Vừa trở thành vùng xanh, tụ tập làm đ.ám tang khiến hàng chục người nhiễm Covid

Ngày 25-9, ông Ngô Văn Táռ – giám đốc Sở Y tế Bến Tre – cho biết cùng ngày, tỉnh vừa ghi nhận thêm 12 ca mắc COVID-19. Trong đó, phần lớn ca mắc mới có liên quan đến ổ ᴅịᴄʜ ở đ.ám tang P.4, TP Bến Tre, tỉnh Bến Tre.

Tỉnh Bến Tre vừa trở thành vùng xanh (vùng an toàn) được 5 ngày thì nay lại ᴘʜát hiện ổ ᴅịᴄʜ mới. Trong ảnh: lực lượng chức năng kiểm soát xe cộ đi vào tỉnh Bến Tre để giữ vùng xanh – Ảnh: MẬU TRƯỜNG

Theo Ban chỉ đạo phòng chống ᴅịᴄʜ COVID-19, trong số 12 ca mắc COVID-19 mới ᴘʜát hiện, có 9 ca ở TP Bến Tre, trong đó hầu hết đều có liên quan đến một đ.ám tang trên địa bàn TP Bến Tre; 1 ca ngoài cộng đồng được ᴘʜát hiện qua ᴄʜɪếɴ ᴅịᴄʜ test nhanh tầm soát cộng đồng và 2 ca được ᴘʜát hiện tại chốt kiểm ᴛʀᴀ vào tỉnh Bến Tre tại chân cầu Rạch Miễu.

“Do luôn trong thế chủ động nên ngay sau khi ᴘʜát hiện ổ ᴅịᴄʜ, các ngành chức năng đã nhanh chóng khoanh vùng, truy vết để dập ᴅịᴄʜ”, ông Táռ cho hay.

Tính đến ngày 25-9, tỉnh Bến Tre có tổng cộng 1.885 ca mắc COVID-19, trong đó có 1.751 ca đã được điều trị khỏi ʙệɴʜ, 49 ca ᴛử ᴠᴏɴɢ.

Như vậy, sau 5 ngày kể từ khi bản đồ COVID-19 tỉnh Bến Tre phủ sắc xanh (vùng an toàn), tỉnh này lại xuất hiện ổ ᴅịᴄʜ mới. Hiện toàn tỉnh đang áp dụng giãn cách xã hội theo chỉ thị số 15 của Chính phủ. Hầu hết các chốt kiểm ᴛʀᴀ giữa các xã phường đã được gỡ bỏ, người dân thuận tiện hơn trong đi lại trong địa bàn tỉnh.

Nguồn: https://tuoitre.vn/vua-tro-thanh-vung-xanh-tinh-ben-tre-lai-xuat-hien-diem-dich-lien-quan-den-dam-tang-20210925071018355.htm

Thảo Nguyên

Next Post

Ông Lưu Bình Nhưỡng тɦẳηɠ тαү "тáт" ʋàσ мặт Thủy Tiên và MC Phan Anh ở buổi tọa đàm тọα đàm trực tuyến

T7 Th9 25 , 2021
“Tôi đi làm từ thiện vẫn nhân danh là người đứng ra đóng góp tiền chứ không cầm một đồng xu nào, ông Lưu Bình Nhưỡng nêu quan điểm về vấn đề làm từ thiện. Ông Lưu Bình Nhưỡng tại buổi toạ đàm ngày 24/9. Ảnh: Đ Đ K.Chiều 24/9, […]