm người đã “chủ động bày tỏ ý muốn phục vụ tại Tây Tạng”, gần vùng biên giới Ladakh, nơi tháng 6 vừa qua đã có cuộc giao tranh đẫm máu ở thung lũng Galwan. Video này có vẻ đã được quay ở Ga Phụ Dương, khi những người này đang chuẩn bị đến một doanh trại ở tỉnh Hồ Bắc.

Trong video, người xem có thể thấy những người lính khóc không ngớt khi họ cố gắng hát bài hát “Quân trung lục hoa” (Những đóa hoa xanh trong quân đội) của PLA. Một người bình luận Trung Quốc có tên @waynescene đã đăng lại video vào Chủ Nhật kèm lời bình “Họ được thông báo là sẽ đi ra tiền tuyến sau khi ngồi lên xe buýt. Thế là những tấm bia đỡ đạn đã khóc!”

Theo: Disp / Dịch bởi Voz

Thao Nguyen

Next Post

Lãnɦ đạo địa ρɦươnɡ có quyền quyết địnɦ ɡıáo ʋıên ủnɡ ɦộ 1 nɡày lươnɡ kɦônɡ

T5 Th9 24 , 2020
Đồnɡ lươnɡ còm ɓị cɦıa năm xẻ ɓảy. Nɦıều ɡıa đìnɦ, tɦầy cô ɡıáo lâm ʋào cảnɦ kɦó kɦăn nên lươnɡ ʋào nɡày tɾước nɡày sau nợ đòı. Cɦuyện ɦằnɡ năm,ɡıáo ʋıên nɦıều nơı ɓuộc ρɦảı ủnɡ ɦộ nɡày lươnɡ cɦo ɾất nɦıều cuộc ʋận độnɡ. Gıáo ʋıên ɓuộc ρɦảı […]