Vụ cô giáo tố bị “trù dập” ở Hà Nội: Quyết đinh thanh tra liên ngành vụ việc, cô giáo lên tiếng mới nhất

Sáng nay, UBND huyện Quốc Oai (Hà Nội) đã tổ chức công bố quyết định thanh tra lại việc cô giáo Nguyễn Thị Tuất tố bị “trù dập” tại trường Tiểu học Sài Sơn B.

Sáng 29/3, UBND huyện Quốc Oai (Hà Nội) đã tổ chức công bố quyết định thanh tra liên ngành liên quan đến các nội dung trong đơn thư phản ánh, tố cáo của cô Nguyễn Thị Tuất, giáo viên Trường Tiểu học Sài Sơn B.

Đoàn thanh tra gần 15 thành viên, do ông Nguyễn Đức Uy, Chánh thanh tra huyện làm trưởng đoàn, cùng các thành viên đại diện cho các ban ngành: Phòng GD&ĐT, Sở GD&ĐT Hà Nội, Phòng Tài chính- Kế hoạch, Phòng Nội vụ, Ủy ban kiểm tra huyện ủy, Công an huyện và Sở GD&ĐT.

Ông Nguyễn Đức Uy, Chánh thanh tra huyện Quốc Oai nêu rõ, quá trình thanh tra sẽ diễn ra công khai, minh bạch, đảm bảo không ảnh hưởng đến quá trình dạy học của nhà trường.

Tại buổi công bố quyết định thanh tra, ông Hoàng Nguyên Ưng, Phó Chủ tịch UBND huyện Quốc Oai cho biết, sự việc liên quan đến Trường Tiểu học Sài Sơn B đã có nhiều đơn thư tố cáo.

Tuy nhiên, thời gian gần đây, tiếp tục có một số phản ánh từ báo chí cũng như mạng xã hội, do đó UBND huyện quyết định tiếp tục thành lập đoàn thanh tra lại sự việc.

Lãnh đạo UBND huyện yêu cầu đoàn thanh tra rà soát các nội dung phản ánh của phụ huynh học sinh, cũng như các nội dung mà cô Nguyễn Thị Tuất phản ánh.

Phó Chủ tịch huyện Quốc Oai đề nghị đoàn thanh tra xác minh một cách đầy đủ, khách quan các mặt của sự việc; đảm bảo khẩn trương nhưng cần chính xác, tránh làm ảnh hưởng các hoạt động dạy học của nhà trường.

Vụ cô giáo tố bị “trù dập” được ông Đoàn Ngọc Hải chia sẻ trên Facebook: Thanh tra lại toàn bộ nội dung tố cáo

Đồng thời, ông yêu cầu Trường Tiểu học Sài Sơn B và cô giáo Nguyễn Thị Tuất phối hợp để đoàn thanh tra làm rõ các nội dung. Bên cạnh đó, qua sự việc này, cần chấn chỉnh các hoạt động tổ chức dạy học trên địa bàn huyện.

Lãnh đạo huyện Quốc Oai cũng nêu rõ, sau khi có kết luận, đoàn thanh tra sẽ thông tin tới dư luận và báo chí.

Nêu ý kiến tại buổi thanh tra, cô Nguyễn Thị Tuất cho hay, sáng nay cô đến muộn không phải cố tình vì đã nhận được giấy mời của thanh tra về cuộc họp lúc 9h sáng nay.

Cô nói, sáng nay, cô mệt nên có nằm nghỉ đến hơn 8h mới dậy và khi dậy, nhận được rất nhiều cuộc gọi nhỡ của Chánh Thanh tra huyện và nói rằng hôm nay phải về trường họp đột xuất.

Cô Nguyễn Thị Tuất. Ảnh: M.H.

“Tôi nghĩ tối hôm qua hiệu trưởng nên điện thoại trước cho tôi một câu rằng hôm nay không phải xuống thanh tra huyện mà lên trường thì tôi có thể đến sớm”, cô Tuất nói.

Trao đổi với PV sau khi công bố quyết định thanh tra, cô giáo Nguyễn Thị Tuất cho hay, bản thân đồng tình về quyết định thanh tra lại của UBND huyện đối với sự việc liên quan đến mình.

Đồng thời, cô sẽ cung cấp đầy đủ các tài liệu cho phía cơ quan thanh tra và mong chờ vào kết luận khách quan, rõ ràng.

Về việc tại sao vẫn tiếp tục gửi đơn thư lên cơ quan cấp trên, cô Tuất cho rằng, hiện vẫn chưa nhận được Thông báo số 1106/TB-UBND, trả lời về những khiếu nại của mình.

Về đoạn camera được cho là ghi lại cảnh cô Tuất bị học sinh trong lớp bắn đạn giấy vào mặt, giơ thước kẻ đánh cô giáo, cô Tuất cho rằng mình bị “cài bẫy” để kích động cô có thể đánh hay làm gì đó với học sinh, từ đó, dẫn đến việc vi phạm quy định của ngành.

Sau buổi công bố kết luận thanh tra, cô Tuất tiếp tục xuống Thanh tra UBND huyện để làm việc.

Hiệu trưởng trường Tiểu học Sài Sơn, bà Nguyễn Thị Quyên cho biết, hiện nhà trường đang chuẩn bị và sẽ cung cấp đầy đủ các tư liệu liên quan đến sự việc của cô Tuất cho đoàn thanh tra.

Theo bà Quyên, dự kiến, thời gian thanh tra sẽ kéo dài trong vòng 30 ngày.

Lãnh đạo nhà trường nhấn mạnh, không có chuyện trù dập đối với cô Tuất và mọi việc sẽ đợi kết luận thanh tra của cấp trên trả lời rõ.

Trước đó, cô giáo Nguyễn Thị Tuất (Trường Tiểu học Sài Sơn B, Quốc Oai, Hà Nội) cho rằng, mình và chồng bị gây khó khăn, “trù dập” trong quá trình công tác.

Nữ giáo viên này có đơn phản ánh rằng từ tháng 9/2020 đến nay, Ban giám hiệu trường Tiểu học Sài Sơn B đã chuyển bà từ giáo viên chủ nhiệm khối 2 sang dạy buổi chiều khối 5.

Sau đó, bà nhiều lần bị phân công làm các nhiệm vụ khác nhau như: Kê bàn ghế, phòng chống dịch Covid-19, dạy bộ môn, ra cổng đón học sinh, dọn vệ sinh…

Cô giáo Tuất phản ánh bản thân nhiều lần bị chính học sinh của mình hành hung bằng cách bắn đạn giấy, súng nước hay trùm mặt đánh cô ngay trên bục giảng….

Sau đó, trên Facebook của mình, ông Đoàn Ngọc Hải đã dẫn thông tin về bài báo của Truyền hình Người đưa tin phản ánh về sự việc liên quan đến cô Nguyễn Thị Tuất.

Theo Doanh nghiệp & Tiếp thị

Thảo Nguyên

Next Post

NÓNG: ᴄʜáʏ nhà ở TP Thủ Đức, 6 người trong một gia đình ᴛử ᴠᴏɴɢ

T3 Th3 30 , 2021
(NLĐO) – Sáռg 30-3, lực lượng chức năng TP Thủ Đức đang phong tỏa hiện trường, đɪềᴜ trᴀ ɴɢᴜʏên nhân vụ ᴄʜáʏ nhà làm 6 ɴạɴ nhân ᴛʜɪệᴛ mạng Theo thông tin ban đầu khoảng 1 giờ cùng ngày, người dân ᴘʜát hiện khói, lửa ᴘʜát ra từ một căn nhà […]