Vụ sinh viên Hải Dương hô hào “g i ả i p h ó n g miền Nam” khi chi viện Sài Gòn: Tài khoản TikTok là phake?

Trên mạng xã hội, câu chuyện về hơn 300 sinh viên Hải Dương vào chi viện cho TP.HCM bỗng chốc gây nên làn sóng ý kiến trái chiều. Từ một hành động cao đẹp lẽ ra phải được tôn vinh, trân trọng thì lại gây c-h-i-a r-ẽ vùng miền, quả thực rất đáng tiếc.

Trong đó, đoạn video TikTok của một tài khoản có tên TrangTrang_82, với hình chụp từ dưới toà nhà Landmark 81, kèm dòng chú thích: “Hy vọng đây là cuộc c-h-i-ế-n cuối cùng của chúng ta, g-i-ả-i p-h-ó-n-g miền Nam, thống nhất đất nước”, cũng nhận về sự phản đối không ít.

Cư dân mạng cho rằng, tài khoản này là của sinh viên Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương đang tham gia ch-ống d-ị-c-h tại TPHCM.

Tuy nhiên mới đây, thầy Vũ Mạnh Cường – Phó Vụ trưởng Vụ Truyền thông và Thi đua, khen thưởng Bộ Y tế khẳng định, tài khoản TrangTrang nói trên không phải của sinh viên trường mình. “Mong mọi người không chia sẻ và không c-h-ỉ t-r-í-c-h các em sinh viên ĐHKTYT Hải Dương. Các em đang hết sức nỗ lực làm tốt công việc của mình là hỗ trợ lấy mẫu x-é-t n-g-h-i-ệ-m tại Thành phố”, thầy nói.

Khi thấy sự việc căng thẳng, những bạn trẻ này đã lên tiếng xin lỗi và mong nhận được sự tha thứ. Bạn cũng phân trần trên trang cá nhân vì đọc bình luận và sự nóng vội, chưa chín chắn khiến cho có những phát ngôn không đúng mực. Nay bạn công khai đăng xin lỗi để có thể giải quyết hiểu lầm do mình gây ra.

Dù vậy, một số netizen lại nhận thấy, TrangTrang trước đó đã xóa video, một thời gian nữa thì ẩn hết các video khác, rồi tiến tới set luôn account TikTok sang chế độ private.

Liên quan những ồn ào này, ông Phạm Mạnh Cường – giám đốc Sở Y tế tỉnh Hải Dương đánh giá, có thể sau chặng đường dài từ Bắc vào Nam dẫn tới việc điều phối, triển khai công việc ban đầu có sự ch-ệch choạc.

Theo ông Cường, chuyện việc những sinh viên đòi hỏi đồ bảo hộ đạt chuẩn là bởi các em được thầy cô hướng dẫn, quán tr-iệt trước khi làm nhiệm vụ để mục tiêu cuối cùng là giữ cho bản thân không mắc b-ệ-n-h, đáp ứng được yêu cầu làm việc lâu dài.

Còn theo quan điểm của nhà văn Hà Thanh Phúc, suốt thời gian qua, với khả năng y tế của TP.HCM, với sức trẻ của các sinh viên ngành Y thuộc Đại học Y Dược, Phạm Ngọc Thạch… họ vẫn đang làm tốt công việc của mình. Tuy nhiên, nếu có thêm sự trợ giúp từ địa phương nào vào lúc này cũng đáng quý.

Về việc cho các sinh viên Hải Dương ở khách sạn 5 sao khi đến TP.HCM thực hiện công tác hỗ trợ, điều này hết sức bình thường, bởi dù sao những khách sạn ấy cũng đang bỏ trống, hơn nữa việc tiếp đãi khách tử tế, hiếu khách vốn là bản tính người Miền Nam.

“Hay việc một số em sinh viên c-hê đồ bảo hộ, c-hê không có khẩu trang N95 hay que c-h-ọt chuẩn thì mình nghĩ là các em tuổi đời còn trẻ, cũng muốn bảo vệ sự an toàn cho bản thân và số em lên tiếng chỉ là vài em, không đại diện cho cả đoàn. Nên mình hy vọng rằng đây chỉ là vấn đề nhỏ.

Nhưng điều này, theo mình là hơi thiếu tế nhị vì các y bác sĩ TP.HCM vẫn đang dùng nó suốt thời gian qua. Sự giáo dục lại là cần thiết (nếu điều này là có thật) vì hơn ai hết các em chính là những bác sĩ tương lai, mà y đức thì cần đặt lên hàng đầu. Mình vẫn tin chỉ vài em – trong số hàng trăm em tham gia có vấn đề. Chúng ta không nên ‘đ-á-n-h hội đồng’ cả đoàn, tội cho các bạn khác”, anh Hà Thanh Phúc nêu quan điểm.

Nguồn : https://meovat.net/vu-sinh-vien-hai-duong-ho-hao-g-i-a-i-p-h-o-n-g-mien-nam-khi-chi-vien-sai-gon-tai-khoan-tiktok-la-phake-19353.html

Thảo Nguyên

Next Post

Chân dung daɴh ᴛíɴh ɴhữɴg ɴgười gâʏ ʀối, ʟàᴍ ʟoạɴ ở ᴛaɴg lễ quâɴ ɴhâɴ Trần Đức Đô

T7 Th7 3 , 2021
ngườí gâч rốí, làm lσạn ở đám tαng không phảí ngườí nhà quân nhân trần Đức Đô thєσ đạí tá nguчễn хuân thìn, ngαч sαu khí quân nhân trần Đức Đô tử vσng, đơn vị tích cực phốí hợp vớí chính quчền địα phương, gíα đình tổ chức αn táng. […]